DV Ngọc Quỳnh: "Vai 'tổng tài' Hải Đăng hóa giải sự lận đận của tôi"

Diễn viên Ngọc Quỳnh, vốn quen mặt với khán giả màn ảnh nhỏ qua những vai phản diện, nay lột xác với vai “tổng tài” Hải Đăng trong phim “Hoa Vương”.

Cơ duyên của anh với vai Hải Đăng trong "Hoa Vương"?
Ban đầu tôi được mời vai Denis chứ không phải vai Hải Đăng. Khi ấy quản lý của tôi cũng rất đắn đo vì hình tượng Denis là một công tử, khác quá xa với định hướng các vai tôi đang tham gia nên chưa có duyên.
Khi ấy cả nước cũng đang giãn cách nên kế hoạch sản xuất của “Hoa Vương” bị tạm hoãn. Sau 7 tháng, chị Hiền giám đốc sản xuất có kết nối lại mời vai Hải Đăng.
Đây là một nhân vật thực sự có khá nhiều nét tương đồng so với tính cách của tôi ngoài đời. Tôi quyết định đồng ý thử sức ở một vai diễn không phải là sở trường của mình.
dv ngoc quynh vai tong tai hai dang hoa giai su lan dan cua toi - anh 0
Tạo hình diễn viên Ngọc Quỳnh trong "Hoa Vương".
Theo anh, vai diễn Hải Đăng có những khó khăn, thử thách gì?
Nhân vật Hải Đăng là một vai soái ca, chính diện. Nói khó khăn và thử thách có lẽ lớn nhất đó là khi tôi đã đóng đinh trong lòng khán giả với màu sắc ở mảng phản diện, thì sang vai chính diện sẽ phải tạo ra một màu sắc riêng, không lẫn với ai và đặc biệt nếu diễn không tới sẽ bị nhàn nhạt một màu. 
Nhân vật có gì khiến anh tâm đắc?
Hải Đăng bản lĩnh, nhiều trải nghiệm là người sống nội tâm nhưng thiếu niềm tin vào mọi thứ xung quanh. Đây là tâm lý cố hữu của những doanh nhân thành đạt trong lòng nhiều tổn thương. Điều này khiến tôi đồng cảm với nhân vật.
Khi mới nhận kịch bản tôi đã thức liên tục 6 ngày để đọc kịch bản và càng đọc thì càng bị lôi cuốn vào câu chuyện mà các nhân vật mang đến. Mỗi nhân vật ôm trong lòng những mưu mô, toan tính khiến các tình tiết ban đầu tưởng chừng không liên quan nhưng sau đó lại logic. 
Anh có theo dõi và biết vai “tổng tài” Hải Đăng của mình đang được khán giả quan tâm? Anh cảm nhận gì về những lời khen này?
Tôi có xem và ngóng từng tập phim chứ! Tôi đọc hết comment của mọi người và các bài viết liên quan đến phim.
Nói chung tôi đọc được comment khen thì cứ tủm tỉm cười một mình thôi nhưng đúng là sau những vai phản diện đến mức ra đường còn bị ghét thì vai Hải Đăng mang lại cho mình tâm lý khác hẳn. Người ta gọi là niềm vui của nhân vật soái ca, chính diện!
Theo anh, mình có hợp với danh xưng, hay kiểu vai “tổng tài” không?
“Tổng tài” thì không dám nhận vì tôi ở ngoài đời xuề xòa lắm. Ai gặp tôi thì biết tôi là người sống đơn giản và tích cực, không câu nệ gì cả.
picture

“Tổng tài” thì không dám nhận vì tôi ở ngoài đời xuề xòa lắm. Ai gặp tôi thì biết tôi là người sống đơn giản và tích cực, không câu nệ gì cả.

Diễn viên Ngọc Quỳnh

Streaming

Logo VieZ
Nhắc đến Ngọc Quỳnh, khán giả thường nhớ đến Thái trong "Hoa hồng trên ngực trái". Thành công của vai diễn có trở thành gánh nặng của anh?
Áp lực đấy! Vì khi tôi đóng đinh trong lòng khán giả ở một vai diễn quá thành công thì mỗi lời mời tôi thường phải đắn đo và nghiên cứu kịch bản rất kỹ. Đối với tôi, vai chính hay vai phụ không quan trọng, quan trọng vai diễn đó đọng lại trong lòng khán giả là gì thôi.
Từ "Hoa hồng trên ngực trái" đến "Hồ sơ cá sấu", anh thường được chọn mặt gửi vàng cho vai phản diện. Đây là lựa chọn của anh, hay do đạo diễn thấy hợp vai?
Trước đây tôi có đóng chính diện nhiều rồi. Khi ấy mới vào nghề, đóng vai chính diện thực sự khó nếu bạn không có vẻ ngoài đẹp trai như soái ca ngôn tình, mà lối diễn lại chưa có màu sắc riêng thì dễ gây cảm giác nhàn nhạt, dễ lẫn.
Bất ngờ thành công với vai Thái có thể nói là một dấu mốc trong sự nghiệp của tôi. Sau đó liên tục 3 vai phản diện trong 3 năm liên tiếp như một cơ duyên vậy. 
picture

Liên tục 3 vai phản diện trong 3 năm liên tiếp như một cơ duyên vậy. 

Diễn viên Ngọc Quỳnh

Streaming

Logo VieZ
Có bao giờ anh sợ “chết vai”?
Thực sự là chưa bao giờ tôi nghĩ đến từ “chết vai”. Tôi luôn cố gắng phân tích nhân vật cực kỳ kĩ rồi dùng cảm xúc của bản thân truyền tải tới cho khán giả thông qua vai diễn.
Diễn viên Ngọc Quỳnh hoạt động nhiều năm trong lĩnh vực diễn xuất. Có khán giả nói sự nghiệp của anh thường lận đận, gặp khó khăn, anh nghĩ sao?
Tôi vẫn luôn nghĩ cống hiến hết sức, còn việc nổi tiếng hay không cũng phải do may mắn nữa. Mà nói thật không phải chỉ trong sự nghiệp lận đận đâu, ngoài đời cũng thế mà.
Có thể do tuổi mình lận đận nên nhiều thứ lận đận lắm. Mà biết đâu sau "Hoa Vương" tôi lại hóa giải được cái sự lận đận này thì sao?
picture

Biết đâu sau "Hoa Vương" tôi lại hóa giải được cái sự lận đận này thì sao?

Diễn viên Ngọc Quỳnh

Streaming

Logo VieZ
Quan điểm làm nghề của anh đến thời điểm hiện tại là gì?
Quan điểm làm nghề của tôi gói gọn trong cụm từ "hết lòng và hết mình"; đó là hết lòng yêu nghề, hết mình lao động.
Hiện tại, ưu tiên số một của anh là gì?
Hiện tại tôi cảm nhận mình đang trong thời kỳ độ chín trong nghề nên tôi muốn ưu tiên cho sự nghiệp. Điều tôi mong muốn nhất thời điểm này là cân bằng được công việc và gia đình, dành thời gian nhiều cho các con.

Hoa Vương là loạt phim nhiều tập mới của VieON, xoay quanh cuộc đấu đá giữa hai nữ cường Anh Thư (diễn viên Anh Thư) và Trà My (diễn viên Hồng Ánh). Anh Thư lên kế hoạch chinh phục Hải Đăng (Ngọc Quỳnh) - giám đốc Tập đoàn ẩm thực Tinh Hoa - để bước chân vào giới thượng lưu. Vì là mẹ kế của Hải Đăng, bà Trà My thấy địa vị của mình đang bị lung lây, nên tìm cách hãm hại nữ chính.  

Nguyễn Ngọc Quỳnh sinh năm 1980, gắn bó lâu năm với thể loại phim truyền hình. Năm 2020, anh đoạt giải "Nam diễn viên chính xuất sắc" tại Cánh Diều Vàng với vai diễn Thái trong Hoa hồng trên ngực trái.

DV Thanh Thúy trở lại với 'Hoa Vương': “Tôi đóng vai ác vì nhớ nghề”

Anh Thư nói về ‘màn đối đầu’ Hồng Ánh trong ‘Hoa Vương’: Kinh khủng!

Hồng Ánh: "Tôi lôi con quỷ trong mình ra để đóng Mười 2"

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ