Hội bạn thân đậm chất 'nghệ' của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn trong Em Và Trịnh

Không chỉ có những bóng hồng lướt qua cuộc đời, Em Và Trịnh còn tái hiện lại nhóm bạn thân của Trịnh Công Sơn một cách sống động.

Dự án điện ảnh sắp ra mắt Em Và Trịnh của đạo diễn Phan Gia Nhật Linh hứa hẹn sẽ là bộ phim dành cho tất cả mọi người, giống như cách nhạc Trịnh lặng lẽ chinh phục trái tim của đông đảo khán giả. Ở Em Và Trịnh không chỉ có câu chuyện về những nàng thơ ghé thăm cuộc đời Trịnh Công Sơn mà bộ phim còn tái hiện lại nhóm bạn của cố nhạc sĩ trong tháng ngày ở Huế với hộ bạn thân "văn nghệ sĩ".

hoi ban than dam chat nghe cua nhac si trinh cong son trong em va trinh - anh 0

Nhóm bạn của Trịnh Công Sơn lấy cảm hứng từ chính nhóm bạn nghệ sĩ ngoài đời thực của người nhạc sĩ tài hoa. Nhóm bạn thân 5 người gồm: Trịnh Công Sơn, Định Công, Bửu Ý, Ngô Kha và cuối cùng là Văn Đỗ. Câu chuyện về những chàng trai mới lớn, mang theo bao hoài bão và cảm xúc chân thành thuở thiếu thời để đồng hành cùng nhau. 

Nói rõ hơn về nhóm bạn của Trịnh Công Sơn, họ hầu hết đều là những người có niềm say mê với nghệ thuật, sống hết mình với tuổi trẻ và cùng nhau trải qua nhiều cung bậc cảm xúc giữa thời cuộc đầy biến động lúc bấy giờ. Trong tác phẩm Em Và Trịnh phác hoạ lại hình mẫu các nhân vật từ đời thực, khai thác tính cách, mối quan hệ giữa họ và nhạc sĩ Trịnh Công Sơn để đưa vào phim.

hoi ban than dam chat nghe cua nhac si trinh cong son trong em va trinh - anh 0
Nhóm bạn thân của Trịnh Công Sơn trong trailer Em và Trịnh.

Nhân vật Định Công (Việt Hưng thủ vai) là một hoạ sĩ, đóng vai trò "ông mai" se duyên cho chàng Trịnh với chị em Diễm - Ánh và sau này là cơ duyên âm nhạc với Khánh Ly. Nhân vật Bửu Ý (Hà Quốc Hoàng thủ vai) là người có tính cách trung lập, luôn đứng giữa mọi cuộc tranh luận của nhóm, tính cách hiền hoà và có niềm say mê văn học.

Chàng trai Ngô Kha (Samuel Hoàng thủ vai) là người có những phát ngôn tranh đấu đanh thép trong trailer Em Và Trịnh. Ngô Kha là một thầy giáo đồng thời là nhà thơ gốc Huế và cũng là người tích cực trong các hoạt động giành  hoà bình cho miền Nam. Cuối cùng là Văn Đỗ (Din Phạm thủ vai) là anh chàng thích điêu khắc và chụp ảnh, là người lan toả năng lượng tích cực và nhiệt thành với bạn bè.

hoi ban than dam chat nghe cua nhac si trinh cong son trong em va trinh - anh 0

Thông qua nhóm bạn thân của Trịnh, chắc hẳn ta sẽ cảm nhận được thời hoa niên lãng mạn và tinh thần đấu tranh cho con đường cách mạng của những người tri thức trẻ. Em Và Trịnh được xem là dự án điện ảnh đáng mong chờ nhất của Việt Nam trong năm 2022. Thời gian khởi chiếu dự kiến vào ngày 17/6/2022 tới đây. Nhiều người yêu mến Trịnh không khỏi chờ đợi và đặt kỳ vọng vào hành trình "chinh phục" cuộc đời Trịnh trong tác phẩm này.

hoi ban than dam chat nghe cua nhac si trinh cong son trong em va trinh - anh 0

Thương nhớ về một Sài Gòn hoài niệm trong mắt người làm điện ảnh: Em Và Trịnh đẹp mê hồn!

Đường đua phòng vé hè này: Em Và Trịnh công thức 'trăm tỉ', Thanh Sói sẽ tham chiến cùng H'Hen Niê?

Xao xuyến trước hai nàng thơ Bích Diễm và Dao Ánh trong Em Và Trịnh

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ