“Giấc Mơ Của Mẹ”, “Gạo Nếp Gạo Tẻ 1”: 2 lần làm mẹ của NSND Hồng Vân

Bà Mai trong "Gạo Nếp Gạo Tẻ" phần 1 và bà Thanh trong "Giấc Mơ Của Mẹ" là hai vai diễn lay động trái tim khán giả.

NSND Hồng Vân từng gây ấn tượng mạnh khi thủ vai bà Mai trong Gạo Nếp Gạo Tẻ phần 1. Mới đây, nữ nghệ sĩ một lần nữa tái xuất khán giả truyền hình với vai người mẹ trong dự án Giấc Mơ Của Mẹ.

2 lần làm mẹ đáo để của NSND Hồng Vân

Gạo Nếp Gạo Tẻ 1, NSND Hồng Vân đảm nhận vai người mẹ với tính cách thiên vị, phân biệt trong cách thương con. Nhờ vào kinh nghiệm diễn xuất lâu năm, nữ nghệ sĩ đã mang đến cho người xem nhiều cảm xúc thú vị khi hoá thân thành bà Mai. Những tình tiết căng thẳng khi bà Mai chửi mắng các con, đối đáp với mẹ chồng là yếu tố giúp phim tạo tiếng vang ở thời điểm ra mắt.

giac mo cua me gao nep gao te 1 2 lan lam me cua nsnd hong van - anh 0

Đến với Giấc Mơ Của Mẹ, NSND Hồng Vân lần nữa thủ vai người mẹ có tính cách đáo để không kém bà Mai trong Gạo Nếp Gạo Tẻ 1. Bà Thanh là chủ một quán ăn nhỏ và là mẹ của 3 đứa con: Quang Minh (Nhan Phúc Vinh), Trà My (Diễm My 9x) và Kiên Cường (Trần Ngọc Vàng). Trong 3 đứa con, bà yêu thương, gửi gắm tất cả sự kỳ vọng vào cậu con trai trưởng Quang Minh. Cũng vì lẽ đó mà nhiều khi bà vô tình khiến cho cô con gái thứ 2 là Trà My và chàng út Kiên Cường tủi thân vì luôn cảm thấy trong mắt mẹ chỉ có anh hai là nhất.

giac mo cua me gao nep gao te 1 2 lan lam me cua nsnd hong van - anh 0

Điểm chung của 2 bộ phim kể trên là đều khai thác những câu chuyện dung dị đời thường. Trong đó, nội dung tập trung mâu thuẫn giữa mẹ và con, hình ảnh 2 bà mẹ truyền thống do NSND Hồng Vân thủ vai: tần tảo, thương con và sẵn sàng làm tất cả vì con. Họ đều giữ vai trò là "tay hòm chìa khóa", quán xuyến việc nhà, chăm lo cho chồng con từ miếng ăn giấc ngủ và đều phải làm dâu, phụng dưỡng mẹ chồng

NSND Hồng Vân: Đồng cảm với vai trò làm mẹ

Nắm bắt xuất sắc tâm lý của một bà mẹ, cùng bề dày kinh nghiệm diễn xuất, NSND Hồng vân đã lột tả chân thực hình ảnh bà Thanh trong Giấc Mơ Của Mẹ qua những cảm xúc diễn như không diễn, tạo được sự đồng cảm từ khán giả. 

giac mo cua me gao nep gao te 1 2 lan lam me cua nsnd hong van - anh 0

Cảm nhận về vai diễn bà Thanh, NSND Hồng Vân cho biết: "Sau bà Mai trong Gạo Nếp Gạo Tẻ thì bà Thanh trong Giấc Mơ Của Mẹ là vai tôi rất thích. Đây là nhân vật có tính cách trái ngược hẳn với nhân vật bà Mai. Giữa 2 nhân vật có 1 điểm chung mà người phụ nữ nào cũng có, đó là lòng yêu thương con và sự vun vén dành cho gia đình. Mỗi 1 người phụ nữ đều có bản năng là bằng mọi giá, dù nhà giàu hay nghèo thì họ đều sẽ tìm mọi cách vun vén cho gia đình đầy đủ nhất có thể, để con cái họ không bị thua thiệt nhất có thể".

giac mo cua me gao nep gao te 1 2 lan lam me cua nsnd hong van - anh 0

Nói về 2 nhân vật mà bản thân đã thể hiện, NSND Hồng Vân chia sẻ: "Giữa nhân vật bà Mai, bà Thanh và tôi - Hồng Vân ở ngoài đời cả 3 đều có điểm chung nhất là bản năng người phụ nữ phát huy tối đa nhất có thể, nhưng mỗi người mỗi cách. Tuy nhiên, những gì mà nhân vật bà Thanh thể hiện trên phim gần gũi với tôi nhiều hơn".

Tập 18 Giấc Mơ Của Mẹ được phát sóng miễn phí lúc 20h trên VieON, kênh truyền hình Vie Channel – HTV2 và 21h kênh Vie GIẢITRÍ vào ngày 10/08. Đăng ký VIP trên ứng dụng VieON để hưởng đặc quyền xem trước 1 tuần, vào 20h thứ 4-5-6 hàng tuần. Xem ngay tại đây!

Xúc động phát khóc với phân cảnh độc thoại của NSND Hồng Vân

NSND Hồng Vân: “Chưa bao giờ có tư tưởng lấn lướt bạn diễn”

NSND Hồng Vân - NSƯT Hữu Châu: Nên “duyên vợ chồng” sau hơn 20 năm

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ