Hồng Ánh: "Tôi lôi con quỷ trong mình ra để đóng Mười 2"

00:00/00:00

Hồng Ánh như hoá điên trong "Mười: Lời Nguyễn Trở Lại".

Sau khi phim Mười: Lời Nguyền Trở Lại chính thức khởi chiếu, màn tái xuất của Hồng Ánh được nhiều khán giả và giới chuyên môn yêu thích. Cô quay lại với vai Hồng - vợ của ông Nguyên (Bình Minh). Trong phần trước, chính Hồng đã sai gia nhân đánh gãy chân Mười (Anh Thư), sau đó tạt axit để tình địch phải tự sát.

hong anh toi loi con quy trong minh ra de dong muoi 2 - anh 0

Phần mới hé lộ thêm các diễn biến về gia đình Hồng sau biến cố. Tưởng như đã được hạnh phúc sau khi loại bỏ tình địch, Hồng nhanh chóng rơi vào bi kịch mới khi phát hiện chồng vẫn còn yêu Mười, lén lút vẽ tranh cô ta. Phân cảnh cao trào của Hồng là khi cô hóa điên, ra tay tàn nhẫn với người chồng.

Để nhập vai, Hồng Ánh dành nhiều thời gian để chuẩn bị tâm lý. Trong nhiều tháng, cô đọc nhiều tin tức về các vụ đánh ghen để tìm hiểu suy nghĩ, động cơ của người trong cuộc. Nữ diễn viên cũng không ngại xem những video ghê rợn về các thảm án do ghen tuông.

hong anh toi loi con quy trong minh ra de dong muoi 2 - anh 0

"Tôi suy nghĩ điều gì khiến họ làm vậy. Tôi hình dung hành động cầm dao giết người mình yêu thương sẽ như thế nào. Làm sao để khán giả vừa giận vừa thương nhân vật? Có lúc, cô Hồng như hóa dại, như trở thành một người khác. Khi giết chồng xong và đứng lên, cô đã sẵn sàng bước vào mặt tối, chọn con đường vào địa ngục", Hồng Ánh chia sẻ.

hong anh toi loi con quy trong minh ra de dong muoi 2 - anh 0

Trước khi ghi hình, Hồng Ánh luyện ngữ điệu cười và tập với cascadeur về tư thế đâm. Trên phim trường, cô hạn chế tiếp xúc với các diễn viên khác để nuôi cảm xúc nhân vật, đồng thời ghi nhớ phần thoại dài để không mắc lỗi. Cô chia sẻ: "Đây là một cảnh dài và khó, nếu sai sót và phải làm lại nhiều lần rất dễ mất cảm xúc. Cũng may là tôi có được sức khỏe và độ tập trung tốt để có thể diễn nhiều lần mà vẫn giống nhau".

hong anh toi loi con quy trong minh ra de dong muoi 2 - anh 0

Nhân vật Hồng trong Mười: Lời Nguyền Trở Lại là vai ác nữ hiếm hoi của Hồng Ánh, nữ diễn viên kỳ cựu hai thập niên qua trên màn ảnh Việt. Cô chia sẻ về trải nghiệm nhập vai đặc biệt: "Tôi lôi những điều ác độc, dữ dội của mình ra cho vai diễn này. Mỗi chúng ta đều có khía cạnh đó nhưng dằn xuống nhờ quá trình rèn luyện, tu tập tâm tính mỗi ngày. Tôi cho rằng trong con người tồn tại cả thiện và ác. Thật ra, tôi đam mê diễn xuất cũng vì có thể khám phá sự đa dạng trong bản thân mình. Trên phim trường, tôi có thể khuếch đại và lôi 'con quỷ' bên trong mình ra. Và nó không gây hại gì cho cuộc sống ngoài đời (cười)".

Hồng Ánh sinh năm 1977, là diễn viên kỳ cựu của màn ảnh Việt với các vai diễn trong Người Đẹp Tây Đô, Cầu Thang Tối, Đời Cát, Thung Lũng Hoang Vắng, Trăng Nơi Đáy Giếng, Em Là Bà Nội Của Anh, Tháng Năm Rực Rỡ, Thưa Mẹ Con Đi, Tiệc Trăng Máu hay Cây Táo Nở Hoa. Cô hoạt động sôi nổi, biến hóa nhiều dạng nhân vật khác nhau trên màn ảnh. Mỗi lần xuất hiện, Hồng Ánh mang đến sự bảo chứng về mặt diễn xuất. Cô cũng nổi tiếng là kỹ lưỡng khi chọn lựa các dự án tham gia.

"Mười" phần 2 khơi chuyện "lòng xào dưa", netizen tranh cãi vì lý do này

"Mười: Lời Nguyền Trở Lại": Chi Pu đối đầu với Rima Thanh Vy

"Mười" sau 15 năm: Thăng trầm của Hồng Ánh, Bình Minh, Anh Thư

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ