Logo VieZ

Đào Xuân Trường trả lời việc loạt fanpage bị đổi tên: "Nếu muốn PR bản thân, mình đã làm lớn rồi!"

Quỳnh Như|

đã liên hệ với Đào Xuân Trường - người được cho là hacker đứng sau sự việc đổi tên fanpage các trường đại học.

Từ ngày 7/10, hàng loạt các trang Fanpage confession Đại học do sinh viên quản lý đều gặp sự cố, bị đổi tên thành "Đào Xuân Trường" gây xôn xao dư luận. Đa số đây là những trang fanpage "tâm sự ẩn danh" của sinh viên dưới hình thức confession, thường đạt từ vài chục nghìn đến vài trăm nghìn lượt theo dõi. Dù không "đá động" đến những fanpage chính thức do nhà trường chủ quản, tuy vậy sự cố này vẫn ảnh hưởng không nhỏ đến tâm lý sinh viên lẫn uy tín về mặt truyền thông của nhiều trường lúc này. 

Khi sự việc đang đi quá xa, một tài khoản có tên Đào Xuân Trường đã chính thức lên tiếng đính chính rằng mình không phải là người đứng sau sự việc này. 

dao xuan truong tra loi viec loat fanpage bi doi ten neu muon pr ban than minh da lam lon roi - anh 0
Đào Xuân Trường đã chính thức lên tiếng xác nhận mình không phải là người đứng sau sự việc này 

Cụ thể tài khoản Đào Xuân Trường đã chia sẻ trên trang cá nhân như sau: "Hiện tại Fanpage của Trường Đại học được đổi thành tên mình (Đào Xuân Trường), có thể mình bị một cá nhân nào đó chơi xấu, vì chuyện này ảnh hưởng tới tên của mình nên mình sẽ chủ động đổi lại tên cho tất cả các Fanpage đã bị đổi thành Đào Xuân Trường. Xin cảm ơn". 

dao xuan truong tra loi viec loat fanpage bi doi ten neu muon pr ban than minh da lam lon roi - anh 0
Dòng thông báo đính chính của nhân vật Đào Xuân Trường

Liên hệ với Đào Xuân Trường để xác nhận sự việc, nhân vật này khẳng định với : "Trong sự kiện lần này mình nghĩ có cá nhân nào đó chơi xấu mình, vì nó ảnh hưởng trực tiếp tới tên của mình nên hiện tại mình đang trong quá trình thực hiện giúp các Fanpage đổi về tên cũ". 

Tuy vậy, sự việc này cũng đã gây ảnh hưởng không nhỏ đến tâm lý sinh viên và uy tín chung của những nhà trường có tên trong danh sách bị hack. Đặt biệt là niềm tin vào mạng xã hội Facebook của người dùng cũng trở nên lung lay vì... "cái gì cũng hack được thì quá nguy hiểm".

Là một người làm việc trên Facebook đã 8 năm nay, Đào Xuân Trường cho biết: "Nền tảng nào cũng có lỗ hổng để người dùng khai thác, nhưng nhiều lỗi được Facebook fix rất nhanh gọn, và một số lỗi thì chỉ có số ít người dùng như mình mới có thể làm được thôi". 

dao xuan truong tra loi viec loat fanpage bi doi ten neu muon pr ban than minh da lam lon roi - anh 0
Hàng hoạt trang confession của những trường Đại học bị đổi tên trong tối qua gây xôn xao trong cộng đồng sinh viên

Tuy đã lên tiếng đính chính, nhưng nhiều người vẫn cho rằng Đào Xuân Trường là nhân vật đứng sau màn hack fanpage các trường tối qua để PR cho công việc làm dịch vụ Support Facebook của mình. Trả lời , Đào Xuân Trường cho biết bản thân cảm thấy bình thường trước hiểu lầm đó. 

"Nếu mình muốn PR thì mình đã làm lớn từ tối qua rồi, vì tới hôm nay sự việc được lan rộng quá nên mình mới đính chính lại và hứa sẽ khắc phục sự cố này giúp các trường khác để không làm ảnh hưởng đến tên của mình". 

dao xuan truong tra loi viec loat fanpage bi doi ten neu muon pr ban than minh da lam lon roi - anh 0
dao xuan truong tra loi viec loat fanpage bi doi ten neu muon pr ban than minh da lam lon roi - anh 0
Một số trang confession đang được "khai sinh" lại tên cũ 

Hiện tại, mặc dù Đào Xuân Trường đã lên tiếng và tiến hành hỗ trợ các fanpage "gặp nạn" đổi lại tên cũ, nhưng cư dân mạng vẫn cho rằng, Đào Xuân Trường là người "đứng sau" sự việc. Không thể phủ nhận, việc họ tên đầy đủ của nhân vật này xuất hiện trên loạt fanpage các trường Đại học chỉ sau một đêm đã buộc số đông phải nghi ngờ dù "chính chủ" có phản hồi như thế nào. 

Đào Xuân Trường hiện đang làm công việc hỗ trợ tất cả các dịch vụ trên Facebook - Instagram - Tiktok với những hoạt động chủ yếu như: Mua bán Fanpage thường, Nhận lấy lại Facebook bị hack và bị khóa, Nhận đổi tên Fanpage,...

Tài khoản Facebook của Đào Xuân Trường cũng sở hữu khoảng 250.000 lượt theo dõi với lượng tương tác khá ổn định. Xuân Trường sinh ra tại Gia Lai và hiện đang sinh sống, làm việc tại TP. HCM. 

Nguồn:TH&PL

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ