Logo VieZ
|

Đâu là diễn viên "chiếm sóng" khung giờ vàng của màn ảnh Việt năm 2021?

Dạ Ngân

|

Diễn viên này góp mặt trong tận 5 bộ phim khung giờ vàng 2021.

Doãn Quốc Đam là một trong những diễn viên phái thực lực của nền điện ảnh Việt Nam. Quen mặt với khán giả xem đài qua những bộ phim khung giờ vàng, Doãn Quốc Đam được khán giả yêu quý bởi lối diễn xuất đa dạng, không ngại lăn xả để có thể hoá vai tròn vẹn vào nhân vật. 2021 có lẽ là một năm bận rộn của nam diễn viên khi anh góp mặt trong tận 6 bộ phim khung giờ vàng.

1. Hướng Dương Ngược Nắng

Hướng Dương Ngược Nắng là bộ phim làm mưa làm gió màn ảnh nhỏ Việt thời điểm đầu năm 2021. Phim xoay quanh Minh (Lương Thu Trang) với những mối quan hệ gia đình phức tạp.  

Trong Hướng Dương Ngược Nắng, Doãn Quốc Đam thủ vai Phúc, một người vừa đi tù về và có nhiều bí mật trong quá khứ. Phúc được khán giả quý mến bởi tính cách trượng nghĩa, luôn sẵn sàng giúp đỡ mọi người. Ban đầu Phúc có tình cảm với Minh nhưng sau đó Phúc lại yêu tiểu thư Cao Minh Châu. Phúc trong Hướng Dương Ngược Nắng là một vai ít đất diễn, không nói nhiều, không có nhiều thoại nhưng vẫn để lại những ấn tượng theo cách riêng.

Ảnh - 61e1708bf669384c0752b38d

2. Hương Vị Tình Thân

Dù chỉ đảm nhận vai diễn nhỏ trong phim Hương Vị Tình Thân nhưng Doãn Quốc Đam vẫn gây ấn tượng với người xem bởi vai diễn "anh chị" giang hồ. Trong Hương Vị Tình Thân, Doãn Quốc Đam vào vai ông Sinh thời trẻ, là đàn em của ông Thắng. Vì thời trẻ mắc nhiều sai lầm, và bị đổ oan mà ông Sinh phải vào tù, mãi tận 20 năm sau mới được minh oan.

Doãn Quốc Đam cũng từng chia sẻ về vai diễn cameo này của mình: "Mới đầu tôi cũng định từ chối nhưng khi biết là vào vai nhân vật thời trẻ của anh Hoài Nam thì tôi nhận luôn".

Ảnh - 61e17096f669384c0752b38e

3. Hồ Sơ Cá Sấu

Trong Hồ Sơ Cá Sấu, Doãn Quốc Đam vào vai Cương chột", cựu đội trưởng đội cảnh sát hình sự, được thuê để làm phi vụ riêng. Sau khi gặp tai nạn trong lúc điều tra, Cương bị mất một mắt và rời khỏi ngành.

Sau đó, Cương hành nghề thám tử, một mặt nhận điều tra ngầm, một phần khao khát tìm sự thật về tai nạn năm xưa của anh. Cương "chột" được nhận xét là nhân vật được Doãn Quốc Đam thể hiện một cách đa dạng, đầy biến hóa với nhiều màu sắc. 

Ảnh - 61e1709ff669384c0752b38f

4. Phố Trong Làng

Phố Trong Làng lấy bối cảnh nông thôn Việt Nam, kể về những câu chuyện phát sinh ở xã Tân Xuân chỉ vì sau một đêm hoá "mỏ vàng". Trong phim, Doãn Quốc Đam vào vai Mến - gã Chí Phèo thời hiện đại. Mến là một tên nát rượu, chuyên gia phá làng phá xóm, đánh đập, hành hạ vợ con. Số lần Mến "lên phường uống trà" là không đếm xuể.

Ảnh - 61e170a8f669384c0752b390

Tạo hình của nhân vật Mến của Phố Trong Làng khiến người ta vừa nhìn cũng cảm thấy đây là một tên ất ơ, vô tích sự: cái đầu trọc lóc, dáng đi xiêu vẹo, đôi mắt lờ đờ nửa tỉnh nửa mê,... Với vai diễn Mến, được biết Doãn Quốc Nam đã tự nguyện cạo trọc đầu của mình, đạo diễn phim cho biết không hề có bất cứ yêu cầu nào về việc nhân vật Mến phải cạo đầu.

5. Thương Ngày Nắng Về

Nếu Mến ở Phố Trong Làng là một tên cục súc, ngoại hình xấu xí thì Đông Phong (Doãn Quốc Đam thủ vai) trong Thương Ngày Nắng Về lại là một chàng hoạ sĩ mang dáng vẻ phong trần, lãng tử. Mối nhân duyên éo le của Đông Phong với cô em út Vân Vân hứa hẹn sẽ là một vai diễn ấn tượng tiếp theo của Doãn Quốc Đam.   

Ảnh - 61e17105f669384c0752b391

Nguồn:TH&PL

Credit: Nguồn ảnh: pinterest

Xem Nhiều Nhất
Đừng Bỏ Lỡ
Siêu Mới