Địa Ngục Độc Thân: Biết show hẹn hò là giả, sao ta vẫn thích xem?

Sự bàn tán trên mạng xã hội và tỷ lệ người xem có mối quan hệ cộng sinh. Càng nhiều người xem, sự bàn luận càng nhiều, và ngược lại.

Show hẹn hò thực tế Địa Ngục Độc Thân (Single's Inferno) do Hàn Quốc sản xuất nhận được nhiều sự quan tâm ngay sau khi lên sóng, khiến những gương mặt trai xinh gái đẹp trong show vụt sáng thành ngôi sao mới. Từ We Got Married, The Bachelor, Too Hot To Handle, Love Island đến Single's Inferno, lý do nào khiến chúng ta không thể ngừng xem những show hẹn hò thực tế? 

Chủ đề tình yêu đã được khai thác trong suốt lịch sử, nhưng chưa bao giờ thiếu đi khán giả. Đó là bởi vì sâu bên trong, chúng ta luôn khao khát yêu và được yêu. Amber L. Ferris, Phó giáo sư, Trường phòng Truyền thông Đại học Akron cho biết: "Chủ đề về sự lãng mạn luôn khiến mọi người quan tâm. Không quan trọng cho dù công thức được lặp đi lặp lại" - chúng ta thấy chủ đề tình yêu vô cùng hấp dẫn và tò mò. 

dia nguc doc than biet show hen ho la gia sao ta van thich xem - anh 0

Mặt khác, khi xem chương trình, chúng ta có xu hướng đầu tư vào các nhân vật và bị ảnh hưởng bởi những gì diễn ra trên màn hình. Cảm xúc khi hai nhân vật bạn thích đến với nhau thành công rất gần với khi bạn xem được trận bóng có đội bóng yêu thích của mình chiến thắng. 

Những chương trình hẹn hò thực tế cũng thường phóng đại những diễn biến, tô đậm những pha "quay xe". Tiến sĩ Cohen cho biết, yếu tố kịch tính cao này khiến chúng ta bị cuốn vào mạch truyện. Theo cách đó, những chương trình hẹn hò thực tế này không khác gì phim truyền hình, nhưng lại khiến người xem cảm thấy có độ chân thực cao hơn. 

dia nguc doc than biet show hen ho la gia sao ta van thich xem - anh 0
Những chi tiết lãng mạn tình cảm, hoặc gay cấn kịch tính, khiến người xem bị cuốn vào diễn biến qua mỗi tập (Nguồn: FB hội bàn tròn mê Single's Inferno.)

Một số người cũng lập luận, càng nhiều khán giả cảm thấy một chương trình là chân thực, sự thích thú của họ càng tăng. Tuy nhiên, ngay cả khi biết độ chân thực của chương trình là không cao, nó vẫn cho phép khán giả trải nghiệm tính chất cộng đồng. Những hội nhóm bàn luận về show luôn mọc lên như nấm sau cơn mưa với hàng ngàn thành viên, dưới sự giúp sức của mạng xã hội.

dia nguc doc than biet show hen ho la gia sao ta van thich xem - anh 0
dia nguc doc than biet show hen ho la gia sao ta van thich xem - anh 0
Từ khóa Single’s Inferno vẫn lọt top trending sau hai tuần kết thúc (Nguồn: Facebook)

Sự bàn tán trên mạng xã hội và tỷ lệ người xem có mối quan hệ cộng sinh. Càng nhiều người xem, sự bàn luận càng nhiều, và ngược lại. Dưới sức ảnh hưởng lan rộng, nhiều người dự đoán chương trình sẽ sớm được quay tiếp phần 2, nhưng sẽ còn phải chờ thêm một thời gian nữa mới có câu trả lời chính xác. 

Hẹn hò trở nên "xa xỉ", phụ nữ chọn độc thân để nâng cao sức khỏe và vị thế

Gửi những người còn độc thân: Cho bản thân cơ hội, để yêu và được yêu!

Thế hệ những người hướng nội "ẩn náu" bên trong các ứng dụng hẹn hò

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ