Logo VieZ

Choco Trúc Phương: "Trong tương lai, mình muốn được đón nhận ở vai trò ca sĩ chuyên nghiệp"

Khi người người nhà nhà tranh nhau làm POV, TikToker Choco Trúc Phương đã thử sức với nội dung này từ giữa 2020. Nhân vật đi đầu xu hướng POV như Choco còn có gì ngoài sự ngầu và chất trên video?

Choco Trúc Phương: "Trong tương lai, mình muốn được đón nhận ở vai trò ca sĩ chuyên nghiệp"

TikToker Choco tên thật là Lê Trúc Phương, sinh năm 1998. Cô nàng nổi tiếng với những POV đầy cú twist ngoạn mục và "khó đỡ". Sau một năm tập trung vào TikTok, Choco đã thu về hơn 852 nghìn người theo dõi và hơn 23,9 triệu lượt thích.

Trước sức hút của cô nàng, đã hẹn trò chuyện cùng Choco. Hãy cùng nghe hot TikToker chia sẻ về TikTok, bản thân và tương lai.

Đến với POV sau khi thử sức nhiều nội dung

POV trên TikTok là những thước phim ngắn, tập trung vào việc kể câu chuyện theo cách riêng của người sáng tạo. Người quay chỉ tập trung vào kịch bản và diễn xuất.

Choco là một trong những TikToker đi đầu trong việc sáng tạo POV. Cô nàng luôn khiến người xem phải trầm trồ vì kịch bản, góc quay, bối cảnh và diễn xuất. Vậy POV và Choco đến với nhau như thế nào?

Xin chào Choco!

Xin chào và các độc giả. Choco rất vui khi được tham gia vào buổi phỏng vấn này.

Đăng những video đầu tiên vào cuối năm 2018 nhưng đến tận năm 2020 Choco mới quay lại TikTok. Bạn đã làm gì trong khoảng nghỉ đó?

Video đầu tiên của mình trên TikTok là một thử thách trong cuộc thi The Debut. Sau cuộc thi, mình không dùng TikTok nữa. Mình vẫn tiếp tục thực hiện những dự án riêng, các sản phẩm âm nhạc với bạn bè.

Vào năm 2020, dịch Covid-19 bắt đầu phức tạp. Choco phải ở nhà nên còn nhiều thời gian. Thời điểm đó, TikTok bắt đầu được yêu thích và phổ biến một cách chóng mặt. Để bắt kịp xu hướng, mình đã bắt chơi lại TikTok.

Nổi tiếng vì những POV đậm tư duy điện ảnh, Choco đã định hướng nội dung như thế nào? 

Lúc mới tham gia TikTok, mình đã thử qua nhiều nôi dung như hướng dẫn trang điểm, biến hình, meme... Nhưng những nội dung này không hợp với bản thân. Sau đó, mình bắt đầu thử sức với POV.

Mình bắt đầu bằng việc đặt máy, zoom mặt và tập trung vào biểu cảm khuôn mặt. Không ngờ video đó lại được nhiều người xem và đón nhận nồng nhiệt. Từ POV đầu, mình tiếp tục theo đuổi phong cách làm video như thế và được lên xu hướng thường xuyên. Vậy là Choco POV ra đời.

Choco cảm thấy như thế nào khi được xem là một trong những người đi đầu trong việc làm POV ở Việt Nam?

Mình nghĩ TikTok Việt Nam có nhiều nhà sáng tạo nội dung mảng POV hay, không hề thua kém mình. Vì các bạn chưa có đồng đội như mình hay lý do nào đó, nội dung của các bạn thể hiện sẽ khác với mình. Điều này vô tình khiến mọi người chưa được lên xu hướng nhiều chẳng hạn.

Video chất lượng, có giá trị nhưng không được nhiều người xem và video view cao nhưng vô nghĩa, Choco sẽ chọn gì?

Mình chọn cả luôn được không? (cười)

Chắc là do bản thân hơi tham lam. Đùa thôi.

Với Choco, nếu nội dung video hay nhưng không ai xem, đó vẫn là video thiếu hiệu quả và thất bại. Còn nếu video đã được nhiều người xem và viral, nội dung đó không hoàn toàn vô nghĩa. Nội dung video có thể xàm, vô nghĩa với nhu cầu của một số người xem. Nhưng vẫn mang ý nghĩa nào đó với những người khác, ví dụ như giải trí, giảm căng thẳng.

Hơn nữa, Choco lại là một người khá cầu toàn. Mình muốn những sản phẩm làm ra phải cân bằng được cả hai yếu tố trên. 

choco truc phuong trong tuong lai minh muon duoc don nhan o vai tro ca si chuyen nghiep - anh 0

Một số video không gây được ấn tượng trên TikTok nhưng lại được nhiều trang giải trí trên Facebook đăng lại và nhận được nhiều sự yêu mến. Choco nghĩ sao về điều này?

Điều này cũng là may mắn. Thật ra, nhiều nội dung được đầu tư kỹ lưỡng nhưng lượng người xem trên TikTok lại rất ít. Mình cảm thấy khá buồn vì điều này. Khi những nội dung này được đăng tải trên nền tảng khác, người xem lại ủng hộ rất nhiều. Mình cảm thấy vui hơn và có nhiều động lực hơn.

Nhiều người xem TikTok khen ngợi khả năng diễn xuất của Choco. Có bao giờ bạn muốn lấn sân sang làm diễn viên chưa?

Diễn xuất trên TikTok chỉ là đoạn ngắn, mình có thể kiểm soát được biểu cảm. Khi tham gia diễn xuất nghiêm túc, mình không chắc về điều đó. Tuy nhiên, mình vẫn muốn thử sức với điều gì đó chuyên nghiệp hơn. Công ty cũng có nhiều dự án trong tương lai dành cho mình và các thành viên phát triển. Mình hy vọng được đón nhận.

Được biết, Bella Poarch đã từng đăng tải video của Choco trên story. Cảm giác của bạn lúc đó như thế nào?

Mình bất ngờ, thật sự rất bất ngờ. Ban đầu, mình quay video với mục đích theo trend. Mình chỉ biết đây là bài hát Bella sắp phát hành, mình cảm thấy thích và sử dụng làm nhạc nền. Mình không ngờ chính chủ lại đăng trên Instagram. Mình cực kỳ bất ngờ và vui.

Mối duyên với CL Team

Sự phối hợp cùng với CL Team đã làm cho kênh TikTok của Choco thêm bùng nổ và đậm chất nghệ thuật. CL Team đã trở thành một "thương hiệu" với gu riêng mà không nhiều TikToker có thể theo đuổi. Choco đã trở thành mảnh ghép không thể thiếu của CL Team và CL Team đã trở thành một phần cá tính của cô nàng.

Điều gì khiến Choco quyết định tham gia vào CL Team?

Choco đến với CL Team bằng chữ duyên. Choco là đời đầu của CL Team. Lúc đó, kênh TikTok của mình đạt khoảng 30 nghìn follower. Tình cờ, người bạn chung của mình đã giới thiệu mình với anh giám đốc hiện tại của CL Team.

Anh ấp ủ lập một team TikTok vì đây đang là một mảng tiềm năng. Mình và anh thỏa thuận hợp tác với nhau trong vòng 3 tháng. Mình nghĩ đơn thuần là dự án này chỉ kéo dài 3 tháng thôi. Không nghĩ sâu xa hơn. Tuy nhiên, mọi thứ lại phát triển tốt hơn mong đợi.

Vì vậy, CL Team đã hoạt động đến bây giờ, 1 năm rồi.

Choco làm việc độc lập và Choco ở CL Team có gì khác nhau?

Sau khi vào CL Team, cách làm POV của Choco có phần thay đổi. Mình có bạn diễn và nhiều sự hỗ trợ hơn. Nội dung mỗi video được đầu tư nhiều hơn từ góc quay, bối cảnh, trang phục cho đến diễn xuất, kịch bản.

Tuy nhiên, việc nâng cao chất lượng video đồng nghĩa với việc tốn nhiều thời gian hơn. Nhưng mình vẫn chấp nhận vì điều mình hướng tới là giá trị cốt lõi và lâu dài.

Vậy Choco có cảm thấy công việc nhẹ nhàng hơn trước không? Vì nhiều TikToker phải làm việc một mình mà không hề có sự hỗ trợ nào.

Mình nghĩ mỗi cách làm việc đều có khó khăn riêng. Với những TikToker làm việc một mình, họ phải lo nhiều thứ, từ trang điểm, nhận quảng cáo, nội dung, phụ kiện hỗ trợ quay... Choco sẽ giảm bớt được những việc này. Tuy nhiên, mình vẫn có một áp lực mang tên ''chất lượng sản phẩm". 

Làm việc nhóm như vậy, có bao giờ các thành viên xảy ra mâu thuẫn chưa?

Nói mâu thuẫn thì không đúng.

Làm việc trong 1 team đông người, chuyện xảy ra tranh cãi là bình thường. Tuy nhiên, các thành viên trong CL Team đều nhường nhịn nhau, cùng nhau tìm ra cách để giải quyết vấn đề.

Điều gì ở các thành viên khiến Choco yêu thích?

Đạt: Mình thích sự chịu khó và không ngại lăn xả. Đạt chưa bao giờ ngại làm trò gì để diễn được những vai hài hước.

Võ Huy: Điểm thích ở Võ Huy là đóng vai tình vớimình cực kỳ ăn ý.

Bnat: Mình thích mỗi lần Bnat quay video về làm đẹp và makeup. Những lúc như vậy, Bnat cực kỳ đẹp, nhan sắc rất đỉnh.

Peter: Còn Peter thì quay và dựng rất giỏi. Phải nói là rất giỏi.

Choco và Võ Huy thường đóng những POV tình cảm. Giữa hai người có phát sinh "phản ứng hóa học" nào không?

Không có đâu mọi người ơi (cười).

choco truc phuong trong tuong lai minh muon duoc don nhan o vai tro ca si chuyen nghiep - anh 0

Sau khi tham gia CL team 1 năm, dự án nào khiến Choco nhớ nhất?

Đón ánh mặt trời là dự án mình ấn tượng và cực kỳ trân trọng.

Dù đây chỉ là một video cover nho nhỏ thôi nhưng là điều mình muốn làm. Một phần vì đây là dự án cá nhân, phần khác vì quá trình thực hiện có rất nhiều kỷ niệm. 

Vậy Choco có thể chia sẻ thêm về quá trình thực hiện Đón ánh mặt trời không?

Trước đó, giám đốc đề xuất ý tưởng làm chuỗi cover nhạc với mình. Sau đó, anh cho mình xem qua kênh TikTok của Xuân Mạnh và bảo rằng có thể hợp tác với bạn ấy để làm dự án. Mình đơn thuần nghĩ anh ấy chỉ giới thiệu qua thôi, chưa bắt đầu làm gì đâu.

Vậy mà hôm sau, anh giám đốc nhắn tin hẹn lịch gặp mình và Mạnh ở quán cà phê để bàn công việc. Mình còn không tin là mọi thứ diễn ra nhanh như thế.

Sau buổi gặp mặt đó, cả CL Team bắt tay vào chuẩn bị mọi thứ. Dự án bắt đầu trong thời điểm dịch mới bùng phát nhưng chưa căng thẳng như bây giờ. Vì vậy, tụi mình phải thực hiện nhanh. Quá trình gói gọn trong vòng 2 tuần ngắn ngủi. Tuần đầu, tụi mình lên ý tưởng từ bối cảnh đến trang phục và soạn kịch bản. Sau khi hoàn tất khâu ý tưởng, cả team bắt đầu thu âm và quay.

Thời gian chuẩn bị ngắn nhưng ca khúc vẫn viral trên TikTok, Choco có cảm giác gì?

Khi đăng video lên, mình đã rất lo sợ. Mình có cảm giác video sẽ không được nổi lắm. Sau khi ngủ dậy, mình bất ngờ vì Đón ánh mặt trời nhận được rất nhiều tình yêu từ người xem. 

Những video của Choco nói riêng và CL Team nói chung đều được quay, dựng rất tốt. Ai là người đứng phía sau những thành phẩm xuất sắc này?

Đa phần mọi người sẽ nghĩ CL Team có người quay và chỉnh sửa video riêng. Nhưng thực chất, tụi mình là những người thực hiện công đoạn đó. Mọi người chia nhau công việc. Người sẽ phục trách quay, người sẽ chuyên chỉnh sửa và dựng quay video. Vì phải tự thân vận động nên những sản phẩm vẫn còn nhiều sai sót. Đây là khó khăn riêng của CL Team.

Vậy ý tưởng làm video đều do các thành viên tự đề xuất?

Một số ý tưởng do các thành viên trong nhóm tự nghĩ ra. Một số khác do phía giám đốc đề xuất.

Khi nhận được gợi ý từ sếp, mình và các thành viên sẽ cùng nhau triển khai.

Và mất bao nhiêu thời gian để Choco và các thành viên hoàn thành một video TikTok?

Những clip ngắn, đơn giản chỉ cần nửa ngày hoặc một ngày là hoàn thành, tối đa là 2. Còn những nội dung đòi hỏi nhiều sự đầu tư về mặt trang phục lẫn góc quay và bối cảnh thì sẽ tốn nhiều thời gian. Ví dụ như video Đón ánh mặt trời, tụi mình đã phải làm liên tục suốt một tuần để hoàn thành.

Một số ý tưởng không đòi hỏi sự cầu kỳ trong cách diễn xuất, quay và dựng. Nhưng lại cần phải chỉn chu trong cách thể hiện và truyền tải. Ví dụ như video Một thời 9x, chúng mình phải tốn nhiều thời gian cho khâu chuẩn bị. Các thành viên CL Team đã phải tự mình đi săn đồ secondhand, phụ kiện để phù hợp với phong cách 9x.

Bnat có một talk show riêng mang tên Drunk Talk. Vậy Choco có dự định làm một series riêng không?

Dự định trước mắt là thực hiện một series cover bài hát. Dịch Covid-19 đã ảnh hưởng đến dự án. Hơn nữa, việc cover nhạc sẽ gặp phải những vấn đề như thu âm, bản quyền... Vi vậy, mình và team sẽ cân nhắc sau khi dịch kết thúc.

Trong tương lai, mình vẫn muốn có một dự án riêng để đến gần hơn với khán giả.

Choco và Lê Trúc Phương

Choco là Lê Trúc Phương. Lê Trúc Phương cũng chính là Choco. Hai bản mẫu này trông có vẻ giống nhưng thực tế lại khác nhau. Tuy nhiên, biết rằng dù là Choco hay Trúc Phương, cô gái này vẫn mang trong mình nghị lực phi thường cùng hoài bão to lớn.

Thích được gọi là Choco hay Trúc Phương?

Choco.

Dù Choco hay Trúc Phương đều là mình nhưng cảm giác cả hai lại khác nhau. Mình cảm giác cái tên Choco "mát vía" hơn rất nhiều.

Ước mơ lúc nhỏ của Phương là gì?

Từ nhỏ đến lớn, mình vẫn ấp ủ duy nhất một giấc mơ. Đó chính là trở thành một ca sĩ, chưa bao giờ mơ ước đó phai nhạt. 

Lúc bé, mình từng tham gia rất nhiều hoạt động nghệ thuật ở nhà văn hóa. Khi lớn lên, mình vẫn tiếp tục tham gia những hoạt động liên quan đến hát.

choco truc phuong trong tuong lai minh muon duoc don nhan o vai tro ca si chuyen nghiep - anh 0

Được biết, Trúc Phương từng tham gia cuộc thi âm nhạc The Debut nhưng không có cơ hội đi sau vào vòng sau. Vậy cuộc thi này đã ảnh hưởng đến Phương như thế nào?

Đây là cuộc thi âm nhạc đầu tiên mình tham gia. Trong cuộc thi, mình đã có cơ hội làm việc chuyên nghiệp với các ekip lớn và thử sức bản thân. Dù may mắn không mỉm cười nhưng đây là kinh nghiệm tuyệt vời với mình.

Sau khi tham gia cuộc thi, mình đã thay đổi theo hướng tích cực hơn. Mình cố gắng và nỗ lực rất nhiều để phát triển bản thân. Vì mình biết có nhiều người giỏi hơn và sự nỗ lực của họ cao hơn mình.

Vậy Trúc Phương của The Debut và Choco ngày hôm nay khác nhau như thế nào?

The Debut là 1 cuộc thi âm nhạc, mình đi thi vì yêu thích ca hát và muốn được lên sân khấu. Thời gian ấy, Choco vẫn còn nhỏ (suy nghĩ còn nhỏ), mình đã tự nhủ rằng phải cố gắng hết sức. Nếu may mắn thắng cuộc, mình có cơ hội được đầu tư và phát triển.

Còn bây giờ, Choco phát triển bản thân trên nền tảng TikTok. Mình làm việc với các thành viên trong CL Team và công ty. Vì vậy, Choco bây giờ không còn phải cố gắng một mình nữa. Choco đã có đồng đội bên cạnh.

Nói đúng hơn, mình của The Debut vẫn còn mơ hồ rất nhiều. Choco của bây giờ đã biết rõ mục tiêu của bản thân và biết được bản thân nên làm gì tiếp theo.

Chuyện tình yêu của Choco thì sao?

Hiện tại, mình vẫn chưa nghĩ tới. Mình muốn tập trung cho sự nghiệp nhiều hơn.

Vậy Choco có hình mẫu nào không?

Tất nhiên là có rồi. Choco thích một người cao hơn, 1m8 càng tốt. Người đó phải giỏi và tinh tế.

Có cần bên ngoài ấm áp bên trong nhiều tiền không?

Thế thì càng tốt (cười).

Tự nhận là một người khá cầu toàn, vậy Choco đã hài lòng với bản thân chưa?

Mình hài lòng với con người hiện tại nhưng vẫn muốn bản thân tốt hơn mỗi ngày. Như việc giảm cân chẳng hạn. Dù đã hài lòng với cân nặng và thân hình bây giờ, Choco vẫn muốn khắt khe với bản thân. Mình đơn giản muốn xuất hiện với ngoại hình đẹp hơn trong tương lai. 

Vậy có phải những bình luận tiêu cực đã khiến Choco khắt khe trong chuyện giảm cân?

Choco từng gặp những bình luận tiêu cực về ngoại hình.

Nhưng không quá để tâm đến điều đó vì mình yêu và hài lòng với con người hiện tại. Choco cũng may mắn khi có nhiều người xem ủng hộ vẻ bề ngoài của mình. Mọi người luôn động viên bằng những tin nhắn và bình luận. 

Giãn cách toàn thành phố có phải là thời điểm thích hợp để Choco hoàn thiện và phát triển bản thân không?

Lúc đầu, Choco nghĩ rằng đây là thời điểm cực kỳ phù hợp. Sau khi tiêm vaccine, suy nghĩ này đã biến mất. Mình muốn ăn uống đầy đủ hơn để bồi bổ cơ thể thay vì nhịn ăn.

Dù mập vẫn không sao, bản thân khỏe mạnh là được. Chuyện hoàn thiện bản thân có thể đợi đến khi cơ thể mình ổn định và khỏe mạnh hơn.

Một câu nói có tác động đến Choco?

Những câu như em không làm được đâu; đừng cố gắng nữa; bỏ cuộc đi. Thật ra, những câu nói như thế không làm mình nhục trí. Nó làm mình có thêm động lực.

Trong một lần thảo luận, anh giám đốc đã nói: "Thôi, em nhắm không làm được thì nghỉ. Đừng làm nữa". Choco thật sự cảm thấy bực mình. Khi nghe anh nói như thế, mình đã nỗ lực hơn rất nhiều để chứng anh sai.

Vậy câu nói khiến Choco cảm thấy vui khi nghe thấy?

Uống trà sữa không?

choco truc phuong trong tuong lai minh muon duoc don nhan o vai tro ca si chuyen nghiep - anh 0

Choco cảm thấy thế nào khi được nhiều người biết đến?

Thật lòng mình không cảm thấy được nhiều người biết đến. Mình nghĩ cái tên Choco hay Trúc Phương được biết và nhắc đến nhiều hơn hồi xưa một chút, không hẳn là được quan tâm và biết đến rộng rãi.

TikTok đã thay đổi Choco như thế nào?

Mình có thêm những người đồng đội, không cần phải cố gắng và bước đi một mình như trước. Nhờ TikTok, Choco được biết đến. Mình cũng nhận được nhiều tình cảm từ người xem. Một số người xem không chỉ yêu mến những sản phẩm của mình, họ còn yêu luôn cả con người mình.

Choco từng tham gia nhiều cuộc thi với mong muốn thể hiện bản thân. May mắn lại không mỉm cười, mình không nhận được sự quan tâm. Qua TikTok, mình được công nhận và có cơ hội phô bày khả năng.

TikTok còn mang đến cho mình thu nhập. Mình xem đây là công việc. Vì vậy, Choco luôn trân trọng những người xem và theo dõi.

Một lời nhắn nhủ từ Choco đến Trúc Phương trong quá khứ?

Cảm ơn vì đã không ngừng nỗ lực và phấn đấu. Mình không có gì hối tiếc hết. Những gì xảy ra trong quá khứ đều là mảnh ghép để tạo ra một Choco như bây giờ. 

Trong tương lai, Choco muốn bản thân được nhìn nhận như thế nào?

Mình muốn được mọi người đón nhận trong vai trò ca sĩ chuyên nghiệp.

Như đã chia sẻ ở trên, mình thích ca hát và ước mơ theo đuổi con đường này. Mình vẫn luôn cố gắng để thực hiện điều đó. 

Cảm ơn Choco rất nhiều vì đã dành thời gian để trò chuyện cùng và độc giả. Chúc Choco và CL Team có thật nhiều sức khỏe trong đợt dịch này và thành công hơn trong tương lai.

Cảm ơn . Chúc mọi người có thật nhiều sức khỏe và luôn dành sự yêu mến cho Choco cùng CL Team.

Nguồn:TH&PL

Credit: Designer: Hako.raw

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ