Kazuki Takahashi - Tác giả của bộ truyện tranh nổi tiếng "Yu-Gi-Oh!" qua đời

Tác giả Kazuki Takahashi với tác phẩm "Yu-Gi-Oh!" - Một trong những bộ truyện tranh làm nên tuổi thơ của nhiều trẻ em Châu Á vừa qua đời hôm 6/7.

kazuki takahashi tac gia cua bo truyen tranh noi tieng yu gi oh qua doi - anh 0

Mới đây, một số trang thông tin và truyền thông tại Nhật Bản đã chính thức đưa tin về sự ra đi của tác giả Kazuki Takahashi. Cụ thể vào khoảng 10 giờ 30 phút sáng ngày 6/7 thì một số người dân đã phát hiện một thi thể trôi dạt ở ngoài khơi thành phố Nago, tỉnh Okinawa, đeo thiết bị lặn nên đã trình báo đến cơ quan chức năng địa phương.

Đến hôm nay, lực lượng bảo vệ bờ biển Nago đã chính thức xác nhận thi thể nói trên là ông ông Takahashi, bước đầu xác định nạn nhân có thể tử vong do gặp tai nạn trong quá trình lặn. Thông tin nói trên đã khiến nhiều người hâm mộ không khỏi bàng hoàng bởi ông chính là một phần tuổi thơ của rất nhiều trẻ em với những bộ truyện tranh đặc biệt.

kazuki takahashi tac gia cua bo truyen tranh noi tieng yu gi oh qua doi - anh 0
Kazuki Takahashi - Tác giả của bộ truyện tranh nổi tiếng "Yu-Gi-Oh!" 

Takahashi Kazuki (sinh năm năm 1961) là một họa sĩ truyện tranh, người sáng tạo trò chơi Nhật Bản. Ông là tác giả của bộ manga nổi tiếng "Yu-Gi-Oh!", thường được biết đến với tên gọi "Vua trò chơi" (King of Games) trong phiên bản tiếng Việt.

Takahashi Kazuki bắt đầu sự nghiệp vẽ truyện tranh vào năm 1982. Tác phẩm đầu tay của ông là "Tokio no Tsuma", xuất bản năm 1990, tác phẩm thứ hai là "Tennenshokudanji Buray", gồm hai tập và in lần lượt vào năm 1991 và 1992. Tuy nhiên, cả hai tác phẩm trên đều không mang lại tiếng tăm cho ông. Tên tuổi của Takahashi Kazuki chỉ thực sự tỏa sáng sau thành công của bộ truyện "Yu-Gi-Oh!", in lần đầu vào năm 1996.  

Xót xa trước tin nam bảo vệ qua đời trong lúc làm việc

Nhật Bản: Cấm nữ sinh buộc tóc đuôi ngựa vì sẽ làm tăng 'ham muốn' của nam sinh

Nhật Bản: Đất nước nổi tiếng với phim đen có thật sự cởi mở về tình dục?

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ