Logo VieZ

Gen Z lần đầu xem phim 18+: 'Tự tìm hiểu mọi thứ khiến mình nghĩ bản thân có vấn đề về tâm lý'

Khang Huy|

Tò mò tuổi mới lớn làm sao có thể tránh khỏi những thước phim “người lớn” đang tràn lan trên Internet.

Xã hội ngày nay đang dần có nhiều sự tiến bộ, thay đổi trong cách nhìn nhận về giới và tình dục, nhưng dường như những bộ phim "người lớn" hay các nội dung 18+ vẫn bị cho là một điều gì đó rất tiêu cực. Bằng chứng là ở độ tuổi dậy thì, khi những mong muốn được tìm hiểu những vấn đề trên lại bị những người xung quanh cho là hư hỏng, thậm chí nhìn nhận việc một cô hay cậu học sinh như một kẻ "tội đồ".

Việc xem phim "người lớn" không phải một vấn đề đáng để bị lên án, khi nhu cầu khám phá và được hiểu về chúng là rất chính đáng. Sẽ có những nỗi lo lắng, hoang mang trong những lần đầu "chạm ngõ" những nội dung 18+, nhưng thực tế chúng lại rất cần thiết cho sự chuẩn bị ở quá trình trưởng thành sau này của mỗi cá nhân theo một cách rất khoa học và lành mạnh.

gen z lan dau xem phim 18 tu tim hieu moi thu khien minh nghi ban than co van de ve tam ly - anh 0
Ở những giai đoạn dậy thì khi những kiến thức chưa trang bị đủ, phim người lớn như sự tò mò đối với trẻ (Nguồn ảnh: Today)

*Bài viết tường thuật lại trải nghiệm của H (20 tuổi, sinh viên tại ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn) trong những lần đầu xem phim 18+

Mình bắt đầu xem phim "người lớn" từ lớp 9, ngay thời điểm đó bản thân đã có sự tiếp xúc với Internet và mạng xã hội nên việc tìm kiếm với những nội dung về 18+ cũng không có gì khó khăn. Đôi khi với những từ khóa đơn giản thì đã hiển thị ra hàng loạt những tin bài với nội dung đa dạng khác nhau.

Lúc đó cũng chính là thời điểm mình đang tìm hiểu về bản thân, cũng như khuynh hướng tính dục nên có tham gia vào những group có nội dung nhạy cảm. Tuy nhiên việc tìm đến những hội nhóm như vậy phần nhiều đến từ sự tò mò nhiều hơn việc tìm kiếm một công cụ để hiểu về bản thân. Sau này, khi nhận thức đầy đủ và có được những kiến thức nhất định thì mình mới thật sự xem đó như một vấn đề để bản thân khám phá và tìm hiểu.

Khoảng thời gian bước vào tuổi dậy thì cùng với việc không hiểu rõ bản thân khiến mình rơi vào trạng thái vô định, hoang mang. Việc chỉ tự tìm hiểu mọi thứ và không thể chia sẻ cùng ai từng khiến mình vô cùng căng thẳng và lo lắng. Mình từng nghĩ bản thân có vấn đề bất ổn về tâm lý.

gen z lan dau xem phim 18 tu tim hieu moi thu khien minh nghi ban than co van de ve tam ly - anh 0
"Mình đã từng nghĩ bản thân có vấn đề bất ổn về tâm lý" - H tâm sự (Nguồn ảnh: myjoyonline)

Ngay thời điểm đó mọi thứ với mình cũng chỉ là thuận theo cảm xúc, mình cảm thấy bản thân cần xem qua chúng nên cứ xem, cũng chẳng suy nghĩ nhiều về cảm nhận. Nhưng thật ra với nội dung nhạy cảm như sex, đồng thời với một khuynh hướng tính dục mà gia đình còn nhiều sự xa lạ thì mình cũng có chút lo sợ ba mẹ sẽ biết được. Hầu như khoảng thời gian đó, mình thường chọn không gian kín, không có người để xem trong một tâm thế rất lén lút.

Mình không quá mất nhiều thời gian để ổn định lại tinh thần sau những thước phim nóng, với mình đó cũng chỉ là vấn đề tò mò, mong muốn tìm hiểu kiến thức về giới của trẻ vị thành niên, trưởng thành hơn là nhu cầu của con người trong vấn đề tình dục. Thời điểm hiện tại, mình vẫn xem chúng như cách để cải thiện và giải tỏa tinh thần, hiểu hơn về chúng một cách khoa học, chưa kể còn giúp ích cho mình trong việc tìm hiểu trong các vấn đề học tập.

gen z lan dau xem phim 18 tu tim hieu moi thu khien minh nghi ban than co van de ve tam ly - anh 0
Clip sex luôn mang đến vô số rủi ro nên khi tìm hiểu cần có sự cân nhắc và giới hạn cho bản (Nguồn ảnh: JW)

Mình cũng chưa bao giờ cảm thấy có lỗi khi đã từng xem qua, chỉ là có lo sợ khi trong quan điểm của nhiều người thì những thước phim đen là nội dung không được lành mạnh. Với mình thì bất kỳ một đứa trẻ vị thành niên nào cũng phải trải qua điều này, ít nhất một lần với nhiều lý do khác nhau, sẽ có ngại ngùng và lo sợ, khó hiểu và thắc mắc nhưng cuối cùng nó cũng sẽ phần nào giúp chúng ta hiểu được bản thân và có được những kiến thức khoa học.

Tuy nhiên, mình không ủng hộ nội dung sex cho những nhu cầu, mong muốn thiếu lành mạnh hay xem chúng một cách lạm dụng thái quá. Nội dung clip nóng chỉ bổ ích khi ta có sự cân nhắc, việc không có giới hạn sẽ dễ dàng tạo ra vô số rủi ro không đáng có.

Nguồn:TH&PL

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ