Hoàng Oanh bị 'khịa' khi ly hôn chồng Tây: Yêu nhau vì quốc tịch?

Chia sẻ

Từng có một dạo, nhiều người trẻ cứ nháo nhào lên vì loạt idol một thời của mình đột ngột… lấy chồng Tây.

Mới đây, bổn cũ soạn lại, làn sóng tranh cãi chuyện chồng Tây - chồng Ta lại được dấy lên lần nữa sau câu chuyện hôn nhân tan vỡ của diễn viên - MC Hoàng Oanh.

Ngôi sao cưới chồng cho cả... nghìn fan

Hôn nhân vốn dĩ là một chuyện trọng đại trong mắt nhiều người, nay càng được hào nhoáng hoá khi nó gắn với sự kiện của cuộc đời một ngôi sao. Có người nói vui thế này: "Cô diễn viên kia cưới chồng cho mình chứ thực chất là cho cả nghìn fan hâm mộ ngoài kia".

Chấp nhận bán cuộc sống riêng tư của mình cho truyền thông để đổi lấy sự nổi tiếng, họ đồng thời cũng phải hứng chịu tai tiếng khi chẳng may mối quan hệ kia đột ngột đổ vỡ. Dù trước đó ít lâu cả hai vẫn được ca ngợi trên khắp các diễn đàn vì sự gắn kết không thể hoàn hảo và hạnh phúc hơn.

hoang oanh bi khia khi ly hon chong tay yeu nhau vi quoc tich - anh 0
Những câu chuyện tình yêu đẹp của người nổi tiếng là màn ảnh để công chúng chiếu lên đó giấc mơ và khát khao của họ

Cộng đồng mạng vỡ mộng một cuộc đời chung - cuộc đời trong mơ của ngôi sao mà họ từng hâm mộ và ngợi ca. Gạt bỏ cảm thông theo cách mà người với người vẫn thường làm, đứng trước một nỗi đau vừa chớm, kỳ lạ thay, họ bắt đầu lên án gay gắt. Như những gì mà người ta đang làm với Hoàng Oanh, khi cô cưới rồi ly dị một anh chồng Tây chỉ trong vòng vỏn vẹn 2 năm.

Đồng ý rằng KOL là hình mẫu mà đám đông hướng tới. Ai mà không muốn được như cô MC nọ lấy chồng, xuất ngoại, có một cuộc sống màu hồng với một anh Tây đẹp trai và một em bé con lai cũng... rất đẹp trai!

hoang oanh bi khia khi ly hon chong tay yeu nhau vi quoc tich - anh 0
Cuộc chia tay tiếc nuối của Hoàng Oanh, người ta đổ lỗi tại "chồng Tây"?

Và đồng thời, không ai có thể chấp nhận chuyện một cuộc hôn nhân hình mẫu trở nên tan tành đường ai nấy đi chỉ sau 2 năm. Rồi sao nữa? Đâu thể nào vì một hình mẫu (tự tôn thờ) mà mạnh miệng luận bàn trên hằng hà diễn đàn rằng lấy chồng Tây là xấu?

Hiển nhiên: Lấy chồng rồi ly dị không xấu, dù là chồng Tây hay Ta. Mà xấu nhất chính là những người quơ đũa cả nắm.

Chuyện bên nhau là xúc cảm, không phải chuyện quốc tịch!

Câu chuyện người nổi tiếng lấy chồng Tây đã vô tình in hằn thành một định kiến đối với nhiều người. Trước hết, nó bị đánh giá là một quyết định nông cạn của những cô gái sính ngoại, ưa thích sự hào nhoáng bên ngoài. Cộng thêm với những khác biệt văn hoá, khoảng cách địa lý nữa nên chuyện chồng Tây - Vợ Việt rốt cuộc sẽ chẳng đến đâu

Nhưng chuyện bên nhau, không kể ngắn hay dài là chuyện xúc cảm, chứ chẳng phải chuyện quốc tịch cùng hay khác. 

Trong bộ phim Love, Simon (tựa Việt: Simon, thương mến) do Greg Berlanti đạo diễn, Isaac Aptaker và Elizabeth Berger viết kịch bản, dựa trên tiểu thuyết Simon vs. The Homo Sapiens Agenda của nhà văn Becky Albertalli. Nhân vật ẩn danh trên ứng dụng hẹn hò của Simon đã được đặt tên là Blue.

hoang oanh bi khia khi ly hon chong tay yeu nhau vi quoc tich - anh 0
Poster phim Love, Simon

Theo lời của ekip, không phải ngẫu nhiên mà cái tên "Blue" được chọn. Mà bởi vì tình yêu là đại diện cho những giá trị thuần khiết, mới mẻ, những xác tín bền chặt cũng như tấm lòng rộng lượng và bao dung. Xanh như biển, rộng như trời, vậy nên không thể "nhốt" thứ cảm xúc tuyệt vời này vào bất cứ vỏ bọc định kiến chật hẹp nào cả. 

Tình yêu vốn dĩ là vậy. Đó là câu chuyện của cảm xúc, cân bằng giữa nhiều thái cực. Gỡ bỏ cái mác "người nổi tiếng", tình yêu - sự chia ly của họ cũng nên được nhìn nhận một cách bao dung và công bằng: yêu thì đến, thì tự hào và khoe mẽ. Hết yêu thì đi, cũng cần đau buồn và vụn vỡ.

Tình yêu không phải bằng một dòng quốc tịch, mà cả trái tim!

Cuộc chia tay tiếc nuối của Hoàng Oanh: Tại 'chồng Tây'?

Ẩn sau cuộc chia tay của Miwan - Naki là một cộng đồng mạng vô tâm và đầy ‘toxic’

Những cặp đôi nổi tiếng "đổ vỡ", người trẻ than ngắn thở dài: ''Mất niềm tin vào tình yêu quá!"

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ