Gấu bông Đình may: Tinh thần đáng tiền hơn lợi nhuận

Cùng gặp gỡ Mỵ Đình - người tạo ra ốc đảo xấu lạ mang tên Gấu bông Đình may.

Gấu bông Đình may: Tinh thần đáng tiền hơn lợi nhuận

Một chút về Mỵ Đình

Đặng Thị Mỵ Đình (24 tuổi) là "CEO" của cửa hiệu Gấu bông Đình may. Đây là nơi chuyên đỡ đẻ những bé gấu bông xấu lạ nhưng được cái dễ thương. Combo này đã hút hồn nhiều bạn trẻ trên mạng xã hội. Đến nay, hệ sinh thái Gấu bông Đình may đã đạt hơn 82 nghìn lượt theo dõi với toàn đánh giá 5 sao. 

Chân dung cô chủ Mỵ Đình.

Từ một bài đăng khoe chiếc gấu lạ đời trong một nhóm Facebook, Mỵ Đình đã tạo được làn sóng gấu xấu vỏ nhưng không xấu tâm. Hàng nghìn bạn trẻ đã học theo cách may này để tạo nên những bé gấu bông cho riêng mình. 

Hãy cùng lắng nghe Mỵ Đình chia sẻ sau hơn 1 năm "nổi đình nổi đám" trên mạng.

Không sợ mất chất riêng khi đã có cốt lõi

 • Đình có cảm thấy bản thân là người truyền cảm hứng?

Đình nghĩ trở thành người truyền cảm hứng không phải bản thân muốn là được. Điều quan trọng là thông qua câu chuyện mình kể, các bạn có nhận được cảm hứng hay không. Đình hy vọng bản thân đã làm được điều này.

gau bong dinh may tinh than dang tien hon loi nhuan - anh 0
Gấu bông Đình may đã truyền nhiều cảm hứng tích cực cho các bạn trẻ.
 • Có bé gấu bông nào giống với tính cách của Đình không?

Đình chưa bao giờ nghĩ sẽ may gấu bông theo tính cách của bản thân, nên cũng không biết bé gấu nào giống mình nữa. Tuy nhiên có Thịnh Nhỏ là được lấy cảm hứng từ bạn trai mình. Thịnh Nhỏ là bé gấu bông ít nói và chân thành.

 • Gấu bông Đình may có ý nghĩa như thế nào với bạn?

Là một phần cuộc sống của Đình. 

Gấu bông Đình may không chỉ mang lại cho mình một nguồn thu nhập nhỏ. Đây còn là nơi giúp Đình gặp gỡ nhiều bạn có tâm hồn và tính cách tương đồng. 

 • Từng chia sẻ việc giao đơn cho người khác may hộ, Đình có sợ những sản phẩm tạo ra sẽ không giữ được chất riêng?

Tất cả sản phẩm gấu bông đều có rập do Đình cắt sẵn. Sự độc đáo và khác biệt đã nằm ở phần rập do Đình sáng tạo. Vì vậy, dù có nhờ ai may giúp thì mình vẫn không sợ bị mất chất riêng.

gau bong dinh may tinh than dang tien hon loi nhuan - anh 0
Không chỉ là nơi sản xuất sản phẩm, Gấu bông Đình may là cánh cửa giúp các bạn trẻ giao lưu.
 • Một số người cho rằng gấu bông Đình May có giá khá chát, Đình nghĩ sao về điều này?

Giá cả thực sự là một chuyện tế nhị. Thật lòng chia sẻ, Đình đã bỏ rất nhiều chất xám, công sức và tình cảm vào sản phẩm. Nhất là khi làm sản phẩm thủ công, số lượng bán ra ít nên nguyên liệu không thể mua số lượng lớn. Dù đã cố gắng tìm kiếm mọi nguồn hàng nhưng Đình vẫn không thể tìm được mức giá tốt hơn. Đình nghĩ nếu các bạn hiểu và yêu thích thì sẽ không cảm thấy giá cả là vấn đề nữa.

 • Bạn nghĩ sao khi các bạn trẻ bắt đầu tự làm gấu bông theo cộp mác nhà Đình may?

Đình rất vui. Vì không ngờ một người bình thường như mình lại giúp các bạn có động lực may vá và sáng tạo.

Thay vì nghĩ các bạn đang làm gấu theo phong cách của Đình, mình nghĩ bản thân đã trở thành người truyền động lực để các bạn ấy tự tin khoe sản phẩm. Vì may xấu như mình Đình mà còn được chấp nhận thì thành phẩm của các bạn sẽ được yêu thương.

 • Nhiều bạn trẻ bắt đầu may gấu bông xấu nhưng gấu bông nhà Đình đã đẹp hơn nhiều? 

Đình cũng thấy tay nghề đã được cải thiện rất nhiều, chắc do làm nhiều quen tay. Cứ nghĩ mỗi ngày bạn may hơn 100 con gấu thì đường kim mũi chỉ sẽ không thể xấu mãi được.

Những loại gấu bông mới tại cửa hàng nhà Đình đã đỡ xấu hơn trước.

Nhưng Đình muốn dựa vào sự cải thiện để có thể thực hiện được những ý tưởng sáng tạo "điên rồ" khác. Lúc trước, vì tay nghề yếu kém nên Đình không thể cho ra đời nhiều sản phẩm mới lạ và cầu kỳ. Bây giờ thì Đình đã có thể.

Tinh thần đáng tiền hơn tất cả

 • Bạn có sợ gấu bông Đình may không còn được chú ý?

Ban đầu, Đình bắt đầu từ số không và chưa bao giờ nghĩ sẽ được chú ý nhiều như thế. Đình may để thoả mãn ý thích và đam mê. Dù không còn ai chú ý, mình vẫn sẽ tiếp may gấu bông cho đến khi không còn yêu thích nữa.

 • Gấu bông Đình may có đem đến nguồn thu nhập ổn định?

Thực sự gấu bông Đình may có mang đến nguồn thu nhập, nhưng không ổn định. Vì Đình tặng nhiều hơn là bán. Đình hay tổ chức nhiều sự kiện tặng gấu bông cho người theo dõi, đặc biệt là chương trình tặng quà cho các bạn có hoàn cảnh khó khăn. Mình bán gấu vì sở thích và cái duyên nên luôn đặt niềm vui lên trên, lời lỗ không quan trọng.

gau bong dinh may tinh than dang tien hon loi nhuan - anh 0
Đình quý trọng những giá trị tinh thần hơn là vật chất.
 • Vậy Gấu bông Đình may có đem đến cho bạn nhiều cơ hội?

Gấu bông Đình may đã đem đến cho mình rất nhiều cơ hội, nhưng đó không phải là cơ hội về kinh tế. Cơ hội mình nhận được là những lần trò chuyện với các bạn cùng sở thích và tính cách. Có những lúc, các bạn còn động viên và tiếp thêm năng lượng cho mình. Đây là thứ không thể mua được bằng tiền và mình vô cùng quý trọng điều này.

 • Đã bao giờ bạn muốn thực hiện một thứ gì khác cũng xấu lạ như gấu bông?

Nói ra cũng hơi buồn, dù Đình đã được nhận rất nhiều từ gấu bông nhưng không muốn mãi đóng khung trong cộp mác này.

Như đã nói ở trên, ngay từ đầu Đình không hề có suy nghĩ sẽ biến những chú gấu này thành một thương hiệu. Vì vậy, Đình không xem việc may gấu bông là đường đi chính. Mình sẽ bước trên một con đường khác và những chú gấu chỉ như ốc đảo tinh thần.

Mình không muốn kinh tế quá phụ thuộc vào tiệm gấu bông. Vì có thể sẽ làm mất đi sự thuần khiết ban đầu. Vì thế, mình không tính đến chuyện làm thêm một điều gì khác tương tự.

gau bong dinh may tinh than dang tien hon loi nhuan - anh 0
 • Vậy Đình đã nhận được lời mời hợp tác từ nhãn hàng nào chưa?

Thực ra có nhiều thương hiệu đã liên hệ để quảng cáo nhưng Đình vẫn chưa đồng ý. Vì cảm thấy ý tưởng và tinh thần chưa phù hợp với Gấu bông Đình may.

 • Trong tương lai, Gấu bông Đình may sẽ phát triển như thế nào?

Thực sự, Đình không phải là người lo lắng nhiều về tương lai. Đình trân trọng ngày tháng hiện tại và cố gắng mỗi ngày. Nhưng mình hy vọng sau này có thể làm được nhiều sản phẩm dễ thương như mấy bé gấu bông hiện tại. Vì Đình rất thích dùng phụ kiện độc đáo và đáng yêu, nên cũng rất muốn có thể tự làm tất cả đồ dùng hàng ngày.

 • Cảm ơn Đình vì những chia sẻ dễ thương.

Cảm ơn và độc giả vì cơ hội trò chuyện này. Hy vọng mọi người sẽ yêu thương những chú gấu của Đình.

Choco Trúc Phương: "Trong tương lai, mình muốn được đón nhận ở vai trò ca sĩ chuyên nghiệp"

Detox tinh thần với 3 kênh YouTube đầy năng lượng tích cực

Những kênh YouTube của Social Star người Việt nhưng luôn bị nhầm là "hàng ngoại"

Gặp gỡ Culinary Frank - "Nhà ảo thuật" âm thanh phù phép trong căn bếp nhỏ

Ăn chay cùng Nhi: “Nếu bạn thấy trống rỗng, hãy thử xuống bếp và nấu một món chay!"

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ