Drama căng đét: "Đại chiến" Võ Hà Linh và local brand Sài Gòn

Sau những clip bóc phốt “tới công chiện”, không ít sóng gió ập tới với Võ Hà Linh. Nhưng cô không lúng túng và khẳng định vẫn sẽ “chiến đấu” cho sự thật đến cùng.

Từng cam kết không nhận bất cứ khoản tiền nào để PR trá hình các sản phẩm, Võ Hà Linh cũng khẳng định mình không cần "fame" từ Tóp Tóp. Kênh YouTube với hơn 1 triệu người theo dõi đã đủ để cô làm truyền thông và phục vụ công việc kinh doanh.

drama cang det dai chien vo ha linh va local brand sai gon - anh 0
Võ Hà Linh gần đây nhận được nhiều sự quan tâm của giới trẻ vì "xâm chiếm Tóp Tóp".

Sự thẳng thắn, có phần "đanh đá" của cô gần đây đã tạo thành hai "phe" trên các trang mạng xã hội. Người cho rằng cần người như Hà Linh để tẩy chay những sản phẩm không chất lượng, người cho rằng cô quá cá nhân hoá mà ảnh hưởng đến nhiều sản phẩm, thiếu tôn trọng các nhãn hàng. 

Võ Hà Linh vừa đăng tải clip review trên YouTube về sản phẩm quần áo của một local brand Sài Gòn. Chạy theo xu thế gen Z, cô tự nhận thời gian gần đây gu thời trang của cô đã thay đổi một cách khá "trẻ trâu". Ngoài việc review chi tiết các sản phẩm và gợi ý cách mix đồ, Hà Linh chê bai tương đối "thậm tệ" sản phẩm của một nhãn hàng. Và từ đây, "cuộc chiến" nổ ra thu hút nhiều sự chú ý. 

drama cang det dai chien vo ha linh va local brand sai gon - anh 0
Hà Linh trong clip "gây chiến". 

Cô nói về chiếc áo hoodie nỉ da cá giá 590 nghìn đồng: "Vải quá mỏng, form nuốt người với những bạn gầy và hình ảnh trên mạng thì rất "lừa tình". Mình cứ nghĩ nó sẽ dày dặn ấm áp, nhưng mua về nhìn nó èo uột. Đường bo của áo gião, không hề chắc chắn. Mình sẽ không bao giờ bỏ 590k ra mua cái áo nỉ nào như này nữa".

Chiếc quần cùng hãng cũng không nhận được lời khen nào khá hơn. Hà Linh ví quần giống quần đi mưa, thậm chí như chiếc quần thể dục ngày đi học. Tóm lại, cả 2 sản phẩm của hãng đều không xứng với số tiền đã bỏ ra. 

Sau khi clip được đăng tải, thương hiệu này đã đáp trả có phần gay gắt. Cụ thể, thương hiệu này cho biết, chiếc hoodie được thiết kế để mặc đi nắng nên làm mỏng lại. Áo cũng có 2 chất liệu dùng cho hai mùa. Về quần nỉ là loại quần đi mưa và tập thể thao mùa hè nên mỏng, nhẹ và mềm hơn. Tóm lại, nhãn hàng sẽ không xin lỗi vì Hà Linh review đồ mặc mùa đông nhưng lại mua đồ mùa hè. 

Brand này cũng tự khẳng định mình là thương hiệu thẳng thắn, rõ ràng và đầy đủ nhất trong các tính chất sản phẩm cũng như hình ảnh chi tiết. "Có sao ghi vậy, có gì chụp đó". 

drama cang det dai chien vo ha linh va local brand sai gon - anh 0
Nhãn hàng công khai đáp trả Hà Linh bằng một bài đăng dài. 

Sau khi đọc bài phản hồi của brand, Hà Linh lên tiếng trên trang cá nhân. Cô nhận lỗi trong việc chê sản phẩm khi dùng sai mục đích. Cô cho biết, vì kênh có hơn 1 triệu người theo dõi nên mỗi khi khen chê sản phẩm, cô đều cân nhắc kỹ.

Đứng ở vai trò là người mua hàng, Hà Linh sẽ không nói thêm mà để những khách hàng khác mua về tự đánh giá. Tuy nhiên, cô vẫn giữ quan điểm sẽ không mua lại và cũng không dám gợi ý cho mọi người bởi chất vải và giá thành. 

Bên dưới bài đăng, bình luận cũng chia làm hai luồng ý kiến. Một số ủng hộ Hà Linh và lên án nhãn hàng: 

- Cầm 590k với 480k ra chợ thì dạo dạo ít cũng phải được 2 cái hoodie xinh xẻo dày dặn cùng với 3, 4 chiếc quần xinh…

- Giờ cái gì cũng mác local brand rồi độn cái giá lên gấp 2, 3 lần giá trị thực của nó. Giá của ý tưởng, thương hiệu của cái áo "hoodie chống nắng" cao đến vậy cơ à. Một cái áo đen xì. Giá vải chẳng biết đến 200k không nhưng mà thêm chữ chống nắng vô là thành cái áo 6 lít liền.

- Thật ra có lẽ ban đầu brand cho mục chống nắng là dù mùa lạnh vẫn có ánh mặt trời, cái áo quá tuyệt vời khi độ ấm 85% và có chống nắng - hợp mùa thu. Rồi xong giờ thành áo chống nắng vì bài review này.

Hiện tại, thương hiệu này vẫn chưa lên tiếng sau bài đăng của Hà Linh. 

Nhân vật này là ai mà các "Idol tóp tóp", reviewer dạo phải dè chừng?

"Mất tích" sau drama với hội bạn thân, YouTuber này hiện tại thế nào?

999 cách Social Star: Catwalk "mọi lúc mọi nơi"

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ