Tiết lộ thu nhập khủng nhờ dạy pha chế, chàng start-up bị Shark Bình lật tẩy dành lời khuyên hãy ngưng "chém gió".
Gây ấn tượng với cộng đồng mạng trong tập 11 của Shark Tank Việt Nam chính là Huỳnh Vũ Tiến - Founder của hệ thống cafe nhượng quyền. Đến với chương trình anh kêu gọi 5 tỷ đồng cho 25% cổ phần của Nectar Coffee.
Nội dung liên quan
Thứ mà khiến các Shark và người xem ấn tượng chính là thu nhập khủng của chàng Founder khi Vũ Tiến tiết lộ bản thân có thể kiếm 1 tỷ đồng/ tháng nhờ việc dạy pha chế và nghiên cứu sản phẩm.
Shark Hưng cho rằng Vũ Tiến đang "tay không bắt Shark" khi Nectar Coffee vẫn chưa có một cửa hàng kinh doanh chính thức mà đã lên gọi vốn đầu tư. Vũ Tiến chia sẻ hiện tại không thích việc giảng dạy pha chế, anh cảm thấy mệt mỏi khi phải chi rất nhiều tiền để chạy quảng cáo cho bản thân và các lớp học, nên muốn tập trung phát triển mô hình kinh doanh quán cà phê.
Vũ Tiến tự tin chia sẻ trong kinh doanh thì chất lượng sản phẩm là yếu tổ quan trọng nhất thị trường và đây cũng là thế mạnh của anh. Anh khẳng định mình đang có trong tay sản phẩm mạnh nhất, ngon nhất thị trường. Điều này đã được kiểm chứng bởi cộng đồng học viên của anh bởi mỗi khi Vũ Tiến ra sản phẩm mọi người đều sục sôi chờ đợi.
Nội dung liên quan
Shark Bình cho rằng nếu là người có thu nhập khủng như thế thì chắc chắn phải nổi tiếng nhất Việt Nam trong một lĩnh vực nhất định, cụ thể là pha chế. Nhưng khi Shark Bình tra tên của chàng Founder trên mạng thì chỉ có vài thông tin về Vũ Tiến và thường trong số đó là những bài để giới thiệu, quảng bá hình ảnh cá nhân.
Cuối cùng Vũ Tiến ra về tay trắng, các Shark nhắn nhủ anh nếu muốn thành công trong tương lai thì phải khiêm tốn hơn. Shark Bình thẳng thắn chia sẻ quan điểm cá nhân:
Anh hơi nghi ngờ về thông tin của Tiến, có phải em đang "chém gió", chém gió thành bão mà bão là thiên tai. Nói chung là anh không đầu tư, tuy nhiên Tiến nên điều chỉnh lại tính cách hãy khiêm tốn hơn và chữa bệnh "ngáo ngôn" để start-up thành công.
Được biết Huỳnh Vũ Tiến đã có quyết định ngừng việc học tại trường Đại học RMIT và bắt đầu khởi nghiệp khi mở quán cà phê nhượng quyền thương hiệu vào năm 2015, anh cho biết đã có 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực pha chế.
Nguồn: TH&PL