''Con át chủ bài'' Zola chính thức quay lại, Marvel quyết tâm khai thác triệt để đa vũ trụ

What If...? tập 8 xuất hiện phân cảnh Black Widow và Hawkeye kích hoạt Zola trên hệ thống máy tính, hé lộ khả năng gã khoa học điên này quay lại trong MCU.

What If...? tập 8 lấy bối cảnh đế chế Ultron bành trướng khắp đa vũ trụ cùng với đó là sự tận diệt của các hành tinh khiến khán giả vô cùng lo lắng.

Mở đầu bằng viễn cảnh ở một thực tại khác, nơi mà người máy Ultron do Tony Stark tạo ra đã thành công lấy được cơ thể Vision và Mind Stone. Sau khi sở hữu sức mạnh vượt trội, Ultron nhanh chóng hạ gục Avengers gồm: Hulk, Thor và cả Iron Man, tiếp đến hắn kích hoạt các đầu đạn hạt nhân để xoá sổ nhân loại trên Trái Đất.

con at chu bai zola chinh thuc quay lai marvel quyet tam khai thac triet de da vu tru - anh 0
Mở màng của What If...? tập 8 với nhiều pha "bánh cuốn" hơn cả tập 5 Marvel Zombies

Sau cùng, Black Widow và Hawkeye đành tìm đến cơ hội cuối cùng để đánh bại Ultron đó là Arnim Zola, kẻ được cho đã mất trong trong Captain America: The Winter Soldier (trước khi Ultron được tạo ra). Trong dòng thời gian chính MCU, Zola là nhà khoa học hàng đầu của Hydra trong Thế chiến II và làm việc trực tiếp dưới quyền Red Skull (Hugo Weaving).

con at chu bai zola chinh thuc quay lai marvel quyet tam khai thac triet de da vu tru - anh 0
Zola cũng là nhân vật đã giúp Red Skull vũ khí hóa Tessaract, trở thành cha đẻ của chương trình Winter Soldier

Tuy nhiên, Hydra lại thất bại vào cuối cuộc chiến đã khiến Zola được SSR tuyển mộ, cuối cùng đã sinh ra SHIELD. Từ thời điểm đó, Zola mang tư cách của Hydra tồn tại "ngầm" trong chính SHIELD, để mang lại sự thống trị của Hydra và kiểm soát hoàn toàn thế giới.

Khi cơ thể của Zola chết vào năm 1972, tâm trí của anh ta được tải vào một hệ thống máy tính phức tạp tại Trại Lehigh, biến anh ta thành một trí tuệ nhân tạo bí mật. Nhờ đó, Zola có thể tiếp tục giúp đỡ các đặc vụ Hydra của mình cho đến khi căn cứ đã bị phá hủy trong Winter Soldier.

con at chu bai zola chinh thuc quay lai marvel quyet tam khai thac triet de da vu tru - anh 0
Sự kiện ở Winter Soldier dường như đánh dấu sự sụp đổ cuối cùng của Zola

Nhưng trong What If...? tập 8, khán giả đã không khỏi bất ngờ khi nhìn thấy Zola một lần nữa được xuất hiện sau khi Ultron đã kiểm soát toàn bộ hệ thống internet trên toàn thế giới. Theo Black Widow, mặc dù Zola AI đã bị tiêu diệt tại Trại Lehigh, nhưng một bản sao của hắn đã được tạo ra và cài đặt ở Siberia để tiếp tục giám sát chương trình Chiến binh Mùa đông của Nga.

con at chu bai zola chinh thuc quay lai marvel quyet tam khai thac triet de da vu tru - anh 0
Như vậy rất có thể trong dòng thời gian chính của MCU, một Zola khác cũng đang tồn tại ở Nga và tiếp tục "phụng sự" cho Hydra

Tóm lại dù trong bất kỳ trường hợp nào, Zola Ai vẫn được cho là đối thủ xứng đáng và "không ai ngờ tới" của Ultron. Dù hắn có sở hữu sức mạnh của 6 viên đá vô cực thì suy cho cùng vẫn là người máy với chương trình được cài đặt sẵn. Chỉ cần tồn tại trong một thực tại nhất định cùng nhau, Zola có khả năng kích hoạt sóng vô hiệu hoá Ultron dễ dàng.

''Chúa tể'' Ultron được nâng cấp sức mạnh, Marvel cố ý ''hạ bệ'' Avengers và các chủng tộc khác?

What If…? tập 8: Steve Rogers ''quan lộ hanh thông'' không làm anh hùng cũng đắc cử tổng thống Mỹ

Hỏi xoay đáp xoáy: Fan MCU học đòi What If…?, ''làm khó'' loạt phim trước của Marvel

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ