Giải mã cách 'giải thoát' cho 3 Avengers còn sót lại trong Vũ trụ Điện ảnh Marvel?

Chỉ còn ba Avengers ban đầu hiện đang hoạt động trong MCU bao gồm Hulk, Thor và Hawkeye; và đây là cách họ có thể "giải thoát" khỏi MCU.

Avengers: Endgame đã chứng kiến sự thất bại của Thanos - đánh dấu đây là dấu mốc kết thúc Infinity Saga, mở ra một kỷ nguyên mới. Bên cạnh đó, sự kiện này đánh dấu thời điểm các biểu tượng của MCU như Iron Man (Robert Downey Jr.), Black Widow (Scarlett Johansson) và Captain America (Chris Evans) được phép "nghỉ hưu" sau một thời gian dài cống hiến. Tuy nhiên, điều này khiến số phận của những siêu anh hùng còn ở lại là "dấu chấm hỏi".

giai ma cach giai thoat cho 3 avengers con sot lai trong vu tru dien anh marvel - anh 0

Cả Tony Stark và Natasha Romanoff đều đã hy sinh bản thân để cứu lấy sự sống của toàn vũ trụ. Trong khi Natasha Romanoff đã rơi xuống vực sâu để có được Soul Stone ở Vormir, thì Tony Stark sử dụng 6 viên đá vô cực để đánh bại Thanos một lần và mãi mãi. Và cuối cùng, Steve Rogers đã tìm một nơi để "nghỉ hưu", mặc dù thông tin cụ thể về số phận của Đại úy Mỹ đến thời điểm hiện tại vẫn còn là một bí ẩn. Cái kết của bộ ba đã khiến Hulk (Mark Ruffalo), Thor (Chris Hemsworth) và Hawkeye (Jeremy Renner) rời khỏi đội hình Avengers ban đầu, tiếp tục một cuộc sống mà tương lai vô cùng mờ mịt. 

giai ma cach giai thoat cho 3 avengers con sot lai trong vu tru dien anh marvel - anh 0

Cả Vũ trụ Điện ảnh Marvel đang trong quá trình chuyển tiếp, với Phase 4 đang xây dựng những anh hùng gánh vác kỷ nguyên đa vũ trụ như Scarlet Witch (Elizabeth Olsen), Doctor Strange (Benedict Cumberbatch), Sam Wilson (Anthony Mackie) và Captain Marvel (Brie Larson). Cùng với đó, một loạt những gương mặt mới đã tham gia nhượng quyền thương mại như Shang-Chi (Simu Liu) và nhóm Eternals.

giai ma cach giai thoat cho 3 avengers con sot lai trong vu tru dien anh marvel - anh 0

Ngoài ra, "thế hệ anh hùng Gen 3" đã sẵn sàng chờ đợi ngày được ra mắt người hâm mộ - với sứ mệnh thay thế các Avengers ban đầu. Ironheart (Dominique Thorne) và Yelena Belova (Florence Pugh) được thiết lập lần lượt để đảm nhận vị trí của Iron Man và Black Widow.

Trong khi Hulk, Thor và Hawkeye vẫn còn xuất hiện trong MCU, cả ba cũng có những người kế vị trong tương lai là She-Hulk (Tatiana Maslany), Jane Foster (Natalie Portman) và Kate Bishop (Hailee Steinfeld). Và chắc chắn rằng, những thành viên sáng lập lên Avengers rồi cũng sẽ rời xa nhượng quyền thương mại, và liệu họ sẽ ra đi bằng lối thoát nào vẫn là một bí ẩn đối với người hâm mộ. 

giai ma cach giai thoat cho 3 avengers con sot lai trong vu tru dien anh marvel - anh 0

Hulk

Sự xuất hiện của Hulk trong MCU khá kỳ lạ. Sau nhiều năm đối mặt với tính cách của Bruce Banner và bản ngã "quái vật xanh" của mình, Avengers: Endgame đã nhanh chóng giải quyết vấn đề bằng cách giới thiệu Smart Hulk - nhân vật trong hình dạng Hulk nhưng có ý thức của Banner. Tuy nhiên, "hạt sạn" lớn nhất là phần phim 2019 không đưa ra bất kỳ giải thích nào về điều này, để lại một dấu hỏi lớn cho người hâm mộ về thời điểm nào Hulk có thể "nhất quán" được hai thứ trong bản thân mình. 

giai ma cach giai thoat cho 3 avengers con sot lai trong vu tru dien anh marvel - anh 0

Khi xuất hiện trong Shang-Chi, Hulk lại trở về tình trạng con người ban đầu - nghi vấn về sức khỏe của người khổng lồ xanh lại một lần nữa được gọi tên. Giữa những câu hỏi vẫn còn "tồn đọng" và sự xuất hiện của Hulk sắp tới trong She-Hulk, chưa kể đến bộ phim World War Hulk đang được đồn đại. Chắc chắn rằng, tương lai của "Avenger xanh" này vẫn còn tiếp tục trong MCU. 

Thor 

Giống như Hulk, khá khó để tạo ra một cái kết thực sự cho Thor, vì vốn dĩ "profile" của Thor là một vị thần trong thần thoại. Là một người sống hơn 1500 năm, Thor vẫn có thể tiếp tục là một anh hùng không thể thiếu trong MCU, có thể chết đi như lẽ thường tình giống cha của mình, Odin. Tuy nhiên, rõ ràng từ ban đầu Thor đã xác định cuộc sống của mình là một nhà thám hiểm dạo chơi giữa các vũ trụ - không phải là một vị vua và cũng không muốn trở thành người cai trị Asgard. 

giai ma cach giai thoat cho 3 avengers con sot lai trong vu tru dien anh marvel - anh 0

Tuy nhiên, ở thời điểm này nếu "loại" Thor ra khỏi cuộc chơi là một sai lầm lớn đối với Marvel. Trong số những anh hùng còn sót lại sau Endgame, có lẽ câu chuyện của Thor chỉ mới thực sự bắt đầu. Một phần lớn là do Marvel đã mất một khoảng thời gian khá dài để tìm ra cách khai thác sâu vào nhân vật, kể từ Thor: Ragnarok do Taika Waititi làm đạo diễn.

Hawkeye

Ngay từ Avengers: Age Of Ultron, nhiều tin đồn cho rằng Hawkeye đã chết. Thế nhưng, Marvel nhanh chóng phủ nhận điều này bằng loạt phim phụ của anh ấy, Hawkeye. Khác với những Avenger khác, Hawkeye luôn xa cách với những người bạn của mình, duy chỉ trừ Natasha Romanoff. Ngay đến cả khi mất cả gia đình do cú búng tay của Thanos, cũng mất khá lâu để Hawkeye có thể chấp nhận sự thật, lựa chọn quay về "cội nguồn anh hùng" của mình để giải cứu sự sống của một nửa vũ trụ trong Endgame.

giai ma cach giai thoat cho 3 avengers con sot lai trong vu tru dien anh marvel - anh 0

Cũng phải thừa nhận rằng, nhân vật Hawkeye không nhận được quá nhiều sự đồng cảm từ phía người hâm mộ Marvel. Thay vì hy sinh bản thân vì Soul Stone - thứ có thể giúp Clint chuộc mọi lỗi lầm của mình với tư cách là Ronin, thế nhưng người bạn thân Black Widow của anh đã làm điều đó. Tuy nhiên ở thời điểm hiện tại, Hawkeye đã có thể bù đắp lỗi lầm của mình trong Hawkeye, tiếp tục tương lai huấn luyện Kate Bishop và giải cứu em gái của Black Widow, Yelena. 

The Batman 2 là một phần của Vũ trụ DC mới, mở ra một kỷ nguyên "đè bẹp" nhà Marvel?

Đa vũ trụ trong Marvel là một "phạm trù" cực khó hiểu, đạo diễn Doctor Strange 2 cũng bó tay

Đầu mối của đa vũ trụ không thể ngờ tới, cả Marvel cũng không dám chạm vào nếu được cho phép của…?

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ