Debut ca khúc từ Đạt G, LONA gợi nhớ đến... Chi Pu

Một sản phẩm âm nhạc mở đầu cho danh xưng "ca sĩ" nhưng lại không thực sự đủ ấn tượng của Kiều Loan.

Màn debut của Á hậu

Sau một lần trì hoãn vào ngày 23/2, LONA cuối cùng cũng đã cho ra mắt MV debut của mình mang tên Thích Hay Là Yêu Còn Chưa Biết kết hợp cùng Ricky Star.

Nói rằng đây là sản phẩm debut của cô thực sự cũng không hợp lý lắm, khi trước đó cô từng xuất hiện ở rất nhiều cuộc thi và thể hiện những ca khúc do chính cô sáng tác.

Đây cũng là tác phẩm đã được cô trình diễn tại một cuộc thi và nhận được nhiều phản hồi tích cực của khán giả về phần Rap. Tuy nhiên ở lần này, cô lại quyết định thay đổi khi mời một rapper chuyên nghiệp là Ricky Star - thủ lĩnh của tổ đội OTĐ - để đảm nhận verse rap. 

Có lẽ, sau những lời nhận xét về khả năng Rap của mình, Á hậu Miss World Việt Nam 2019 cũng đã nhận ra rằng mình không thực sự đủ sức để đảm nhận nhiều vai trò và chỉ nên tập trung vào một chuyên môn nhất định.

debut ca khuc tu dat g lona goi nho den chi pu - anh 0
LONA kết hợp cùng Ricky Star trong sản phẩm này.

LONA trong sản phẩm này mang đến một ca khúc sôi động được cộng hưởng bởi nhiều thể loại âm nhạc: RnB, latin, hip-hop và có cả EDM.

Cô thể hiện rất rõ định hướng trong âm nhạc của mình khi debut với danh xưng "ca sĩ" rằng sẽ là một LONA nhiều năng lượng, mạnh về trình diễn sân khấu và có sự sôi động trong âm nhạc.

Mọi thứ đều có, nhưng...

Với một sáng tác của Đạt G, có cảm giác rằng ca khúc này "hao hao giống" với Mời Anh Vào Team Em của Chi Pu. Cách viết nhạc của Đạt G cho những ca khúc mang hơi hướm sôi động của mình có một thói quen rất dễ nhận ra là việc lặp đi, lặp lại một cụm từ. 

Anh cũng làm điều đó ở Thích Hay Là Yêu Còn Chưa Biết khi mang đến câu hát "Không yêu, hay yêu, không yêu, hay yêu, không yêu hay yêu đây".

Tuy nhiên, đây thực sự là một cách chơi chữ không mới. Khi nghe, khán giả sẽ nhớ ngay đến Bùa Yêu của Bích Phương với cấu trúc gần như tương tự.

debut ca khuc tu dat g lona goi nho den chi pu - anh 0
Cách viết lời của Đạt G có những điểm yếu cố hữu.

Cách LONA lựa chọn một ca khúc sôi động với phần vũ đạo mạnh mẽ này là một màu sắc mới mẻ của âm nhạc Việt. Không nhiều ca sĩ lựa chọn hơi hướm latin, và càng ít người lựa chọn dòng nhạc này để debut. 

Chính vì thế, có thể thấy rõ mong muốn tạo ra sự khác biệt của LONA thông qua Thích Hay Là Yêu Còn Chưa Biết. Tuy vậy, một điểm yếu cố hữu của âm nhạc Đạt G vẫn xuất hiện.

Phần ca từ của anh luôn có ít nhất 1 hoặc nhiều hơn những câu tối nghĩa, đặc biệt là trong những ca khúc không phải ballad.

Nhưng thực sự phải có một lời khen cho Đạt G khi anh vẫn duy trì được những điểm nhấn trong ca khúc, đặc biệt là những câu punchline gây ấn tượng mạnh.

debut ca khuc tu dat g lona goi nho den chi pu - anh 0
LONA cho thấy sự đa năng của mình.

LONA trong ca khúc này cũng thể hiện rằng mình là một người có khả năng vũ đạo tốt khi những động tác tỏ ra rất dứt khoát. Cách xử lý ca khúc của cô cũng nằm ở mức ổn, không quá tệ nhưng lại không nhiều điểm nhấn.

Mọi thứ Á hậu này đều làm ổn, nhưng vẫn chưa thực sự tạo ra nhiều điều đọng lại trong khán giả sau khi thưởng thức.

Thể hiện rõ tham vọng

Thích Hay Là Yêu Còn Chưa Biết thể hiện rõ việc LONA sẽ định hướng bản thân theo phong cách entertainer/ performer.

Tức là, cô sẽ mạnh hơn về việc trình diễn sân khấu và tập trung vào việc tạo ra những sản phẩm âm nhạc có thể viral hơn là việc luyện tập và nâng cao trình độ thanh nhạc.

debut ca khuc tu dat g lona goi nho den chi pu - anh 0
LONA thể hiện rõ mong muốn định hình bản thân ra sao thông qua ca khúc này.

Việc kết hợp với Ricky Star - một rapper mang tính giải trí rất cao và có tiềm năng lớn để viral nhờ vào các câu Rap của mình - thể hiện rõ cho điều đó.

Nhưng, thành viên của OTĐ trong sản phẩm này lại có phần hơi "công nghiệp" với một verse rap không rõ nội dung anh đang muốn truyền tải là gì.

Cách anh đi flow cũng thực sự đơn giản và không hoàn toàn riêng biệt dành cho ca khúc này. Một số khán giả nhận xét rằng với verse rap của mình, Ricky Star hoàn toàn có thể mang đến và gắn vào bất cứ ca khúc nào khác có cùng tempo với bài hát này.

debut ca khuc tu dat g lona goi nho den chi pu - anh 0
Thật khó để nói Thích Hay Là Yêu Còn Chưa Biết có thể thành hit.

LONA đã có một sản phẩm debut chất lượng tốt trong cả phần nhìn lẫn phần nghe, đi kèm với sự quảng bá rất rầm rộ trên các trang mạng xã hội. Tuy nhiên, sản phẩm này chưa thực sự có thể tạo ra một cú hit để khán giả nhớ về cô với vai trò ca sĩ.

Cô thực sự cần một sản phẩm dễ nghe hơn để có thể giúp cô trở nên viral hơn trong mắt khán giả, từ đó định hình được hình ảnh của mình trong tâm trí của những người nghe nhạc. 

Ricky Star bị bạn gái nghi ngờ thuê người viết 'anh taxi à, anh taxi ơi' hộ vì...

Những rapper...cái gì cũng biết

251: Không phải ai cũng nên remix

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ