Logo VieZ
|

Joker lẽ ra xuất hiện sớm hơn, nhưng The Batman bị cắt cảnh quan trọng này

Phúc Logic

|

Đạo diễn Matt Reeves chia sẻ ban đầu, vai Joker của Barry Keoghan trong The Batman có nhiều đất diễn hơn, nhưng anh buộc phải cắt gần hết, chỉ chừa lại cảnh cuối.

Lưu ý: Bài viết tiết lộ nội dung phim

Ở cảnh cuối của The Batman khi ác nhân The Riddler (Paul Dano thủ vai) gào khóc trong tù vì kế hoạch nhấn chìm Gotham của hắn đã tan tành mây khói, một giọng nói buồng bên trấn an: "Họ hay nói gì ấy nhỉ? Có lúc mày sẽ ở trên đỉnh cao. Có khi mày chỉ như một thằng hề". Hai gã tội phạm sau đó đồng loạt phá lên cười một cách độc địa.

Ảnh - 62241c53ae69b6001985d324

Matt Reeves xác nhận nhân vật chính là gã hề Joker trứ danh - kẻ tử thù của Batman - do Barry Keoghan (Eternals, The Killing of a Sacred Deer). Trên Variety, Reeves nói lẽ ra vai của Keoghan có nhiều cảnh quay hơn, nhưng đã bị cắt gần hết. Anh vốn dĩ mong muốn sẽ khai thác sự đen tối của Gotham chi tiết đến từng viên gạch, và Joker là mảnh ghép không thể thiếu.

Ảnh - 622416fcae69b6001985d2f7

Nhà làm phim người Mỹ tiết lộ thêm một cảnh quay lớn khác có Joker, đó là khi Batman lần đầu đối mặt với "thư khiêu chiến" của Riddler. Việc lá thư ghi đích danh mình khiến Hiệp sĩ Bóng đêm cảm thấy bất an, và anh quyết định phải làm rõ tâm lý hắn bằng cách viếng thăm một "người bạn cũ".

Ảnh - 62241c3b91c3f500127f1586

Matt Reeves miêu tả cảnh quay sẽ mang không khí tương tự loạt phim tâm lý tội phạm Mindhunter. .Batman đột nhập nhà thương điên Arkham, tiến đến trước cửa phòng Joker. Gã hề mở lời chào: "Chẳng phải sắp đến ngày kỷ niệm của chúng ta sao?" Theo Reeves, câu nói này khẳng định với khán giả bộ đôi đã từng chạm trán, mối quan hệ của cả hai cũng rất đặc biệt. 

Theo nhà làm phim, đây cũng là cảnh quay có lời thoại phức tạp, khi Joker tìm cách thao túng và khiến Batman tin rằng giữa anh ta và Riddler không có gì khác biệt, cũng là phường tội phạm như nhau. Theo Reeves, nhân vật lúc này chưa sở hữu tạo hình như Joker mà khán giả từng biết.

Ảnh - 62241c7dae69b6001985d326

Sau đoạn kết, khán giả mong chờ Joker của Barry Keoghan sẽ trở thành phản diện chính trong phần hai của The Batman. Tuy nhiên, Matt Reeves cho biết anh chưa có dự định mang nhân vật trở lại. Joker vẫn sẽ là một phần không thể thiếu của Gotham hay Batman, nhưng có lẽ người hâm mộ phải chờ đợi để biết gã hề sẽ được phát triển tiếp ra sao.

Nguồn:TH&PL

Credit: Nguồn ảnh: Tổng hợp từ phim

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Mới

menu
Logo VieZ