Logo VieZ

Từ vụ Tangmo nghi bị hại: Gen Z sẵn sàng kết thúc "tình bạn thân" khi bị nói xấu!

Khang Huy|

Không phải ai cũng có thể tùy tiện kết giao làm bạn, đôi khi lựa chọn bạn không tốt có thể khiến chúng ta gánh lấy những hậu quả về cho bản thân.

Sáng sớm 25/2, thông tin về vụ mất tích trên sông của Tangmo Nida vào 11h đêm trước khiến dư luận không khỏi xôn xao, sau nhiều giờ liên tục tìm kiếm thì phép màu đã không thật sự xảy đến. Khoảng 13h ngày 26/2 thì thi thể của nữ diễn viên được lực lượng tìm thấy ở đó không xa. Ngoài sự tiếc thương cho số phận của cô, nhiều người còn không khỏi bất bình và đặt ra nhiều nghi vấn liệu sự ra đi của cô có phải do bị hại.

Bằng rất nhiều những chi tiết bất thường trong vụ tai nạn, nhóm bạn thân của Tangmo, bao gồm cả quản lý trở thành đối tượng bị tình nghi nhiều nhất. Mặc dù chưa có những kết luận chính thức, nhưng những bằng chứng về sự vô tâm hay phát ngôn tranh cãi, bao biện trước công chúng của những người bạn trong câu chuyện khiến người hâm mộ khắp nơi phẫn nộ.

tu vu tangmo nghi bi hai gen z san sang ket thuc tinh ban than khi bi noi xau - anh 0
Sự vô tâm của nhóm bạn trong vụ tai nạn của Tangmo đã cho chúng ta thấy về những rủi ro trong các mối quan hệ

Không một mối quan hệ nào đủ an toàn tuyệt đối với chúng ta

Sự ra đi của nữ diễn viên và những vấn đề liên quan đến mối quan hệ của cô, thật chất cũng là một phần của nhiều người khi trong xã hội vốn không tồn tại những mối quan hệ nào đủ an toàn tuyệt đối. Bất kể là tình yêu, tình bạn hay những người đồng nghiệp chốn công sở thì mọi sự rủi ro đều có thể xảy ra ngay trong cuộc sống hằng ngày, kể cả là một ý định của ai đó.

Con người ta có thể phát sinh ra những nhu cầu, ham muốn về lợi ích mà bỏ qua những vấn đề về đạo đức và tình cảm. Họ luôn muốn hướng về bản thân họ, xem xét đâu là những thứ mang đến giá trị cho bản thân mình, thay vì đặt nặng những vấn đề trong mối quan hệ lên hàng đầu, từ đây mà sự ích kỷ cũng dần được hình thành.

tu vu tangmo nghi bi hai gen z san sang ket thuc tinh ban than khi bi noi xau - anh 0
Con người luôn có những mong muốn và nhu cầu riêng nên sẽ chẳng có mối quan hệ nào là tuyệt đối an toàn (Nguồn ảnh: Medium)

Điều đáng sợ nhất đôi khi lại chính là lòng người bởi sẽ mãi mãi chẳng ai có thể nhìn thấu được và có thể biết họ đang nghĩ gì. Trong cuộc sống, họ có thể xem ta như những người anh em ruột thịt, người bạn thân cùng chí tuyến… nhưng "sau lưng" là một câu chuyện hoàn toàn khác, đó có thể là những lời nói tiêu cực, những suy nghĩ xấu xa hay những mong muốn không lành mạnh.

Không nhất thiết phải cảnh giác với tất cả những mối quan hệ xung quanh, nhưng hãy biết cách chủ động để nhận thấy đâu là những đối tượng mà bản thân nên gắn bó.

Bài học của câu "chọn bạn mà chơi" không bao giờ thừa! 

Từ khi còn bé đến khi bước vào cuộc sống thì những người bạn xuất hiện trong cuộc đời chúng ta hầu như đều đến từ việc bản thân có cảm tình với họ, tìm ra những sự đồng điệu về sở thích hay tính cách. Tuy nhiên, ta chưa bao giờ xem xét để nhận thấy bản chất của một con người, mà liên tục dùng những cảm xúc của bản thân để xây dựng tình bạn.

Điều này hoàn toàn không sai khi chúng chính là yếu tố giúp ta tìm kiếm những người bạn thật sự phù hợp với mình, song chúng lại tiềm ẩn rủi ro về những mối quan hệ độc hại vô tình xuất hiện. Thay vì liên tục có cho mình thật nhiều những người bạn, ta nên có sự chọn lọc ngay từ ban đầu để tránh những điều tiêu cực có thể xảy ra sau này.

tu vu tangmo nghi bi hai gen z san sang ket thuc tinh ban than khi bi noi xau - anh 0
Những người bạn có một sự ảnh hưởng và tác động rất lớn đến cuộc sống chúng ta nên cần có sự cân nhắc (Nguồn ảnh: Mashion)

Nói về quan điểm "chọn bạn mà chơi" thì Minh Vy nhận định: "Đây như một kỹ năng cần thiết trong văn hóa giao tiếp và ứng xử vì những mối quan hệ chắc chắn sẽ có một sự ảnh hưởng rất lớn đối với cuộc sống mỗi người. Chúng cũng có thể là nhân tố mang đến những điều ý nghĩa, tuyệt vời trong những giai đoạn nhất định, song cũng có thể kéo ta xuống cùng những điều tệ hại và xấu xa".

Cần chấm dứt ngay những tình bạn "toxic" trước khi quá muộn

Sự việc của Tangmo về những người bạn thờ ơ và vô tâm cũng tương tự như câu chuyện trong một bình luận của cư dân mạng trên một diễn đàn: "Cách đây không lâu mình cũng vừa chấm dứt một tình bạn, sau khi biết được việc người đó có những hành động nói xấu mình với các sếp khiến công việc mình gặp khó khăn, trong khi với bạn thì mình luôn đối xử rất chân thành", M. bình luận trong một bài viết.

Với Khải Anh (sinh viên đại học) thì những mối quan hệ độc hại chính là bài học để trưởng thành: "Mình cũng rất trân trọng họ vì nhờ sự xuất hiện của họ mà mình nhận ra nhiều điều. Mình cũng khuyên mọi người nên tránh xa những mối quan hệ 'toxic' vì sau tất cả mọi thứ thì những hậu quả đáng tiếc vẫn thuộc về chính bản thân mình", cậu bạn chia sẻ.

tu vu tangmo nghi bi hai gen z san sang ket thuc tinh ban than khi bi noi xau - anh 0
Sau tất cả những mối quan hệ độc hại thì hậu quả vẫn thuộc về bản thân mỗi chúng ta (Nguồn ảnh: VTC)

Đối mặt với những mối quan hệ này ta cần tìm cách kết thúc càng sớm càng tốt trước khi những điều tiêu cực có thể xảy đến với chúng ta, đừng vì tình cảm bản thân mà khiến chính mình phải gánh lấy hậu quả từ sự ích kỷ của người khác.

Tuy nhiên, cũng đừng nên vội vàng chấm dứt mà hãy tìm kiếm những cách thức để dần tạo ra khoảng cách và cắt đứt mối quan hệ với họ. Hãy nhìn nhận đây là việc ta tự bảo vệ chính mình trước những điều xấu xa, chứ hoàn toàn không phải sự ích kỷ hay không hiểu bạn, yêu thương là điều cần thiết nhưng hãy đặt đúng nơi, đúng người.

Nguồn:TH&PL

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ