Logo VieZ

Ai sẽ kế thừa ngai vàng của Nữ hoàng Anh Elizabeth II?

An Chi|
Nghe Audio00:00

Nếu Nữ hoàng Anh Elizabeth II không còn, ai sẽ là người kế thừa ngôi vị?

Tình hình sức khỏe của Nữ hoàng Elizabeth II đang được cả Anh quốc và thế giới quan tâm. Bà đột ngột rút khỏi cuộc gặp gỡ trực tuyến với các tân bộ trưởng của chính phủ, sức khỏe đáng lo ngại, đang được đội ngũ y tế và bác sĩ hàng đầu giám sát. 

Hiện Nữ hoàng Anh Elizabeth II ở lâu đài Balmoral ở Scotland, vợ chồng Thái tử Charles đang bên cạnh bà. Ngoài ra, hai người con trai của Nữ hoàng là Hoàng tử Andrew và Edward cũng đã đáp máy bay xuống Scotland, cấp tốc về với mẹ. 

ai se ke thua ngai vang cua nu hoang anh elizabeth ii - anh 0
Nữ hoàng Anh Elizabeth II.

Bà là Nữ hoàng có thời gian tại vị lâu nhất từ trước đến nay, hiện đã 96 tuổi. Nhiều người thắc mắc, người kế vị của Nữ hoàng Anh Elizabeth II là ai khi bà không còn.

Theo quy định của Hoàng gia Anh, người con đầu lòng sẽ được kế vị ngai vàng khi người cha/mẹ không còn tại vị, và điều này không phân biệt giới tính.

Theo đó, Nữ hoàng Elizabeth II có con trai đầu lòng là Thái tử Charles (sinh năm 1948). Như vậy, ông sẽ là người kế vị ngai vàng khi Nữ hoàng qua đời. 

ai se ke thua ngai vang cua nu hoang anh elizabeth ii - anh 0
Thái tử Charles.

Tiếp đến, người kế vị Thái tử Charles là con đầu lòng của ông. Tức người ngồi trên ngai vàng dòng thứ hai là Hoàng tử William (sinh năm 1982). 

Như vậy, người kế vị tiếp theo là con đầu lòng của Hoàng tử William: Hoàng tử George (sinh năm 2013) kế vị thứ 3, Công chúa Charlotte (2015) kế vị thứ 4.

ai se ke thua ngai vang cua nu hoang anh elizabeth ii - anh 0
Sơ đồ thứ tự kế vị ngai vàng nước Anh.

Nữ hoàng Elizabeth II sinh ngày 21/4/1926 tại Anh và con gái đầu lòng của Công tước và Công tước phu nhân xứ York. Elizabeth II là Nữ vương Vương quốc Anh và 14 Vương quốc Thịnh vượng chung khác. 

Nguồn:th&pl

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ