Logo VieZ

Chuyện tình cổ tích của Nữ hoàng Anh Elizabeth II: Yêu từ ánh nhìn đầu tiên

Huỳnh Quang|
Nghe Audio00:00

Câu chuyện tình đẹp như truyện cổ tích của nữ hoàng trị vì lâu nhất nước Anh cùng Hoàng thân Philip.

Cuộc hôn nhân viên mãn của Nữ hoàng Anh Elizabeth II đã khiến rất nhiều người trên thế giới tin vào câu chuyện tình yêu chân thật, xuất phát từ trái tim và chứng minh được tình yêu là thứ có thể phá vỡ mọi quy luật trong đời sống. 

Ít ai biết tường tận về chuyện tình "đũa lệch" của Nữ hoàng Anh Elizabeth II và Hoàng thân Philip. Mặc dù có sự chênh lệch về vai vế và khoảng cách chính trị nhưng cả hai vẫn đến được với nhau sau khi vượt qua mọi khó khăn thử thách. 

chuyen tinh co tich cua nu hoang anh elizabeth ii yeu tu anh nhin dau tien - anh 0
Đồng hành hơn 2/3 cuộc đời, cả hai đều xem đối phương là người quan trọng nhất trong cuộc đời và không có một ai có thể thay thế được.

Sự trái nghịch trong gia thế dòng tộc của Nữ hoàng Anh Elizabeth II và Hoàng thân Philip đã tạo nên sự đặc biệt trong câu chuyện tình cảm đẹp như truyện cổ tích. Ông là cháu một vị vua bị phế truất ở Hy Lạp, ra nước ngoài sống lưu vong sau một cuộc nổi loạn. Nữ hoàng Anh với gia thế quý tộc, sống trong cung điện trang hoàng lộng lẫy. 

Nữ hoàng Anh Elizabeth II là con cả của Hoàng đế George VI, năm 25 tuổi lên ngôi Nữ hoàng và giữ vị trí trị vì 15 quốc gia độc lập thuộc khối thịnh vượng của Vương quốc Anh. 

Năm 1934, khi hai người gặp nhau tại một lễ cưới hoàng gia và bắt đầu có cảm tình ngay từ lần gặp đầu tiên. 

Trong Thế chiến 2, tuy vẫn tham chiến nhưng Hoàng thân Philip vẫn không quên viết thư gửi đến người yêu và sau đó,khoảng thời gian sau cả hai vẫn giữ liên lạc với nhau. Chỉ trao đổi bằng những bức thư chan chứa tình cảm, từng câu chữ lại khiến người xem cũng đủ hiểu sự quý mến của Hoàng thân Philip đối với người phụ nữ duy nhất của cuộc đời.

Ban đầu Hoàng gia Anh không đồng ý cho sự tiến tới hôn nhân của cả hai. Vì cho rằng Hoàng thân Philip là người đa tình, có tính tình cộc cằn khó tính, nhưng sau đó vẫn nhận được sự đồng thuận.

chuyen tinh co tich cua nu hoang anh elizabeth ii yeu tu anh nhin dau tien - anh 0
Đám cưới của Hoàng thân Philip và Nữ hoàng Anh Elizabeth II.

Đến tháng 7/1947 cả hai nắm tay bước ra khỏi Tu viện Westminster với tư cách vợ chồng. Hơn 7 thập kỷ đồng hành cùng nhau, Hoàng thân Philip đã tháp tùng Nữ hoàng đi khắp nước Anh, trong cả những chuyến thăm của hoàng gia hay những sự kiện cấp nhà nước. 

Cả hai có 4 người con bao gồm: Thái tử Charles, Công chúa Anne, các Hoàng tử Andrew và Edward.

chuyen tinh co tich cua nu hoang anh elizabeth ii yeu tu anh nhin dau tien - anh 0
Khi chấp nhận về chung nhà với Nữ hoàng Elizabeth II, Hoàng thân Philip phải hy sinh nhiều thứ như cải đạo từ Chính thống giáo Hy Lạp sang Anh giáo, bỏ thuốc lá trước khi làm hôn lễ.

Hoàng thân Philip từng tiết lộ cách để giữ hạnh phúc cho gia đình chính là lòng khoan dung. Đây là "công thức" để ông có những kỷ niệm đẹp cùng Nữ hoàng Anh trong 2/3 cuộc đời. Hoàng thân Philip chia sẻ: Nó có thể không quá quan trọng khi mọi thứ đang tốt đẹp, nhưng là sống còn khi khó khăn xảy đến. Các bạn có thể hiểu từ tôi rằng nữ hoàng rất giàu lòng khoan dung.

Không những thế, Vương tế Philip giữ vai hậu phương, luôn đảm nhận những vai trò quan trọng trong gia đình để Nữ hoàng có thể toàn tâm lo cho những công việc đại cuộc. Những giai đoạn đầu sau khi tổ chức hôn lễ, ông luôn là người đi sau để hộ tống vợ, nhưng sau cái chết của Nữ hoàng Mary thì có sự thay đổi về vấn đề này. 

Một thông tin mà được cộng đồng trên toàn thế giới yêu thích chính là cách xưng hô của hai vợ chồng. Hoàng thân Philip hay gọi Nữ hoàng Elizabeth II với biệt danh thân mật là "Lilibet" hay "Xúc xích nhỏ" hoặc đôi khi lại rất nhẹ nhàng tình cảm với hai từ ngắn gọn "em yêu".

Nữ hoàng Elizabeth II sinh ngày 21/4/1926 tại Anh là con gái đầu lòng của Công tước và Công tước phu nhân xứ York. Elizabeth II là Nữ vương Vương quốc Anh và 14 Vương quốc Thịnh vượng chung khác. 

Nguồn:th&pl

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ