Logo VieZ

Hà Anh Tuấn và những lời hát nhói lòng về chiến tranh

Trần Thư|

Một bài hát từ rất lâu, nay quay lại và trở thành một sản phẩm phù hợp giữa lúc chiến tranh đang cận kề.

Tối ngày 25/2, trên trang fanpage của mình, Hà Anh Tuấn đã đăng tải lại sản phẩm Người - một sáng tác của nhạc sĩ Phạm Toàn Thắng từng được chính anh cho ra mắt cách đây 6 năm, vào năm 2016.

Trong giai đoạn được ra mắt, sản phẩm này được cất lên để kể về những mất mát liên quan đến xung đột sắc tộc, tôn giáo trên toàn thế giới.

Trong MV Người cũng có sử dụng một đoạn phim tài liệu ngắn về một đứa trẻ và cha của em. Cả hai đều đang tham gia tưởng niệm những người đã qua đời sau vụ tấn công khủng bố bằng xe tải ở Nice, Pháp ngày 14/7/2016 làm 87 người chết.

Những câu hát của Hà Anh Tuấn đang rất đúng với tình hình chính trị trên thế giới hiện nay, khi Nga đang bắt đầu có những động thái quân sự và có xu hướng trở thành một cuộc chiến tại Ukraine.

"Chiến tranh có bao giời kết thúc không hay chỉ đội lốt hòa bình" hay "Người lại giết nhau rồi/ Người hóa thành sắt đá rồi" là những câu hát đang nhận được rất nhiều sự chia sẻ từ các fan hâm mộ của nam ca sĩ trong những ngày gần đây.

ha anh tuan va nhung loi hat nhoi long ve chien tranh - anh 0
Hà Anh Tuấn vừa đăng tải lại một ca khúc đầy ý nghĩa.

Việc những căng thẳng leo thang dẫn đến một cuộc chiến đẫm máu luôn tạo ra những kết quả không hề có lợi cho những người dân vô tội, và đây có lẽ cũng là một lời cầu nguyện được Hà Anh Tuấn gửi đến những phương trời xa xôi hơn, nơi nhiều người vẫn đang cầu nguyện cho sự bình an và hạnh phúc sẽ đến trong hôm nay.

Hà Anh Tuấn được biết đến như một trong những nghệ sĩ chăm chỉ nhất với những hoạt động cộng đồng, đồng thời có những sự kiện rất nhân văn, đem lại những giá trị khác cho cuộc sống tại Việt Nam như những lần trồng cây, gây rừng, hay những hoạt động thiện nguyện. 

Năm 2018, trong chương trình Văn hoá Hoà bình TP.HCM anh đã được vinh danh là Nghệ sĩ vì Hoà bình. Chia sẻ về danh hiệu này, ca sĩ Hà Anh Tuấn tâm sự: "Tôi cảm thấy rất vinh hạnh và háo hức góp tiếng hát, tiếng nói, hành động cho một cuộc sống nhân ái nhân văn hơn, hòa bình giữa người và người, giữa người và thiên nhiên".

ha anh tuan va nhung loi hat nhoi long ve chien tranh - anh 0
Nam ca sĩ là một trong những người luôn hướng đến những giá trị khác biệt dành cho khán giả.

Nguồn:TH&PL

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ