Logo VieZ

Hiếu Bò Kho: Lan tỏa năng lượng tích cực bằng "giọng nói đặc biệt"

Mẫn Nghi|

Hiếu Bò Kho và lời tâm sự đầy bất ngờ phía sau những clip lồng tiếng dạng deep voice.

Hiếu Bò Kho:  Lan tỏa năng lượng tích cực bằng "giọng nói đặc biệt"

Trần Trung Hiếu hay Hiếu Bò Kho là cái tên được cộng đồng mạng biết đến qua những clip chia sẻ về cuộc sống, trải nghiệm… bằng giọng nói đặc biệt. Chẳng những vậy, giọng nói cuốn hút, trầm ấm của anh còn trở thành sound meme.

Tận dụng lợi thế,thậm chí Hiếu Bò Kho đã kiếm tiền từ chính giọng nói của bản thân. Tuy nhiên, anh cho biết những gì bản thân đang cố gắng ở hiện tại chính là những bước đệm giúp anh đến gần hơn với mục tiêu lớn trong đời: Làm phim. 

Nội dung liên quan

Làm phim lan tỏa điều tích cực, tại sao không?

Hiếu Bò Kho ghi ấn tượng với người xem bằng giọng nói đặc trưng, ấm áp, nhưng đầy sự trải đời. Dù vậy, ít ai biết anh xuất thân là người làm phim, tạo ra những thước phim ấn tượng.

Anh bày tỏ ước mơ lớn nhất cũng như vai trò anh muốn được khán giả đón nhận nhất chính là nhà làm phim. Hiếu Bò Kho cho biết, việc tận dụng điểm mạnh là giọng nói, nắm bắt thị hiếu người xem và phát triển các kỹ năng mềm cho bản thân đều là "các bước" giúp anh đến gần hơn với đam mê đời mình.

Cái tên "Hiếu Bò Kho" có ý nghĩa như thế nào đối với anh?

Thật ra ban đầu mình có nickname là "Hiếu BK". Khi làm clip thì có một số bạn trêu Hiếu bằng những cái tên khác, được biến tấu từ Hiếu BK thành Bò Kho, Bánh Khọt, Bách Khoa… Nhưng thật ra "BK" là một cái tên các bạn nước ngoài đặt cho dễ gọi thôi.

Thấy món ăn có tên Bò Kho cũng thú vị, thế là Hiếu lấy luôn cái tên Hiếu Bò Kho để đặt cho kênh mới với những dạng video mới mang tính trải nghiệm hơn và tích cực hơn.

hieu bo kho lan toa nang luong tich cuc bang giong noi dac biet - anh 0

Cơ duyên nào đưa anh đến với việc sáng tạo nội dung dạng POV?

Trong đợt dịch, việc di chuyển cũng như sản xuất video rất khó. Hiếu quyết định không để bản thân mình ở thế bị động nên đã tự chuẩn bị và quay bản thân để giữ nhịp công việc trong người không bị trì hoãn.

Mình muốn lan toả nguồn năng lượng tích cực cũng như những trải nghiệm của Hiếu đến mọi người thông qua góc nhìn của người làm nghề quay phim như Hiếu.

Từ một nhà làm phim chuyển sang làm clip dạng POV, anh gặp phải nhiều khó khăn?

Điều khó khăn nhất với Hiếu có lẽ là sự cầu toàn vốn có khi đi làm quay phim. Quay cho người khác thì kiểu nào cũng được, nhưng đến khi quay cho bản thân lại khá trì hoãn vì thời gian đầu quay mãi không theo ý mình.

Để gọi bản thân với một vai trò, anh sẽ gọi mình là gì (nhà làm phim, nhà sáng tạo nội dung…)? Vì sao?

Để mà gọi bản thân Hiếu với vai trò nào thì Hiếu nghĩ sẽ là "nhà làm phim", vì mình rất mê làm phim. Và việc sáng tạo nội dung cũng là một phần giúp Hiếu rèn luyện kỹ năng viết, nói, hay thậm chí là kỹ năng sắp xếp nội dung. Từ đó giúp cho việc làm phim của Hiếu hoàn thiện hơn.

Đam mê lớn nhất của Hiếu là quay phim nên dù có làm gì, phát triển như thế nào đi nữa thì vẫn đang trên hành trình trở thành một nhà làm phim (cười).

Chất giọng đặc biệt không gọi là may mắn

Ở thời điểm hiện tại, có thể xem những gì Hiếu Bò Kho đạt được là thành công nhưng bản thân anh cho rằng mình cần luyện tập rất nhiều về giọng nói. Hiếu mong muốn có được sự tập trung, nỗ lực không ngừng nghỉ để các clip khi công chúng đón nhận sẽ hoàn hảo với cả phần nghe và phần nhìn.

hieu bo kho lan toa nang luong tich cuc bang giong noi dac biet - anh 0

Từ khi nào anh nhận ra  giọng nói của chính mình thành "vũ khí" kiếm ra tiền?

Thời gian đầu Hiếu có tham gia sản xuất nhiều clip về trải nghiệm du lịch, phim thời trang… Nhưng bản thân lại cảm thấy ngoài phần hình ảnh ra đôi khi mình chưa thể lột tả được hết câu chuyện trong các clip đó.

Đó là lý do Hiếu quyết định tập luyện thêm về giọng nói để clip mình làm được tiếp cận người xem cả 2 phương diện hình ảnh lẫn cả âm thanh. Mình có sự chỉn chu thì sẽ được yêu mến thôi.

Thật ra Hiếu cá nhân mình cũng khá bất ngờ khi giọng nói của mình nhận được nhiều quan tâm đến như vậy. Nên Hiếu dành ra khoảng 4 tháng để tìm hiểu thêm về giọng nói và trải nghiệm thêm một nghề mới. Chính từ đó, một "cánh cửa mới: trên hành trình phát triển của bản thân mà Hiếu đạt được là Voice Talent vào tháng 8/2021.

Cảm xúc của anh như thế nào khi giọng nói của bản thân được nhiều người yêu thích?

Hơn cả vui!
Cạnh đó, Hiếu  rất lấy làm vinh dự và từ đó mình không chỉ dừng lại ở việc lồng tiếng những clip trích dẫn các triết lý từ trải nghiệm của chính mình. Mà Hiếu còn thực hiện các nội dung liên quan đến các công tác cộng đồng.

Hiếu cũng rất vui vì mình đã chứng minh được một điều với bản thân đó là: "Nếu mình đặt mục tiêu và chịu mở ra một cánh cửa mới thì tất cả mọi thứ đều có thể".

Và việc truyền được cảm hứng cho mọi người, làm bản thân Hiếu cảm thấy mình không chỉ đang hoàn thiện bản thân. Mà mình còn cho những người khác có thêm cảm hứng, để thực hiện những điều mà mọi người đã đề ra.

Theo anh, việc được nhiều người biết đến là may mắn hay vì sự nỗ lực của bản thân?

Với mình, may mắn thường không xuất hiện nếu bản thân không cố gắng. Nhưng không thể nói rằng sự nghiệp của bản thân không có may mắn vì mình cũng đã rất nỗ lực. Chính sự cố gắng đó giúp Hiếu tiếp cận được nội dung của mình đến với nhiều người.

Việc được nhiều người biết đến có làm anh cảm thấy bất tiện trong cuộc sống đời thường? Đặc biệt là việc chia sẻ cảm xúc của cá nhân?

Hiếu là một người khá là nội tâm, cũng khó chia sẻ với ai. Việc chia sẻ những cảm xúc, những trải nghiệm cá nhân Hiếu nghĩ rằng sẽ phần nào giúp bản thân cũng như những bạn đã và đang có hành trình như Hiếu có thêm động lực để cố gắng.

Hiếu vẫn không nghĩ sức ảnh hưởng của mình quá lớn để phải cảm thấy bất tiện trong cuộc sống đời thường. Mình chỉ là một người bình thường, may mắn có nhiều người yêu mến và theo dõi mà thôi (cười).

Sở hữu phong cách khá "bụi bặm" nhưng lại có giọng nói trầm ấm. Liệu đã có ai bất ngờ với sự đối lập này của anh?

Đối với bản thân thì Hiếu còn cảm thấy chính mình “tương phản” nữa mà (cười). Thật sự thì, phong cách, nội tâm cũng như giọng nói của Hiếu là thứ không đi chung với nhau… Nhưng dù gì đó cũng là điều thú vị, mọi người bất ngờ thì mới đáng để tìm hiểu thêm về Hiếu đúng không?

Sống và chia sẻ "đạo lý"

Ngoài POV, một trong những thành công làm nên "thương hiệu" của Hiếu Bò Kho chính là các clip được anh chia sẻ về những câu trích dẫn truyền cảm hứng từ giọng nói cuốn hút. Và có thể bạn chưa biết, nguồn cảm hứng để tạo nên các clip đậm "sự đời" ấy được nam TikToker đúc kết từ kinh nghiệm từng trải của bản thân.

Việc thường xuyên chia sẻ về triết lý sống cũng khiến anh nhận về những nhận xét không thiện cảm. Tuy nhiên, anh cho biết bản thân xem đó là niềm vui, là độc lực để xây dựng kênh ngày càng hoàn thiện.

Những triết lý được Hiếu chia sẻ trên kênh được là do 100% anh nghĩ và làm?

Nhiều bạn có hay trêu kênh Hiếu là…đạo lý (cười), nhưng mình thấy cũng vui. Thật ra, những chia sẻ của Hiếu đều là những trải nghiệm mà chính mình từng trải qua và viết lại. Có lẽ đó cũng là điều giúp mọi người có thiện cảm với những clip của kênh Hiếu Bò Kho.

Theo Hiếu, đâu là nguồn cảm hứng giúp anh sáng tạo nên những nội dung chất lượng, thu hút nhiều người xem?

Nguồn cảm hứng lớn nhất với Hiếu có lẽ là được sống! Hiếu từng trải qua một tai nạn khá nặng. Và trong sâu thẳm, việc làm những nội dung mang tính nhân văn cũng như có ích cho cộng đồng là điều Hiếu luôn muốn làm.

Cũng do phần nào ở độ tuổi hiện tại, Hiếu vẫn có thể chia sẻ với mọi người với vai trò là một người bạn, một lời khuyên để mọi người biết lo cho sức khỏe và cuộc sống của mọi người nhiều hơn.

hieu bo kho lan toa nang luong tich cuc bang giong noi dac biet - anh 0

Là người làm nội dung cũng từng tham gia nhiều gameshow. Hiếu đánh giá như thế nào về thị trường nội dung hiện nay?

Bản thân Hiếu thấy thị trường sáng tạo nội dung hiện nay cũng khá là đa dạng. Có ích cũng có hoặc là những nội dung phản cảm cũng có. Nhưng Hiếu nghĩ rằng mỗi người một sứ mệnh và Hiếu tin rằng sẽ có những người giống như mình, cũng sẽ có một mục tiêu để xây dựng cộng đồng có những nội dung giá trị hơn nữa.

Hiếu có thể chia sẻ một chút về những dự định trong thời gian tới?

Thời gian sắp tới thì Hiếu có khá là nhiều dự định, có thể là nó nhiều hơn tổng nội dung Hiếu đã từng chia sẻ với mọi người (cười). Cụ thể, Hiếu sẽ hướng nội dung đến phát triển du lịch Việt Nam. Mình sẽ đi và trải nghiệm thật nhiều, với mong muốn là chia sẻ cho mọi người nhiều câu chuyện và truyền được nhiều nguồn cảm hứng hơn nữa.

Mình cũng có chia sẻ, ngoài làm công việc quay phim, sáng tạo nội dung, lồng tiếng thì Hiếu cũng còn nhiều dự án phim tài liệu về thể thao cũng như du lịch. Những dự án này mình đã ấp ủ từ rất lâu. Và hi vọng rằng có thể sớm ra mắt với mọi người trong thời gian sắp đến.

Nguồn:th&pl

Credit: Designer: Sện Sện

Xem Nhiều Nhất
Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ