Thương Ngày Nắng Về: Tưởng không liên quan, Vân Vân và Hoàng Duy đều có điểm chung này

Cả Vân Vân và Duy trong Thương Ngày Nắng Về đều có điểm chung này.

Thương Ngày Nắng Về là tác phẩm remake từ kịch bản Hàn Mother Of Mine. Phim mang đến câu chuyện gia đình cảm động của bà Nga cùng ba cô con gái. Họ là những người phụ nữ với những nét tính cách khác biệt, đều chất chứa những nỗi khổ trong lòng, thế nhưng một điểm chung mà họ hướng đến là gia đình.  

Trong những diễn biến mới nhất ở Thương Ngày Nắng Về, người xem có thể dễ dàng nhận ra điểm chung của Vân Vân và Duy đó chính là cả hai đều phải chịu định kiến. Nếu như Vân Vân chịu định kiến đến từ phía gia đình thì Hoàng Duy phải nhận những định kiến từ đồng nghiệp, xã hội.

Vân Vân: 20 tuổi mà tưởng mới... 2 tuổi

Ở tập 24 Thương Ngày Nắng Về, phân cảnh Vân Vân vừa mếu máo, vừa hậm hực vào nhà vệ sinh thử thai theo yêu cầu của mẹ khiến người xem phải chạnh lòng. 

Trong những tập phim trước, hành động bà Nga "vuốt mặt" Vân Vân ngay tại quán cà phê nơi cô làm việc khiến Vân Vân vô cùng tự ái và mất mặt trước bạn bè. Dù cho những hành động của mẹ có phần quá đáng, thế nhưng Vân Vân chỉ dỗi nhẹ, hậm hực trong lòng một chút rồi lại thôi.

thuong ngay nang ve tuong khong lien quan van van va hoang duy deu co diem chung nay - anh 0

Dù không thích ngành học của mình, đi học bị bạn bè xa lánh nhưng Vân Vân vẫn chiều lòng mẹ, đi học cho mẹ vui, ấy vậy mà vẫn không thỏa được lòng mong đợi của bà Nga.

thuong ngay nang ve tuong khong lien quan van van va hoang duy deu co diem chung nay - anh 0

Tưởng rằng chỉ cần chiều theo ý mẹ là mọi chuyện sẽ yên ổn, nhưng không. Trong tập 24 đã diễn ra phân cảnh tranh đấu nảy lửa của bà Nga và Vân Vân. Cụ thể, vì nghi ngờ Vân Vân có bầu mà bà Nga một mực đòi Vân Vân phải thử que thử thai.

Còn liên tục gặng hỏi về mối quan hệ của Vân với Bách, nghi ngờ Vân mang bầu khi thấy những cuốn sách cho mẹ và bé trong phòng Vân Vân mặc cho sau đó, Vân Khánh đã xác nhận những cuốn sách đó của mình.

thuong ngay nang ve tuong khong lien quan van van va hoang duy deu co diem chung nay - anh 0

Vân Vân buồn bã, cảm thấy mẹ thiếu tôn trọng, không hiểu mình, trước giờ chỉ biết áp đặt. Không thể chịu đựng thêm, Vân Vân khi ấy đã bộc bạch hết nỗi lòng của mình với bà Nga:

"Mẹ, cho dù con có là đứa học hành ngu dốt, đầu óc trên mây nhưng con cũng 20 tuổi rồi, con cũng cần có lòng tự trọng. Con cũng có bạn bè, đam mê nhưng chưa bao giờ, con được làm thứ mà mình thích. Mẹ lấy sự lo lắng của mẹ áp đặt vào con, ép con từ ngành học. Con nói thế nào, mẹ cũng không tin. Nếu mẹ cứ thương con theo cách này, thì mẹ đừng thương con nữa".

thuong ngay nang ve tuong khong lien quan van van va hoang duy deu co diem chung nay - anh 0

Vân Vân không thể nào hiểu được tại sao cô lại phải chứng minh điều mà mình không làm trong khi đó những điều mà mình nỗ lực lại không được nhìn nhận. Mặc dù những điều bà Nga làm là thương con thế nhưng Vân Vân đã 20 tuổi, Vân Vân cũng có những dự định, hướng đi và cách giải quyết của riêng của mình.

Hoàng Duy: Nỗ lực cách mấy vẫn là "con trai cưng của mẹ"?

Tương tự như Vân Vân, Hoàng Duy do Đình Tú thủ vai cũng là nhân vật chịu nhiều định kiến không kém. Chăm chỉ đi làm ngay từ những ngày đầu, là con trai chủ tịch nhưng vẫn chấp hành nghiêm chỉnh, đi phỏng vấn để được nhận vào làm thế nhưng những nỗ lực của Hoàng Duy vẫn không được Vân Trang - sếp của anh ghi nhận, vì hồ sơ của Duy được phê duyệt theo kiểu khác người bình thường.

thuong ngay nang ve tuong khong lien quan van van va hoang duy deu co diem chung nay - anh 0

Duy không nhận sự trợ giúp của gia đình, chấp nhận thực tập thêm một tháng để được Trang công nhận thực lực. Công bằng mà nói, Duy là một người có thực lực, mọi người trong công ty đều nhìn thấy sự chăm chỉ và cố gắng của Duy. Tất cả sự cố gắng của Duy chỉ đổi lại bằng sự hậm hực từ Trang, cô còn không tiếc lời vô tình nói với Duy: "Cho dù chăm chỉ cũng chưa chắc sẽ đạt được kết quả tốt đâu".

thuong ngay nang ve tuong khong lien quan van van va hoang duy deu co diem chung nay - anh 0

Vân Trang là một cô gái lý trí, nhưng có vẻ lần này, Trang đã bị tình cảm lấn át. Luôn miệng nói chỉ đánh giá qua kết quả công việc, thế nhưng với Duy, Trang luôn suy diễn, nghĩ anh "bám váy" mẹ để có việc làm, được thăng tiến. Vì đã có thành kiến không tốt với Duy, vậy nên dù năng lực làm việc của Duy dù có tốt như thế nào, Trang vẫn nghĩ Duy là người cơ hội, nhiều "ô dù". 

Thương Ngày Nắng Về đã đi được hơn một nửa chặng đường, Liệu khúc mắc của Trang và Duy có được gỡ bỏ? Bà Nga có thể thông cảm và thấu hiểu cho Vân Vân? 

Thương Ngày Nắng Về tập 25: Streamer nổi tiếng bị Phong vạch trần sợ ''xanh mặt''

Ông trời tạo ra địa chấn, còn thời trang phong cách Ấn Độ của nữ diễn viên này chính là điểm nhấn!

Muôn kiểu anh chị em trong phim Việt: Thái Hòa, Thúy Ngân ''gánh còng lưng'' hội... trời đánh!

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ