Logo VieZ

Hương Vị Tình Thân: Ẵm giải Ấn tượng nhưng vẫn khiến khán giả "tiền đình" vì những nhân vật sau

Dạ Ngân|

Đâu là nhân vật gây ức chế người xem nhất trong Hương Vị Tình Thân?

 Mới đây, tại lễ trao giải VTV Awards 2021, việc bộ phim Hương Vị Tình Thân giành giải phim truyền hình Ấn tượng thu về không ít phản hồi của khán giả. Có người cho rằng giải thưởng này hoàn toàn xứng đáng vì những giá trị nhân văn mà bộ phim đem lại. Tuy nhiên, số khác lại cho rằng Hương Vị Tình Thân có mạch phim dài lê thê, với nhiều tình tiết vô lí nên việc phim giành được giải thưởng phim truyền hình Ấn tượng có phần không được thuyết phục cho lắm.

Hương Vị Tình Thân là phim remake từ tác phẩm My Only One của Hàn Quốc, nhận được không ít sự quan tâm đến từ khán giả trong suốt thời gian lên sóng với hơn 100 tập phim. Mặc dù là bộ phim về tình thân, có một cái kết có hậu thế nhưng Hương Vị Tình Thân vẫn tồn tại những nhân vật khiến khán giả phải đau đầu dưới đây.

1. Long và Nam

Cặp đôi khiến người xem nhiều lần ức chế nhất chắc hẳn không thể không nhắc đến Long và Nam. Là cặp đôi chính trong phim nên dĩ nhiên cả hai nhân vật đều được xây dựng hình tượng nhân vật có những phẩm chất tốt đẹp, chiếm được cảm tình của người xem.

Tuy nhiên, biên kịch phim có lẽ hơi "push" nữ chính Phương Nam quá đà khi nhân vật này vừa có tài trinh thám đỉnh cao, lại có khả năng cứu người tài tình. Phương Nam là một cô gái cá tính nhưng với những gì mà người xem chứng kiến, cô gái này đôi lúc có phần ngổ ngáo và còn kém duyên.

huong vi tinh than am giai an tuong nhung van khien khan gia tien dinh vi nhung nhan vat sau - anh 0

Long được xây dựng hình tượng là một "shark" chính hiệu, soái ca, nhà có điều kiện. Tuy nhiên, việc chàng soái ca này liên tục dây dưa trong chuyện tình cảm đôi lúc khiến người xem ức chế. Mặc dù, Thiên Nga vốn là cô gái không tốt lành gì thế nhưng trong lúc quen Thiên Nga, Long vẫn thường xuyên lượn lờ trước cổng nhà người yêu cũ.

Chưa kể, khi Nam bị giàn xếp đánh ghen ngay trước mặt Long, Long cũng không đứng ra bảo vệ hay can ngăn, chỉ có Phi là xả thân giúp Nam. Những hành động này của Long thực sự không hề tạo được cảm tình cho khán giả.

2. Diệp và Dũng

Dũng là một tên sở khanh, bất tài. Trước khi Diệp "lột xác" Dũng không ít lần sỉ nhục Diệp. Đã vậy, không hiểu động lực nào khiến biên kịch tạo ra một nhân vật "lạ" như Diệp. Có thể bất chấp tất cả mà yêu điên cuồng một kẻ đã từng sỉ vả, không coi mình ra gì. Cặp đôi Diệp và Dũng như là cặp đôi thừa của phim, chỉ toàn tạo ra những tình tiết thừa thải, phi lí và có phần ngu ngốc.

huong vi tinh than am giai an tuong nhung van khien khan gia tien dinh vi nhung nhan vat sau - anh 0

3. Bà Xuân

Bà Xuân là nhân vật không thể nào xứng đáng hơn khi góp mặt trong danh sách này. Dù đã có tuổi nhưng tính tình của bà Xuân thì ẩm ương, khó chiều, nông cạn. Bà Xuân thường xuyên bị "dắt mũi" bởi những người bạn thân. Hễ gặp chuyện gì không vừa ý là lập tức "phồng mang trợn má", "ăn vạ" không khác gì con nít. Cách đối nhân xử thế của bà Xuân thực sự khiến người xem phải cạn lời.

huong vi tinh than am giai an tuong nhung van khien khan gia tien dinh vi nhung nhan vat sau - anh 0

4. Bà Sa

Bà Sa là người phụ nữ mưu mô, thâm hiểm nhất phim. Bà Sa không chỉ lên kế hoạch cho tất cả mọi chuyện, mà còn luôn sắp đặt, điều khiển con cái, biến con mình thành công cụ để trục lợi. Chưa kể, bà Sa là người chuyên "thọc gậy bánh xe", luôn "châm dầu vào lửa", phá vỡ mối quan hệ của bà Xuân và Nam. Bà Sa còn là một người mẹ tồi khi mọi lỗi lầm của người lớn trong quá khứ lại đổ lên đầu con cái mình, gây ra những sự việc nghiêm trọng, nguy hiểm tới tính mạng.

huong vi tinh than am giai an tuong nhung van khien khan gia tien dinh vi nhung nhan vat sau - anh 0

5. Bà Bích

Tuy không mưu mô như bà Sa nhưng bà Bích cũng là một người hám tiền, ôm mộng gả con cho nhà giàu. Bà Bích ở phần 1 là một người mẹ kế đáng trách khi năm lần bảy lượt có ý định bỏ rơi Nam. Chỉ những lúc khó khăn bà mới nhận Nam làm con gái, còn những lúc sung sướng thì bà chỉ có một đứa con gái duy nhất là Diệp. Bà Bích là nhân vật có hoàn cảnh khó khăn, nhưng lại không có tự trọng, hà tiện. Sẵn sàng bán đi danh dự của bản thân để đổi lấy tiền bạc.

huong vi tinh than am giai an tuong nhung van khien khan gia tien dinh vi nhung nhan vat sau - anh 0

Nguồn:TH&PL

Credit: Nguồn ảnh: chụp màn hình từ phim

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ