Logo VieZ

Con trai John Lennon mang những kỷ vật của The Beatles bán đấu giá

Trần Thư|

Một động thái bất ngờ của gia đình huyền thoại John Lennon.

Tờ giấy ghi ý tưởng của Paul McCartney - người đảm nhận phần guitar bass của ban nhạc huyền thoại The Beatles - cho bài hát Hey Jude đang được bán, dù là bằng kỹ thuật số, bởi một trong những người con trai của John Lennon - Julian Lennon.

Paul McCartney đến gặp Julian Lennon vào năm 1968 tại ngôi nhà của gia đình Lennon ở Surrey (Vương quốc Anh) và nghĩ ra giai điệu của lời bài hát cho Hey Jude trong xe hơi. 

con trai john lennon mang nhung ky vat cua the beatles ban dau gia - anh 0
Những ý tưởng đầu tiên cho bản nhạc huyền thoại Hey Jude.

Julian Lennon đã công bố chi tiết về đợt bán các kỷ vật của The Beatles, trong đó trang phục, guitar và một vài trang ghi ý tưởng bài hát sẽ được bán dưới dạng token không thể thay thế hoặc NFT. 

Mặc dù NFT đôi khi được bán cùng với các phiên bản vật lý, như một loại chứng chỉ kỹ thuật số về tính xác thực, nhưng việc sở hữu NFT không đồng nghĩa với quyền sở hữu đối với sản phẩm vật lý. 

Người thắng cuộc có thể yêu cầu quyền sở hữu một tệp kỹ thuật số được mô tả là "bộ sưu tập âm thanh/hình ảnh", trong đó Julian Lennon kể lại một "kỷ niệm chân thành về cha mình".

Đối với bản ghi chú ca khúc Hey Jude, người mua sẽ nhận được một NFT hình ảnh nam danh ca "được làm sống động thông qua những miêu tả độc quyền của Julian Lennon", trang web đấu giá ghi rõ.

con trai john lennon mang nhung ky vat cua the beatles ban dau gia - anh 0

Một trong những sản phẩm đặc biệt xuất hiện trong đợt bán đấu giá là 3 cây đàn guitar của John Lennon. Giá khởi điểm cho các kỷ vật là 50.000 USD.

Trong phiên bán đấu giá còn xuất hiện hình ảnh chiếc áo khoác mà John Lennon đã mặc trên trường quay bộ phim Magical Mystery Tour năm 1967 và hình ảnh chiếc áo choàng đen mà ông mặc trong bộ phim Help! vào năm 1965. 

Nguồn:TH&PL

Credit: The Guardian

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ