[Độc quyền] Nam chính "Em và Trịnh": "Tôi có giảm cân cũng không giống được Trịnh Công Sơn"

Nam diễn viên đã có những phản hồi khi bị chê vào vai Trịnh Công Sơn nhưng không giống về cả dáng dấp lẫn đài từ.

[Độc quyền] Nam chính "Em và Trịnh": "Tôi có giảm cân cũng không giống được Trịnh Công Sơn"

Sau một năm dài hoãn chiếu vì dịch, phim điện ảnh về Trịnh Công Sơn đã chính thức ra rạp. Đây là dự án phim được nhiều người mong chờ bởi tái hiện cuộc đời, tình yêu và sự nghiệp của cố nghệ sĩ tài hoa, có kho tàng tác phẩm đồ sộ được khán giả yêu mến.

Bộ phim do Phan Gia Nhật Linh đạo diễn, chia thành 2 bản chính. Em và Trịnh kể về cuộc đời ông giai đoạn từ năm 1950-1990. Bản Trịnh Công Sơn tái hiện thời trẻ và những bóng hồng đi qua đời cố nhạc sĩ.

Sau những suất chiếu đầu tiên, hai bản phim này nhận phải nhiều phản hồi, tích cực lẫn tiêu cực. Một số ý kiến cho rằng diễn viên đóng Trịnh Công Sơn chưa tái hiện rõ tinh thần của nhạc sĩ, từ ngoại hình đến giọng nói. 

doc quyen nam chinh em va trinh toi co giam can cung khong giong duoc trinh cong son - anh 0
Diễn viên Trần Lực.

Diễn viên trẻ Avin Lu đảm nhận vai Trịnh thời niên thiếu, còn Trần Lực đóng Trịnh Công Sơn lúc trung niên. Cả hai đều bị đánh giá là ngoại hình không giống, đài từ giả, cố nói giọng Huế cho tròn nhưng lại sai, không chuyển tải được cảm xúc.

Chia sẻ với , diễn viên Trần Lực cho biết, khi nhận vai này anh đã nỗ lực giảm 12kg. Nam diễn viên phải chia thành 3 đợt giảm cân để chuẩn bị tốt phần ngoại hình nhân vật. 

"Mọi người không thể chấp nhận một Trịnh Công Sơn dư cân, cao 1m75 như tôi. Bởi thế, tôi phải giảm hết 12kg để có nét hao hao giống cố nhạc sĩ", Trần Lực nói.

"Về giọng nói, tôi phải xem băng, clip của anh ấy từ gia đình, chứ tôi chưa có cơ hội gặp Trịnh Công Sơn ngoài đời. Cho nên tôi phải nghe nhiều để nghiên cứu về chất giọng của anh ấy, nói cho nó giống giống giọng Huế của Trịnh Công Sơn", nam diễn viên chia sẻ. 

doc quyen nam chinh em va trinh toi co giam can cung khong giong duoc trinh cong son - anh 0

Ngoài ra, đoàn phim cũng cung cấp cho anh nhiều tư liệu để nghiên cứu, chuẩn bị tốt nhất cho vai diễn. Khi nhận phải nhiều ý kiến trái chiều, Trần Lực bảo anh không có ý kiến gì, vì đó là chuyện bình thường, khán giả luôn có những suy nghĩ và nhận xét riêng của họ khi xem tác phẩm.

Với nhiều người yêu mến Trịnh Công Sơn, họ không chấp nhận việc cuộc đời thần tượng được tái hiện trên phim nhưng không giống bản thực. Tuy nhiên, nhiều khán giả cũng cho rằng việc làm phim sẽ có sáng tạo, thêm thắt chứ không phải sao chép cuộc đời Trịnh lên màn ảnh. Ngoài ra, tìm được một người vừa có ngoại hình giống, giọng nói chuẩn, diễn xuất như Trịnh Công Sơn dường như là bất khả thi.

Nam diễn viên tâm sự thêm: "Về chất giọng cũng như hình thể, tôi có giảm cân cũng không thể giống Trịnh Công Sơn được. Và giọng nói cũng vậy thôi. Cách làm của phim này thì mọi người cũng không phải làm giống hệt Trịnh Công Sơn ngoài đời, mà quan trọng mà thể hiện được tinh thần.  

Giọng nói cũng thế, có những từ nếu để khán giả xem thì cũng khó mà hiểu được. Cho nên, tôi cũng phải chọn cách thể hiện và cảm được tinh thần giọng Huế, chứ không phải bắt chước giọng Huế". 

Vào vai một nhân vật kinh điển, được xem là "tượng đài" đối với nhiều người mê đắm tình ca, các diễn viên đương nhiên sẽ gặp nhiều áp lực, bị so sánh cũng là chuyện thường. Hiện tại, trên các diễn đàn, đề tài về phim Trịnh Công Sơn vẫn thu hút nhiều sự quan tâm.

Khán giả phản hồi sau khi xem phim "Em và Trịnh": "Không thể chấp nhận"

Thảm đỏ công chiếu "Em Và Trịnh": Dàn sao "Mắt Biếc" quy tụ, Nhã Phương cười tươi "hết nấc"

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ