Logo VieZ

Nữ hoàng Anh Quốc Elizabeth II qua đời ở tuổi 96

Đình An|
Nghe Audio00:00

Trước sự ra đi của Nữ hoàng Elizabeth II, nước Anh và toàn thế giới đều chìm trong đau buồn.

Theo The New York Times, ngày 8/9/2022, Nữ hoàng Elizabeth II, người có thời gian trị vì lâu nhất ở Vương quốc Anh đã qua đời vì tuổi già tại lâu đài Balmoral ở Scotland. Sau khi tin buồn này được Cung điện Buckingham thông báo, người dân vương quốc và cả thế giới đều bày tỏ sự tiếc thương vô hạn dành cho nữ hoàng.

Sau buổi kiểm tra sức khỏe ngày hôm nay, các bác sĩ của Nữ hoàng Elizabeth II đã đưa ra khuyến cáo rằng nữ hoàng nên được giám sát y tế vì sức khỏe của bà hiện đang ở tình trạng "đáng quan ngại". Ngay sau đó không lâu, các thành viên của gia đình hoàng gia đã gấp rút đến lâu đài Balmoral.

nu hoang anh quoc elizabeth ii qua doi o tuoi 96 - anh 0

Kể từ khi thông tin về sức khỏe của nữ hoàng được thông báo, hàng nghìn người dân đã tụ lại trước cổng Cung điện Buckingham để chờ đợi những tin tức mới nhất liên quan đến nữ hoàng. Như Thủ tướng Liz Truss chia sẻ rằng trái tim toàn thể người dân nước Anh đều hướng về Nữ hoàng Elizabeth II.

Được biết, vào ngày 7/9/2022 vừa qua, những lo ngại của bác sĩ về sức khỏe của nữ hoàng đã đột ngột gia tăng khi bà rút khỏi cuộc gặp gỡ trực tuyến với các tân bộ trưởng của chính phủ.

nu hoang anh quoc elizabeth ii qua doi o tuoi 96 - anh 0

Trước đó, người dân đã không khỏi lo lắng khi các dấu hiệu sức khỏe xuống cấp hiện rõ trên gương mặt của nữ hoàng khi bà chụp ảnh cùng Thủ tướng Liz Truss.

Nữ hoàng Elizabeth II sinh ngày 21/4/1926 tại Anh và là con gái đầu lòng của Công tước và Công tước phu nhân xứ York. Elizabeth II là Nữ vương Vương quốc Anh và 14 Vương quốc Thịnh vượng chung khác. 

Nguồn:th&pl

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ