Huyền thoại âm nhạc yêu cầu gỡ tất cả bài hát trên một nền tảng streaming

Những yêu cầu rất chính đáng của huyền thoại âm nhạc Canada trong việc đảm bảo sự đúng đắn của thông tin về vaccine.

Neil Young vừa đăng tải một bức tâm thư trên trang web của mình về việc ông mong muốn gỡ tất cả sản phẩm âm nhạc của mình khỏi một nền tảng nghe nhạc trực tuyến ngay lập tức. Tuy nhiên, lá thư này đã được xóa ngay sau đó.

Theo Rolling Stone, nhạc sĩ muốn xóa những bài hát còn lại của mình khỏi một nền tảng streaming vì tin rằng họ đang "lan truyền thông tin giả mạo về vaccine".

Young kịch liệt phản đối việc lan truyền thông tin sai lệch về vaccine trên podcast Joe Rogan Experience (JRE) và nền tảng này vì đã cho phép những nội dung đó duy trì tới thời điểm hiện tại.

huyen thoai am nhac yeu cau go tat ca bai hat tren mot nen tang streaming - anh 0
Joe Rogan Experience đang nhận về nhiều chỉ trích vì tuyên truyền thông tin sai lệch về vaccine.

"Tôi muốn thông báo với các bạn rằng, ngay trong hôm nay, tôi dự định sẽ gỡ tất cả sản phẩm âm nhạc của mình khỏi nền tảng này. Họ phải chọn một trong hai: Rogan hoặc Young. Không phải cả hai", Young đưa ra những yêu cầu với dịch vụ phát nhạc trực tuyến.

Ông nêu ra quan điểm rằng với 11 triệu lượt nghe mỗi tập, JRE là podcast có độ phủ lớn nhất thế giới và đem lại những ảnh hưởng "không thể đong đếm". Young cũng khẳng định trong thư về việc nền tảng này phải có trách nhiệm "giảm thiểu sự lan truyền thông tin sai lệch trên 'sân nhà' của mình".

Đầu năm nay, 270 bác sĩ, nhà khoa học, y tá và nhà giáo dục đã ký một lá thư ngỏ gửi tới chủ sở hữu của  platform chuyên về âm thanh này, đồng thời thúc giục họ chống lại thông tin sai lệch mà Rogan đang lan truyền về vaccine trên podcast của mình.

huyen thoai am nhac yeu cau go tat ca bai hat tren mot nen tang streaming - anh 0

Young đã xóa hầu hết nhạc của mình khỏi dịch vụ phát nhạc của công ty có trụ sở tại Thụy Điển từ nhiều năm trước vì cảm thấy chất lượng âm thanh trên nền tảng này rất kém. Với động thái mới nhất của mình, có vẻ như phần còn lại trong playlist của ông cũng sẽ biến mất khỏi dịch vụ stream nhạc nổi tiếng.

Đại sảnh Danh vọng Rock and Roll miêu tả ông là "một trong những nhạc sĩ và nghệ sĩ trình diễn dòng nhạc rock 'n' roll vĩ đại nhất". Young được vinh danh 2 lần tại Đại sảnh này: lần đầu tiên với tư cách nghệ sĩ solo vào năm 1995, và lần tiếp theo với vai trò thành viên của Buffalo Springfield trong năm 1997.

huyen thoai am nhac yeu cau go tat ca bai hat tren mot nen tang streaming - anh 0

Young nổi tiếng với chất giọng lai lái đặc trưng, cùng với đó là việc sử dụng chỉ một chiếc guitar duy nhất. Các ca khúc của ông mang một màu sắc âm nhạc rất khác biệt: đó là folk rock đi cùng với chất đồng quê, điển hình nhất với ca khúc kinh điển Heart of GoldLong May You Run.

Drama: Taylor Swift bị "đá xéo" rằng "không biết sáng tác nhạc"

Sự thật việc Jay Park giải nghệ

Top 10 bài hát được nghe nhiều nhất tại Trung Quốc có 9 bài của nam ca sĩ này?

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ