Hình ảnh Tangmo bị lan truyền: Tôn trọng người đã khuất và giá trị cuộc đời của họ!

Gần đây, ảnh chụp thi thể của nữ diễn viên Tangmo Nida bị đối tượng xấu lan truyền trên mạng xã hội khiến nhiều người không khỏi bức xúc.

Vụ việc nữ diễn viên "Chiếc lá cuốn bay" gặp tai nạn trên sông vẫn đang nhận được sự quan tâm của người hâm mộ bởi những tình tiết mới được tiết lộ. Bên cạnh những ý kiến tranh cãi, phẫn nộ trước những nghi vấn cô bị hại trong quá trình di chuyển trên ca nô cùng những người bạn, thì nhiều người bày tỏ sự xót thương và đồng cảm trước sự ra đi của một diễn viên trẻ đầy tài năng.

Đau lòng hơn chính là những hình ảnh công khai về sự ra đi của Tangmo đang bị nhiều người chia sẻ với tốc độ chóng mặt, kèm theo đó là vô số những bình luận tò mò không đáng có hay vì mục đích câu view mà không ngừng bị lan truyền. Hành động này cần được lên án bởi bất kỳ sự ra đi nào của ai thì cũng cần có được sự tôn trọng.

hinh anh tangmo bi lan truyen ton trong nguoi da khuat va gia tri cuoc doi cua ho - anh 0
Bên cạnh sự xót thương cho nữ diễn viên, nhiều người không khỏi bức xúc khi những hình ảnh về sự ra đi của Tangmo bị lan truyền

Việc chia sẻ công khai hình ảnh người đã khuất rất đáng bị lên án

Hình ảnh của nữ diễn viên đang bị một bộ phận mang ra với mục đích thu hút tương tác, vì những mục đích không chính đáng mà họ có thể xây dựng content trên nỗi đau của người khác. Đỉnh điểm là vào ngày 1/3 những hình ảnh từ khi phát hiện Tangmo đến chụp cận cảnh gương mặt liên tục phát tán trên nhiều nền tảng mạng xã hội khác nhau từ Thái Lan đến Việt Nam.

Họ bắt đầu đổ xô vào xem với những sự tò mò, sau đó chia sẻ một cách bất chấp như một thói quen vốn có khi dùng mạng xã hội. Điều này cần được lên án bởi đó là sự thiếu tôn trọng những người đã khuất.

Đây cũng chính là một thực trạng chung của nhiều người dùng mạng xã hội, những sự tò mò không đúng lúc đôi khi lại đang là hành động vô cảm đối với cuộc đời người khác. Với những người làm nghệ thuật, có được sự quan tâm đông đảo thì điều này càng trở nên nghiêm trọng hơn, đó là vô số những hình ảnh, thông tin sai lệch, kể cả là sự bịa đặt vô căn cứ được lan truyền.

hinh anh tangmo bi lan truyen ton trong nguoi da khuat va gia tri cuoc doi cua ho - anh 0
Nhiều cư dân mạng từ Thái Lan đến Việt Nam liên tục chia sẻ những hình ảnh nhạy cảm với tốc độ chóng mặt (Nguồn ảnh: Internet)

Đáng nói hơn hết hành vi chia sẻ trên của một bộ phận con người lại đang đi kèm với những câu nói bàn tán tiêu cực, những bình luận về sự ám ảnh, ghê sợ hay những lời đồn thổi không đáng có.

Trên không gian mạng với nhiều đối tượng đa dạng khác nhau, chúng có thể vô tình làm ảnh hưởng đến người khác bởi những hình ảnh này vốn đã rất nhạy cảm. Chúng ta chỉ nên dừng lại ở sự đồng cảm và cập nhật thông tin cần thiết, thay vì cứ mãi bày tỏ những sự tiếc thương ảo và âm thầm chia sẻ những hình ảnh không đẹp của nữ diễn viên.

Dù bất cứ lý do gì thì cũng nên nhớ về hậu quả từ hành động của bản thân, đôi khi một sự tác động nhỏ của chúng ta lại mang đến ảnh hưởng lâu dài đối với người khác.

Hãy để hình ảnh của nữ diễn viên đẹp mãi trong lòng người hâm mộ

Sự ra đi của Tangmo Nida chắc chắn là sự xót thương và mất mát rất lớn đối với nhiều hâm mộ, song đó thì đây vốn dĩ là một câu chuyện không ai mong muốn xảy ra nên hãy dành những điều đẹp đẽ và ý nghĩa, thay vì liên tục là những tranh cãi. Hãy tin vào sự công bằng và nghiêm minh của pháp luật, và ngừng việc bàn tán xôn xao về thủ phạm thật sự đứng sau.

hinh anh tangmo bi lan truyen ton trong nguoi da khuat va gia tri cuoc doi cua ho - anh 0
Tangmo có nguyện vọng về việc bản thân sẽ được người hâm mộ lưu giữ những hình ảnh rạng ngời của bản thân (Nguồn ảnh: Afamily)

Trong một bài phỏng vấn vào ngày 28/2 tại Thái Lan, người bạn thân của nữ diễn viên là Amena Pinit đã có những chia sẻ với dư luận về việc Tangmo rất sợ hình ảnh bản thân bị xấu trước công chúng. Đồng thời cô cũng tâm sự ước nguyện của mình là luôn được xinh đẹp trong mắt nhiều người và muốn người hâm mộ sẽ lưu giữ mãi hình ảnh rạng ngời, tươi tắn của mình.

Ngay sau đó, quản lý của cô cùng nhiều người hâm mộ đã bắt đầu kêu gọi mọi người dừng việc chia sẻ những hình ảnh tang thương liên quan đến nữ diễn viên. Ai cũng mong muốn mình được hoàn hảo, xinh đẹp bất kể trong hoàn cảnh nào thì cũng đừng nên ích kỷ với điều này đối với tâm nguyện cuối cùng của một ai đó trong cuộc đời.

hinh anh tangmo bi lan truyen ton trong nguoi da khuat va gia tri cuoc doi cua ho - anh 0
Ai cũng có mong muốn được xinh đẹp và hoàn hảo nên đừng ích kỷ với người khác bởi chính sự tò mò của bản thân (Nguồn ảnh: Internet)

Sau những sự ra đi, đó không phải là họ sẽ biến mất mãi mãi mà là những giá trị mà bản thân họ đã cống hiến hết mình cho cuộc đời sẽ vẫn được tồn tại. Vì vậy, thứ chúng ta nên lưu giữ là hình ảnh rạng ngời, hết mình vì nghệ thuật của nữ diễn viên, chứ không phải những hình ảnh gợi nhắc về một sự kiện đau thương, dù bất cứ lý do gì thì chúng ta vẫn nên có những sự tôn trọng nhất định dành cho người đã khuất.

Sau những tai nạn "nước": Kỹ năng bơi lội là yếu tố "tự vệ" cần thiết trong cuộc sống!

Từ vụ Tangmo đến việc lật ca nô: Cần chú ý gì khi tham gia hoạt động trên sông, biển?

Từ vụ Tangmo nghi bị hại: Gen Z sẵn sàng kết thúc "tình bạn thân" khi bị nói xấu!

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ