Xúc động phát khóc với phân cảnh độc thoại của NSND Hồng Vân

Trong bộ phim Giấc Mơ Của Mẹ, hình ảnh bà Thanh "tâm sự" với người mẹ chồng đã mất khiến khán giả rơi nước mắt.

Cụ thể trong tập 13, vào lúc cả nhà đang ngủ say, bà Thanh vẫn ngồi trên chiếc ghế cạnh đầu giường, hướng mắt về phía di ảnh người mẹ chồng quá cố của mình mà tâm sự chuyện gia đình.

Trước đó, khi thấy chiếc áo mình thích nhất đã sờn rách, bà Thanh tự độc thoại rằng: "Con người cũng có số, đồ vật cũng có số. Con người ấy thì ngày càng già đi, đồ vật thì ngày càng cũ đi. Phải chấp nhận thôi!". Chỉ là một câu nói ngắn gọn nhưng lại bao hàm nhiều ý nghĩa, bà Thanh đang nói đến chiếc áo hay đang nói chính bản thân? Bà biết bà đang ngày một già đi, không con trẻ mà ở bên cạnh chồng và các con mãi. Bà dường như đã phó mặc đời mình cho số phận và "phải chấp nhận" điều ấy. 

Sau đó bà bắt đầu nói chuyện với mẹ, kể về việc Trà My (Diễm My 9X) đã lên chức trợ lý giám đốc. Có thể thấy niềm hạnh phúc của bà khi nhắc đến con gái, bà liên tục cảm ơn người mẹ quá chồng quá cố vì đã "phù hộ cho cháu". Tuy nhiên, có một điều mà bà luôn canh cánh chính là Trà My vẫn chưa lấy được một người chồng tốt. Điều này cũng dễ hiểu bởi cha mẹ nào chẳng muốn con cái mình yên bề gia thất, nhất là khi biết bản thân mình đang ngày một già đi và không sống mãi được.

xuc dong phat khoc voi phan canh doc thoai cua nsnd hong van - anh 0
Gương mặt tuy có phần khắc khổ nhưng trên môi lúc nào cũng nở cụ cười của bà Thanh

Bà khẩn cầu mẹ mình: "Mẹ ơi, mẹ nhớ phù hộ cho cháu nha mẹ. Con mong nó sẽ tìm được một người chồng yêu thương nó và một bà mẹ chồng sẽ hiền lành. Mẹ chỉ cần tìm cho cháu một bà mẹ chồng đừng khó tính như mẹ là con yên tâm rồi. Con cảm ơn mẹ". 

xuc dong phat khoc voi phan canh doc thoai cua nsnd hong van - anh 0
Hình ảnh bà Thanh chắp tay vái lạy mẹ chồng mình

Cả đời bà Thanh luôn tận tụy vì các con, dù trong giây phút nghỉ ngơi thì những suy nghĩ và ước mong vẫn hướng về các con. Hình ảnh người mẹ giàu lòng hy sinh, tình thương đã được NSND Hồng Vân diễn tả hết sức xúc động. Bà Thanh không chỉ là một nhân vật mà còn là đại diện cho hình ảnh của những người mẹ Việt Nam chân chất, hiền hậu, đầy tình yêu cho con. 

xuc dong phat khoc voi phan canh doc thoai cua nsnd hong van - anh 0
Hình ảnh hậu trường bộ phim

Bộ phim Giấc Mơ Của Mẹ là bộ phim tâm lí tình cảm gia đình, xoay quanh hành trình giãi bày tiếng lòng của người mẹ và chặng đường của những người con thấu hiểu cha mẹ. Hình ảnh bà Thanh nói chuyện với người mẹ chồng đã mất dù chỉ là một phân cảnh nhỏ trong vô vàn phân cảnh nhưng cũng đủ cho thấy tấm lòng của bà đối với các con, gây xúc động mạnh mẽ cho người xem, góp phần bộc lộ tính cách nhân vật một cách mới mẻ, đặc biệt.

xuc dong phat khoc voi phan canh doc thoai cua nsnd hong van - anh 0
Poster bộ phim

Giấc Mơ Của Mẹ là bức tranh thu nhỏ về cuộc sống trong mỗi gia đình, là nơi có những kì vọng và cả hi vọng của bậc cha mẹ dành cho con. Đồng thời đây cũng như một chặng đường dài để những người con hiểu được tấm lòng của cha mẹ. Bộ phim có sự góp mặt của dàn sao gạo cội và tên tuổi lớn của màn ảnh nhỏ như: NSND Hồng Vân, NSƯT Hữu Châu, Nhan Phúc Vinh, Diễm My 9X,.. và một số diễn viên khác.

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ