Logo VieZ

Điều gì xảy ra khi Nữ hoàng Elizabeth II qua đời?

Khang Huy|
Nghe Audio00:00

Với nhiều bí ẩn về vị nữ hoàng trị vì lâu nhất, nhiều sự kiện được dự đoán sẽ nhận được sự quan tâm của dư luận thế giới khi Elizabeth qua đời.

Nước Anh và thế giới đang đau buồn khi hay tin Nữ hoàng Elizabeth vừa qua đời, hưởng thọ 96 tuổi. Trước đó, sức khỏe bà suy yếu, được giám sát y tế theo lời khuyên từ các bác sĩ hàng đầu ở Anh.

Là người trị vì lâu nhất thế giới, có cả một thế hệ người chưa bao giờ biết đến cuộc sống mà không có bà tại đất nước sẽ như thế nào. Vì vậy, điều gì sẽ thực sự xảy ra khi bà ấy chết?

Trước đám tang

Dự kiến ​​sẽ có khoảng trống 10 ngày kể từ khi nữ hoàng qua đời đến lễ tang của bà. Trong thời gian này thi thể của bà sẽ được đặt tại Cung điện Buckingham để gia đình dành thời gian bên nhau. Sau đó, bà sẽ được chuyển đến Westminister Hall, nơi bà sẽ nằm trong tiểu bang để công chúng đến viếng.

dieu gi xay ra khi nu hoang elizabeth ii qua doi - anh 0
Lễ tang của bà Elizabeth sẽ diễn ra trong khoảng 10 ngày (Ảnh minh họa)

Hơn 200.000 người đến viếng thi hài của nữ hoàng. Và sau đó, vào ngày thứ 10, thi thể của nữ hoàng sẽ được chuyển đến Tu viện Westminister để tổ chức tang lễ cấp nhà nước. Lễ tang sẽ có sự tham dự của các quan chức nhà nước từ khắp nơi trên thế giới và sẽ có sự điều phối của các lực lượng vũ trang, Chính phủ.

Vào ngày tang lễ

Đất nước sẽ tổ chức một ngày quốc tang (bao gồm cả thị trường chứng khoán) và Big Ben sẽ kêu vang lúc 9 giờ sáng trong ngày. Các đồ trang sức trên vương miện sẽ được làm sạch vào sáng hôm đó. Trước khi quan tài đến Tu viện Westminister lúc 11 giờ sáng, đất nước Anh sẽ chìm trong im lặng để tiễn đưa bà.

Vua Charles III

Ngay sau khi Nữ hoàng Elizabeth II qua đời, Thái tử Charles sẽ trở thành vua. Ông được phép chọn tên của riêng mình và dự kiến ​​sẽ trở thành Vua Charles III. Ở giai đoạn này, một cuộc họp của Hội đồng gia nhập sẽ diễn ra tại Cung điện St James, mọi thủ tục kế thừa sẽ diễn ra.

dieu gi xay ra khi nu hoang elizabeth ii qua doi - anh 0
Thái tử Charles

Ông sẽ được phong là vua một ngày sau khi nữ hoàng qua đời và sau khi các anh chị em của ông đã thực hiện nghi lễ. Tuyên bố sẽ được đưa ra và trong khi nữ hoàng tại vị, Charles sẽ đến thăm Scotland, Bắc Ireland và xứ Wales. Những lời đầu tiên của ông với tư cách là quốc vương sẽ diễn ra tại Cung điện St James..

Nếu nữ hoàng qua đời tại Balmoral?

Nếu nữ hoàng băng hà ở Balmoral, mọi thứ sẽ thay đổi. Thi thể của bà sẽ được chuyển đến Holyroodhouse ở Edinburgh và sau đó được đưa lên Royal Mile đến Nhà thờ St. Giles để làm lễ tang. Đến lúc đó, công chúng sẽ được thông báo và có khả năng sẽ xếp hàng để dâng hoa lên tàu hoàng gia, nơi sẽ chở thi thể bà về London an táng.

Và nếu Nữ hoàng qua đời ở nước ngoài, một chiếc quan tài sẽ được đưa đến cho bà. Trên thực tế, những người đảm nhận nhiệm vụ hoàng gia luôn giữ "chiếc quan tài gọi đầu tiên" để luôn sẵn sàng trong trường hợp khẩn cấp.

Nguồn:th&pl

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ