Cuộc chia tay tiếc nuối của Hoàng Oanh: Tại 'chồng Tây'?

Tình yêu vốn không tồn tại giới hạn, không có việc sự đổ vỡ trong hôn nhân là do các cô gái “sính ngoại”.

Thông tin về việc MC Hoàng Anh và chồng chính thức "đường ai nấy đi" gây ra sự tiếc nuối cho nhiều người. Bên cạnh những sự đồng cảm và động viên từ người xung quanh, thì đâu đó vẫn là những bình luận tiêu cực với thái độ hả hê cho rằng nguyên nhân của sự đổ vỡ này là do "ham lấy chồng Tây".

cuoc chia tay tiec nuoi cua hoang oanh tai chong tay - anh 0
Bên cạnh những sự tiếc nuối và sẻ chia, thì có nhiều ý kiến hả hê trước việc Hoàng Oanh chia tay 

Định kiến của dư luận trong việc các cô gái lấy chồng ngoại quốc

Tình yêu xuất phát từ cảm xúc, nhưng khi nhắc đến việc một cô gái lấy chồng nước ngoài thì ai nấy cũng bày thái độ. Họ cho những cuộc hôn nhân này là sính ngoại, dè bỉu các cô gái là "ham Tây" hay thậm chí là nhìn nhận tình yêu đó là sự trao đổi.

Sau cuộc chia tay của Hoàng Oanh, điều này lại một lần nữa xuất hiện trên rất nhiều những bình luận tiêu cực. Mặc nhiên trong vô vàn những sự tiếc nuối là những lời bàn tán về cách yêu của cô nàng, không có căn cứ nào nhưng đã mạnh dạn cho rằng nguyên nhân của sự không hoàn thiện này là do "ham Tây".

cuoc chia tay tiec nuoi cua hoang oanh tai chong tay - anh 0
Cứ lấy chồng Tây thì nhiều cô gái Việt bị đánh giá là "sính ngoại", ham giàu

Định kiến luôn nhìn giá trị của những cô gái thấp hơn những người đàn ông và mặc định phái yếu phải phụ thuộc, nương tựa hoàn toàn vào phái mạnh. Chưa bao giờ việc lấy chồng ngoại quốc được nhìn nhận dưới khía cạnh một cuộc hôn nhân bình thường, mà là những lời bàn tán, mỉa mai, đôi khi là xúc phạm.

Hôn nhân thì dù với người nào, độ tuổi ra sao thì cũng sẽ có những sự không hạnh phúc dẫn đến ly hôn, nhưng với việc các cô gái lấy chồng ngoại quốc thì sau những tổn thương, họ lần nữa đối mặt với những áp lực từ người xung quanh. Khi những quan điểm cổ hữu này vẫn chưa thay đổi, thì các cuộc hôn nhân "vượt biên giới" sẽ chẳng bao giờ có được sự nhìn nhận công bằng.

Khía cạnh tình cảm cá nhân, "chồng Tây" không phải vấn đề

cuoc chia tay tiec nuoi cua hoang oanh tai chong tay - anh 0
Bất kể quốc tịch, lứa tuổi hay giới tính nào thì tình yêu với con người cũng là như nhau

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến việc ly hôn nhưng chung quy vẫn đến từ cảm xúc của con người, đâu phải cứ nhìn nhận mỗi khía cạnh người đó là ai. So với các quốc gia phương Tây, các cô dâu sẽ đỡ được gánh nặng định kiến hay những quy tắc hơn rất nhiều, nhưng tỷ lệ ly hôn tại các quốc gia này mỗi năm vẫn cứ tăng đều.

Điều này cho thấy đâu phải cứ lấy "Chồng Tây" là không hạnh phúc và càng không phải cứ lấy "Chồng Việt" là bất hạnh. Mỗi cá nhân sống dưới một hệ tư tưởng của quốc gia hoàn toàn khác nhau, song vấn đề cảm xúc của họ vẫn là cái riêng nên đâu thể nhìn nhận mọi lỗi lầm đều đến từ quốc tịch của một người.

cuoc chia tay tiec nuoi cua hoang oanh tai chong tay - anh 0
Tình cảm cá nhân của mỗi người trong cuộc hôn nhân không thể bị quy định bởi vấn đề Tây hay Ta

Thực tế các cuộc hôn nhân rất phức tạp khi đứng trước rất nhiều những sự chi phối khác nhau, chúng cần những cá nhân trong mối quan hệ phải tôn trọng và dành thời gian để vun đắp. Vấn đề của mọi sự đổ vỡ cần nhìn nhận là nguyên nhân chính, thay vì cứ góc nhìn định kiến là "Chồng Tây".

Kết hôn với một người ngoại quốc chẳng bao giờ là điều xấu xa nếu nó xuất phát từ tình cảm chân thành của cả hai và ly hôn cũng không phải điều tồi tệ nếu nó không mang đến sự hạnh phúc cho con người. Vấn đề kết hôn vẫn là sự lựa chọn trong tình cảm mỗi cá nhân, chúng xuất phát từ lý lẽ con tim, chứ không phải ai cũng vì "sính ngoại".

Hoàng Oanh: 'Tôi như một núi lửa, sẵn sàng phá huỷ hết tất cả khi phun trào'

Từ vụ vợ cắt 'của quý' của chồng: Hãy để phụ nữ được ly dị!

Love to Lớp: "Mối tình đẳng cấp" và những lời chia tay văn minh của giới trẻ

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ