Logo VieZ
|

Chị Ca Nô - Lê Nhân: "Huỳnh Lập nổi tiếng hơn thì tôi rất mừng cho Lập"

An Chi

|

Chia sẻ với VieZ, Lê Nhân cho biết nghề diễn viên đến với mình là sự may mắn và anh coi đó như cuộc dạo chơi, là nơi bản thân sống với đam mê.

Chị Ca Nô

Lê Nhân, cựu thành viên nhóm DAMtv

Xuất thân là thành viên trong nhóm hài đình đám một thời, Lê Nhân ngày càng khẳng định vị trí trong lòng khán giả với những vai diễn chất lượng. Chính nét duyên dáng, gương mặt mang biểu cảm đặc trưng giúp anh chiếm trọn sự yêu thích của khán giả.

Lê Nhân đến gần hơn với công chúng qua vai diễn chị Ca Nô trong Duyên Mình Lỡ Parody. Không ngại "cái bóng", anh đã lấy luôn tên nhân vật để xây dựng hình ảnh riêng cho mình.

Diễn "tay ngang"

Tuy được đánh giá là diễn viên hài triển vọng nhưng Lê Nhân chưa từng qua trường lớp đào tạo bài bản về diễn xuất. Sau vai diễn được gọi là để đời - chị Ca Nô, anh cũng bắt đầu trau dồi bản thân để hoạt động chuyên nghiệp hơn.

Chia sẻ về con đường nghệ thuật, anh cho biết đó là một cái duyên, bản thân không quá đặt nặng. Các dự án sắp tới anh cũng muốn "đến đâu hay đến đó", đón nhận khi thấy phù hợp.

Những dự án của Lê Nhân sắp tới là…?

Question
Question

Thật ra Nhân là diễn viên tự do. Diễn viên cũng chỉ là nghề phụ thôi, công việc chính của Nhân là dựng phim. Nên trong tương lai Nhân chưa có dự định nào cụ thể hết.

Gặp dự án nào phù hợp, hợp vai hoặc duyên tới thì mình đón nhận thôi. Chứ bây giờ Nhân chưa có dự định sẽ làm một dự án nào cho riêng mình trong thời gian tới cả.

Người dựng phim làm diễn xuất, Lê Nhân có gặp nhiều khó khăn?

Question
Question

Thật ra từ nhỏ Nhân đã mê làm diễn viên rồi. Hồi đó mình rất thích làm nghệ thuật như ca sĩ, diễn viên. Nhưng lớn lên tự thấy mình hát dở nên bỏ mộng làm ca sĩ. Còn diễn viên thì Nhân cũng có thi vào trường Sân khấu - Điện ảnh, mà may mắn không mỉm cười với mình. Nhân rớt.  

Sau đó, Nhân thi vào trường học thiết kế đồ họa và ra trường đi làm nghề dựng phim. Trong trường, ai cũng biết Nhân phát triển từ đầu cùng nhóm có Huỳnh Lập và mọi người. Dù học thiết kế nhưng khi đi học mình đã bắt đầu đi diễn chung với Lập và tới bây giờ luôn. Diễn cũng chính là đam mê của Nhân nên mình không thấy khó khăn gì hết.

Khi làm diễn viên, mình cảm thấy đó như một cuộc dạo chơi thôi.

Ảnh - 627cc7c399c111001847242d

Cơ duyên nào đưa Lê Nhân từ người dựng phim thành diễn viên?

Question
Question

Nhân đã đi đóng phim, tham gia các clip từ khi còn là sinh viên rồi nên việc được mời đi đóng thì duy trì từ đó đến giờ luôn. Từ từ mình được nhiều người biết đến, sau này có những lời mời hợp tác. Đó là chặng đường được tiếp tục đến giờ chứ không có cột mốc nào đưa mình đến con đường diễn viên cả.

Gọi "chị Ca Nô" là điểm sáng đáng nhớ nhất của Lê Nhân liệu có phải?

Question
Question

Đúng rồi. Từ khi Huỳnh Lập có Parody Duyên Mình Lỡ thì Nhân được mọi người biết đến nhiều với vai diễn chị Ca Nô.

Vai diễn đó được viral quá mạnh mẽ, mình cũng được công chúng đón nhận nhiều. Nhân đã lập 1 fanpage tên Chị Ca Nô trên Facebook và YouTube để phát triển hình ảnh cá nhân theo hướng đó.

Sau cột mốc đó, Lê Nhân cảm nhận mình đã thay đổi thế nào?

Question
Question

Từ sau cột mốc đó, Nhân cảm giác mình chuyên nghiệp hơn. Dù mình rất tự ti vì bản thân không có học thuật hay đào tạo bàn bản về diễn viên, không học qua trường lớp nhưng có thể thành lập kênh YouTube, fanpage riêng. Mình được hoạt động như người nghệ sĩ thực thụ.

Từ đó, Nhân cũng tự rèn luyện bản thân theo hướng chuyên nghiệp hơn.

Ảnh - 627cc76999c111001847241f

Một mình nhưng không đơn độc

Từng là nhóm hài có sự nghiệp đỉnh cao, Lê Nhân, Huỳnh Lập, Hồng Tú… đã tự phát triển con đường riêng sau khi tan rã. Dù bắt đầu lại một mình nhưng Lê Nhân vẫn nhận được sự hỗ trợ từ những người bạn.

Hoạt động cá nhân dù ít nhiều có khó khăn khi phải tự nghĩ ý tưởng, tự quay, dựng clip nhưng anh lại được khán giả biết đến nhiều hơn. Bên cạnh đó, anh cũng tiết lộ việc nổi tiếng đã khiến anh phải đánh đổi cuộc sống riêng tư. 

Đi cùng Huỳnh Lập từ thời sinh viên nhưng Huỳnh Lập giờ đây lại có con đường sự nghiệp thăng tiến hơn. Có khi nào Lê Nhân cảm thấy chạnh lòng?

Question
Question

Cái này mình chia sẻ thật lòng luôn. Thật ra Lập càng nổi tiếng thì Nhân càng vui. Vì, thứ nhất mình là bạn của Lập. Thứ hai, Lập nổi tiếng, có nhiều hợp đồng, nhiều vai diễn, là đạo diễn của nhiều clip, phim viral thì mình cũng được nổi tiếng lây mà (cười).

Đó là quan điểm của Nhân. Nên Lập nổi tiếng thì Nhân rất mừng cho Lập.

Trở thành hiện tượng mạng được nhiều người biết tới, cuộc sống của Lê Nhân có bị ảnh hưởng nhiều? Đặc biệt khi mọi người lấy ảnh của bạn làm hình chế?

Question
Question

Việc mọi người lấy hình Nhân để chế, mình lại rất vui mừng (cười). Vì đó cũng là sợ thích của Nhân, mình cũng hay chế mấy cái meme trên mạng xã hội. Từ cắt ghép, chế hình hay lồng câu chuyện hài hước trong bức ảnh, mình rất thích làm vậy. Nên mình cực kỳ vui khi mọi người đem hình mình biến thành meme.

Còn về việc khi nổi tiếng rồi thì đúng là cuộc sống mình có ít nhiều sự xáo trộn. Mà xáo trộn nhiều nhất là mình cảm thấy không gian riêng tư, cá nhân bị ảnh hưởng hơi nhiều.

Ví dụ trên Facebook, khi mình muốn phát ngôn điều gì ở chế độ công khai thì cũng cần phải giữ miệng, coi lại ngôn từ mình dùng xem có bị ảnh hưởng gì đến danh tiếng hay không? Còn lại hầu hết Nhân cài đặt chế độ bạn bè hoặc chỉ mình tôi.

Mạng xã hội như một công cụ giúp Lê Nhân đến gần hơn với khán giả. Bạn đánh giá thế nào về thị trường mạng xã hội hiện nay?

Question
Question

Thật ra Nhân là thế hệ Gen Y, khi lớn lên đến giờ, Facebook cũng đã phát triển. Nhưng từ lúc Nhân chơi Facebook năm 2010 đến giờ, mình thấy đây là mạng lưới đưa mình đến với khán giả nhiều nhất.

Nhân không đóng các bộ phim truyền hình, YouTube thì mãi tới sau này mới có được kênh riêng, tất nhiên cũng không được nhiều hiệu ứng. Mình nhận thấy fanpage Chị Ca Nô trên Facebook là kênh social phát triển mạnh nhất và mình cũng đang phát triển nó để đưa hình ảnh đến mọi người.

Ảnh - 627cc7abe2b21a0011e0f2ac

Từ thành viên nhóm, khi tách ra hoạt động riêng, bạn có gặp khó khăn?

Question
Question

Nhóm Nhân từng tham gia đã ngừng hoạt động từ năm 2015 rồi. Còn "cú hit" giúp Nhân đến với khán giả là vai diễn chị Ca Nô vào năm 2018. Nên lúc đó mình hoạt động riêng, không ảnh hưởng gì hết, cũng không ai nói gì cả.

Trước đó làm với ekip sẽ có mọi người hỗ trợ, khi hoạt động riêng phải một mình làm mọi thứ, bạn làm quen thế nào?

Question
Question

Khó khăn thì tất nhiên cũng sẽ có nhưng được cái Nhân không có dự định riêng hay các dự án cần phải có vốn hoặc cần ekip sản xuất. Nhân chỉ hoạt động cá nhân, cần 1 quản lý và 1 trợ lý đi theo thôi. Bây giờ mọi thứ vẫn đang trơn tru, không có gì quá khó khăn hết.

Mạng lưới social bạn điều hành thế nào?

Question
Question

Từ Facebook, YouTube, Instagram hay TikTok mình đều tham gia hết. Team của Nhân có 3 người bao gồm mình, 1 quản lý và 1 bạn trợ lý. Những nội dung chính đăng lên các tài khoản mạng xã hội sẽ do Nhân đưa ra, 2 bạn sẽ phụ quản lý và đăng tải lên.

Nhiều bạn chia sẻ việc kiếm tiền qua mạng xã hội rất ổn, còn Lê Nhân có nguồn thu này chưa?

Question
Question

Cái này cũng là vấn đề tế nhị. Thật ra hồi xưa mình hoạt động cùng nhóm DAMtv thì tiền từ YouTube về rất nhiều. Nhóm đi chơi, du lịch nước ngoài là tiền từ YouTube không đó. 

Sau này nhóm tan rã, không hoạt động nữa, không làm clip sẽ không còn tiền. Khi Nhân mở kênh YouTube cá nhân thì lượt xem cũng tương đối, nhưng không còn "tiếng vang" như xưa nữa nên tiền không nhiều. Thật ra là có nhưng ít.

Nhân cũng có nhận những hợp đồng quảng cáo để làm clip viral, cũng có thu nhập. Hiện giờ đó là nguồn thu chính của kênh.

Bạn có điều chỉnh nội dung kênh theo hướng thương mại để có nhiều hợp đồng hơn?

Question
Question

Đó là cái Nhân đang hướng tới, vì nó là công việc để mình kiếm tiền. Lúc nào mình cũng phải bắt kịp trend của giới trẻ để có những nội dung chất lượng.

Đã có kinh nghiệm trong việc làm sáng tạo nội dung, Lê Nhân nhìn nhận thế nào về các sản phẩm truyền thông hiện tại?

Question
Question

Tự nhìn nhận về những sản phẩm của Nhân, lúc chỉ có một mình thì Nhân chưa có hướng phát triển như bây giờ. Mình cũng chưa nhận quảng cáo và chỉ ai book đi đóng phim ở ngoài thì đi thôi.

Bây giờ Nhân có ekip rồi nên quản lý sẽ làm việc với khách hàng, mình đưa ra ý tưởng, 2 bạn sẽ phụ anh quay, dựng rồi đăng lên.

Ảnh - 627cc77399c1110018472420

Tan rã để bắt đầu

Trò chuyện cùng VieZ, Lê Nhân thoải mái chia sẻ về lý do nhóm hài đình đám DAMtv tan rã. Anh cho biết chuyện "đường ai nấy đi" trong một tập thể là điều có thể tiên đoán và đặc biệt sau khi rời nhóm mọi người đều có sự nghiệp thành công riêng.

Đối với Lê Nhân, những sản phẩm của nhóm tạo ra chính là thứ giúp lưu giữ thời thanh xuân của các thành viên. Không nhớ quá nhiều về khoảng thời gian ấy nhưng anh luôn biết ơn vì đó chính là bước đệm giúp anh có ngày hôm nay, cũng nhờ vậy anh có được những người bạn tốt.

Cảm giác của Lê Nhân khi đang ở nhóm có thu nhập, thành công trên "đỉnh" nhưng bỗng tan rã?

Question
Question

Khoảng thời gian nhóm phát triển là từ năm 2012 đến năm 2015. Nhưng trước đó Nhân đã rất thích các nhóm làm nội dung trên YouTube đi trước. Mình thấy họ khi ở đỉnh hoàng kim và tan rã thì cũng đã tiên đoán được tương lai của nhóm mình. Nhân không bị sốc mấy, mình nghĩ đó là chuyện đương nhiên của một tập thể.

Vậy theo Lê Nhân tại sao tập thể mình gắn bó lại tan rã?

Question
Question

Thật ra có nhiều lý do để một tập thể tan rã lắm. Nhưng trong nhóm của Nhân thì nguyên nhân chủ yếu là các thành viên ở thời điểm năm 2015 đều ra trường, cần có công việc riêng để ổn định. Công việc của người nào cũng phát triển và chiếm nhiều thời gian hết, nên mọi người không còn dành nhiều thời gian cho nhau để tập hợp, nghĩ ra ý tưởng cùng làm clip nữa.

Cho nên dần thì nhóm quyết định không ra clip nữa. Không có thời gian dành cho nhau nên những clip được ra mắt khán giả cũng không có chất lượng, nhóm quyết định dừng lại.

Có nền tảng tốt từ trước, đã bao giờ các thành viên ngồi lại trong một dịp nào đó và nung nấu ý tưởng tiếp tục ra sản phẩm cùng nhau?

Question
Question

Vì sau khi nhóm tan rã thì mỗi người đều có một con đường riêng. Nói về nghệ thuật thì chỉ có Huỳnh Lập, Hồng Tú, Xuân Tiến, Lê Nhân là theo nghề diễn thôi, các bạn còn lại thì làm về truyền thông là chủ yếu.

Nói về nghệ thuật thì đúng nhất là Huỳnh Lập, Hồng Tú, còn Tiến chỉ là diễn viên tự do thôi. Lê Nhân bây giờ cũng đi diễn và có kênh YouTube riêng. Cho nên kênh của nhóm giờ chỉ là hoài niệm, quá khứ thôi. Mọi người không muốn xâu xé "miếng bánh" đó nữa. "Miếng bánh" đó bây giờ để trưng, để thờ, để nhắc về những kỷ niệm của mấy đứa thôi.

Ảnh - 627cc78ae2b21a0011e0f2a7

Sau khi tan rã, kênh YouTube của nhóm là tài sản chung thì các thành viên "xử lý" nó thế nào?

Question
Question

Chắc mọi người đang thắc mắc về tiền lợi nhuận sau này. Thật ra thời nhóm Nhân làm clip thì YouTube vẫn chưa đánh mạnh vấn đề bản quyền, nên nhóm vô tư xài các nhạc có bản quyền từ khắp nơi luôn (cười).

Sau này, việc quét bản quyền gắt hơn nên doanh thu các clip bị đổ về các kênh người ta đánh bản quyền mình. Bây giờ, kênh hoàn toàn không có tiền luôn nha mọi người.

Khi nhìn lại thời hoàng kim đó, điều gì khiến Lê Nhân nhớ nhất?

Question
Question

Nói thiệt là Nhân trí nhớ ngắn hạn lắm, nên giờ không có nhớ gì hết á (cười).

Điều gì khiến Lê Nhân cảm thấy tiếc nuối nhất trong khoảng thời gian làm việc cùng nhóm?

Question
Question

Nói về tiếc nuối thì Nhân cũng không tiếc gì luôn.

Nhân chỉ biết ơn thôi vì mình đã được gặp những người bạn như vậy, cùng nhau đi qua thanh xuân, có những sản phẩm được mọi người yêu thích. Không chỉ vậy, nó còn đưa tên tuổi của mọi người đi lên để công việc sau này của mỗi đứa được thuận lợi. Nhân cảm thấy đó là sự may mắn và mình rất biết ơn.

Lê Nhân có nghĩ bản thân nên trau dồi thêm về diễn xuất để bước vào con đường diễn viên chuyên nghiệp?

Question
Question

Đôi khi Nhân cũng chợt nghĩ trong đầu: "Hay là mình đi học một lớp về diễn xuất ta?". Nhưng bây giờ thời gian và tuổi tác của Nhân không cho phép. Mình cũng muốn nhưng điều kiện không cho phép, thôi thì mình cứ tiếp tục theo cách cá nhân đó là "học thầy không tày học bạn". 

Nguồn:TH&PL

Credit: Design: Hako.raw

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Mới

menu
Logo VieZ