Logo VieZ
|

Việt Nam có: Quảng Ninh tự hào vì dàn nghệ sĩ tỷ view

Mita

|

Những người con của "đất mỏ" luôn khiến nhiều người dân cùng quê tự hào về mình.

Trong bản đồ âm nhạc Việt Nam, Quảng Ninh là một trong những vùng đất đã để lại nhiều ấn tượng. Những ngôi sao xuất thân từ "vùng đất mỏ" đa phần là những nghệ sĩ kín tiếng và không chia sẻ quá nhiều về đời tư.

Tuy nhiên, cách họ cống hiến trong âm nhạc một cách thầm lặng như vậy cũng đã tạo ra rất nhiều giá trị nghệ thuật. Cả ba cái tên được nhắc đến tiếp theo đều là thành viên "câu lạc bộ trăm triệu view" của V-Pop, và đều có những sản phẩm "thống trị" thị trường trong một khoảng thời gian rất dài. 

Thậm chí, có 2 cái tên đang nằm trong danh sách những nghệ sĩ hiếm hoi của âm nhạc Việt Nam đạt tỷ view trên nền tảng YouTube, người còn lại cũng đang tiệm cận rất sát và chỉ là vấn đề thời gian để gia nhập.

3 cái tên đầy tài năng đến từ Quảng Ninh: Masew, Bích Phương và Đen Vâu.
3 cái tên đầy tài năng đến từ Quảng Ninh: Masew, Bích Phương và Đen Vâu.

Đen Vâu: Người đại diện mới của dòng nhạc Rap

Khi nhắc đến Rap trong năm 2022, không thể không nhắc đến cái tên Đen Vâu. 2021 thực sự là một năm thành công của anh. Với Đi Về Nhà ra mắt vào cuối năm 2020 và nổi lên trong giai đoạn Tết của năm 2021, Đen đã có hit thứ 3 đạt 100 triệu view trên nền tảng YouTube.

Anh cũng là cái tên chiếm sóng mạng xã hội vào đầu năm 2022 với một loạt bài viết và những lời ngợi ca dành cho ca khúc Mang Tiền Về Cho Mẹ. Với những tham vọng "xuất khẩu âm nhạc ra thế giới", Đen không còn chỉ đơn thuần là một người đại diện của Quảng Ninh mà còn là của dòng nhạc Rap do người Việt thể hiện.

Đen Vâu đang đạt đến những đỉnh cao mà chưa từng có rapper nào chạm được.
Đen Vâu đang đạt đến những đỉnh cao mà chưa từng có rapper nào chạm được.

Anh cũng vừa thể hiện sự áp đảo tại giải thưởng âm nhạc Làn Sóng Xanh 2021 khi mang về cho bản thân tận 6 giải, trong đó có chiến thắng tại hạng mục Nam ca sĩ được yêu thích nhất.

Chia sẻ về điều này, Đen Vâu cho biết: "Một vài người quen của Đen ở quê hỏi vui thế giải thưởng có được quà gì không. Tôi mới giải thích cho mọi người rằng có những thứ hơn cả tiền bạc, không tài nào đổi được, đó là niềm vinh dự, đó là sự công nhận". 

Bích Phương: "Tắc kè hoa" của V-Pop

Hơn 10 năm theo đuổi sự nghiệp ca hát, Bích Phương đã khẳng định được vị trí trong lòng công chúng với hàng loạt sản phẩm gây sốt  và nằm trong số những nghệ sĩ cứ ra hit là lọt top trending trên các nền tảng. Những sản phẩm âm nhạc của cô luôn được đông đảo khán giả chờ đợi.

Bích Phương luôn gây ấn tượng rất mạnh nhờ vào sự đa dạng trong hình ảnh của mình.
Bích Phương luôn gây ấn tượng rất mạnh nhờ vào sự đa dạng trong hình ảnh của mình.

Từng được mệnh danh là "Thánh nữ nhạc sầu", Bích Phương đã liên tục thay đổi hình ảnh của mình trong âm nhạc. Để rồi đến ngày hôm nay, dưới màu áo của 1989s Entertainment, Bích Phương cũng đã có cho mình những sản phẩm âm nhạc đạt trăm triệu view trên nền tảng YouTube như Bùa Yêu, Chuyện Cũ Bỏ Qua bên cạnh một loạt những sản phẩm khác cũng đạt từ 70 đến hơn 80 triệu lượt xem.

Cách nữ ca sĩ biến hóa một cách khôn lường, từ những sự vui tươi, hài hước trên các nền tảng mạng xã hội đến hình tượng sexy, quyến rũ trong các bộ hình và sản phẩm âm nhạc. Mới nhất, cô mang đến một Bích Phương nhẹ nhàng và nhiều sự thấu cảm trong Nằm xuống liu riu - một series Podcast của cô.

Masew: Hit-maker đến từ "đất mỏ"

Trước năm 2019, cái tên Masew chỉ đơn thuần là một producer thường xuyên thực hiện những bản remix các sản phẩm âm nhạc nổi bật của cộng đồng Underground. Anh là một trong những producer trẻ tuổi nhận được rất nhiều sự tin tưởng từ các nghệ sĩ Rap, đặc biệt là B Ray.

Tháng 8/2017, Masew tạo một cú nổ lớn với bản hit Túy Âm, tính đến nay đã đạt hơn 187 triệu lượt xem trên nền tảng YouTube. Lúc đó, nhiều người đã đưa ra dự đoán rằng, rất có thể đây là sản phẩm "ăn may" của Masew.

Masew đang là producer nổi bật nhất của V-Pop.
Masew đang là producer nổi bật nhất của V-Pop.

Tuy nhiên, sau khi bước qua năm 2019, cái tên Masew dần trở thành một bảo chứng cho một sản phẩm thành công. Lần lượt Ex's Hate Me với hơn 141 triệu lượt xem, Truyền Thái Y hơn 84 triệu lượt xem cùng một loạt sản phẩm remix khác đã khiến anh trở thành một producer được săn đón nhất của V-Pop.

Tính đến thời điểm hiện tại, kênh YouTube của anh đã vượt qua con số 844 triệu lượt xem và hoàn toàn có khả năng trở thành nghệ sĩ thứ 5 của âm nhạc Việt Nam vượt qua con số 1 tỷ lượt xem trên nền tảng này.

Đây cũng là mong mỏi của rất nhiều khán giả tại Quảng Ninh, khi trước đó đã có 2 cái tên Đen Vâu và Bích Phương đến từ vùng đất này lọt vào danh sách. 2 nhân vật còn lại là Sơn Tùng M-TP và Mỹ Tâm.

Nguồn:TH&PL

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Mới

menu
Logo VieZ