Gen Z: Quá 'ngấy' kiểu đợi drama chìm mới lên truyền thông xin lỗi

Lời xin lỗi là cần thiết, nhưng có phải đã quá trễ?

Hiền Hồ chính thức lên tiếng xin lỗi sau 1 tháng drama "anh em nương tựa" làm nháo nhào cả showbiz Việt lẫn giới thương trường. Tuy nhiên, khán giả bây giờ đã không còn dễ tính theo kiểu "không ai đánh kẻ chạy lại" như trước đây, bản phong sát vẫn kề cận Hiền Hồ dù đã trả nợ công chúng một sự lên tiếng. 

Ít ra, Hiền Hồ cũng không chọn cách im lặng cho qua chuyện, tuy nhiên lời xin lỗi muộn màng và scandal "tiểu tam" có sức huỷ diệt ở mức độ cao như thế này đã không "vớt" được nữ ca sĩ. Phản ứng dữ dội của khán giả đã minh chứng cho điều đó. 

gen z qua ngay kieu doi drama chim moi len truyen thong xin loi - anh 0

Vậy Gen Z đã nghĩ gì về lời xin lỗi của Hiền Hồ?

Lời xin lỗi này là cần thiết, nhưng muộn rồi!

Dù đã 1 tháng trôi qua, cũng không còn ai buồn nhắc lại drama "anh em nương tựa". Tuy nhiên, Hiền Hồ đã lên tiếng, cũng như ngầm xác nhận mối quan hệ là có thật. 

Về lời xin lỗi của Hiền Hồ, Thuý An (24 tuổi, đang là producer) chia sẻ với rằng: "Mình nghĩ lời xin lỗi này là cần thiết, nhưng nó bị trễ rồi khi mà đã có rất nhiều sự kiện khác chiếm sóng thay vì vụ việc này. Nếu Hiền Hồ lên tiếng xin lỗi gia đình người ta và công chúng ngay khi drama nổ ra hoặc 2 - 3 ngày sau thì lời xin lỗi sẽ 'có tâm' hơn nhiều". 

gen z qua ngay kieu doi drama chim moi len truyen thong xin loi - anh 0
Thuý An (24 tuổi), đang là một Produder 

Thuý An đặt ra nghi vấn, việc Hiền Hồ nói bản thân mình đã rất hoang mang sợ hãi ngay lúc đó là điều rất dễ hiểu, nhưng ekip Hiền Hồ đã ở đâu trong thời điểm ấy. Từ đó, Thuý An cho rằng đây có thể là một "chiêu bài" của Hiền Hồ khi mong muốn sự kiện chìm bớt rồi mới lên tiếng, và lời xin lỗi vậy đã mất đi rất nhiều giá trị. 

"Hành động không xen vào gia đình người khác là chuyện ai cũng biết là không nên, nếu vậy lời xin lỗi này có đủ thành tâm chưa?", Thuý An chia sẻ.

Bạn Mi (sinh năm 1999) cũng đồng quan điểm rằng: "Đợi drama chìm rồi mới lên tiếng, một cách xử lý truyền thông truyền thống mà ai cũng 'ngấy'. Cơ bản lời xin lỗi của Hiền Hồ mang ý nghĩa 'vì yêu cứ đâm đầu'. Thế mới thấy, showbiz Việt loạn cào cào, khán giả thì dễ tính, nên mình cũng không để tâm quá nhiều về vấn đề này".

gen z qua ngay kieu doi drama chim moi len truyen thong xin loi - anh 0
Mi (sinh năm 1999) cho rằng việc Hiền Hồ đợi drama chìm rồi mới lên tiếng, một cách xử lý truyền thông quá truyền thống

"Biết có lỗi thì đừng làm, xin lỗi không phải để được quay lại"

Lên tiếng để xin sự bao dung từ công chúng, nhưng bao dung ngày nay không còn là thứ dễ trao đi. Phản ứng số đông khán giả là câu trả là KHÔNG trước sự cầu mong tha thứ từ Hiền Hồ. 

Diễm Hương đã thẳng thắn trả lời rằng: "Mình cảm thấy việc làm sai trái như vậy mà được tha thứ dễ dàng thì đạo đức bị xem thường quá. Hiền Hồ có tài năng, giọng hát hay và nền tảng tốt nên mình sẽ Hiền Hồ sẽ một lần nữa được công chúng đón nhận, nhưng nếu hỏi mình có chấp nhận để Hiền Hồ quay lại hay không thì mình xin khẳng định là KHÔNG".

gen z qua ngay kieu doi drama chim moi len truyen thong xin loi - anh 0
Diễm Hương không chấp nhận cho Hiền Hồ quay trở lại showbiz Việt vì scandal tiểu tam liên quan đến đạo đức của một người nghệ sĩ

Tương tự như Diễm Hương, bạn Mi cho rằng nếu chỉ xin lỗi để có thể quay lại thì bạn sẽ không chấp nhận: "Biết có lỗi thì đừng làm, xin lỗi không phải để được quay lại. Lời xin lỗi này với mình chỉ là để xác nhận sự thật mà ai cũng ngầm hiểu. Hiền Hồ có thể ra nhạc hay để 'lấy lòng' lại công chúng nhưng tai tiếng thì vẫn còn lưu danh muôn thuở".

Ở một góc độ khác, câu nói "đánh kẻ chạy đi, không ai đánh người chạy lại" vẫn phát huy tác dụng của nó. Bạn Thuý An cho rằng nếu Hiền Hồ comeback với một thái độ tử tế, đúng đắn và một tác phẩm đủ hay để người ta có thể tạm quên scandal và thưởng thức bài hát đó thì Thuý An hoàn toàn có thể chấp nhận. 

Bạn Việt Nữ (sinh năm 1997) lấy ví dụ về một trường hợp của nữ ca sĩ Hoàng Thuỳ Linh - người từng vướng phải sự cố lộ clip nóng lớn như sự nghiệp và gần như mất đến một thập kỉ để "hồi sinh".

gen z qua ngay kieu doi drama chim moi len truyen thong xin loi - anh 0
Việt Nữ cho rằng nếu Hiền Hồ có thực lực thì cứ việc bước tiếp và chứng mình thay vì dựa dẫm đại gia như nhiều người đang nghĩ

"Có thực lực thì tự bước tiếp được. Còn không có anh em nương tựa nữa có bước tiếp được không thì để xem. Với những người không phải fan của Hiền Hồ như mình thì Hiền Hồ không có làm gì có lỗi với mình  hết nên không cần làm gì để mình tha thứ. Còn với fan thì dùng tài năng mà chứng minh, để fan không nghĩ mình là idol sống nhờ đại gia", Việt Nữ chia sẻ.

Nếu Hiền Hồ không lên tiếng xin lỗi, chọn cách im lặng như bao trường hợp đã từng thì liệu có thể "hồi sinh" như Hà Hồ, Hoàng Thuỳ Linh và hằng hà sa số những trường hợp khác. 

Câu trả lời có lẽ là: Không dễ! 

gen z qua ngay kieu doi drama chim moi len truyen thong xin loi - anh 0

Khán giả ngày càng khó tính, đời tư và sự nghiệp của nghệ sĩ không còn là hai đường thẳng song song không va chạm. Một nghệ sĩ có sức ảnh hưởng thì cũng phải có tầm và có tâm. Dù lầm lỗi của Hiền Hồ không đến mức phải dính đến bản phong sát như xứ Trung, nhưng ồn ào "tiểu tam" là một trong những scandal tối kỵ mà một nghệ sĩ cần tránh nếu muốn làm một "nghệ sĩ lành nghề".

Tập làm văn kiểu mẫu: Xin lỗi!

'Nữ tướng' Sơn Kim Group nói gì sau khi Hiền Hồ xin lỗi?

Ồn ào tình ái của Hiền Hồ: Đâu chỉ phụ nữ, đàn ông cũng có một phần trách nhiệm!

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ