Mind Stone: Viên đá được Marvel ngầm xác nhận là "bá đạo" nhất vũ trụ Marvel?

Tập 8 của What If..? đưa ra một giả thuyết cho việc Mind Stone là Viên đá Vô cực mạnh nhất, nhưng nó có thực sự là mạnh nhất?

Lần đầu tiên được giới thiệu là sức mạnh đứng sau quyền trượng của Loki, Mind Stone là nơi đã "sinh ra" cả Ultron và Vision, cũng như tham gia vào việc đánh thức sức mạnh tiềm ẩn của Phùy thủy tóc đỏ - Scarlet Witch. Mind Stone đã được Marvel làm nổi bật trong mùa đầu tiên của What If…?, và nó có khả năng sẽ trở thành Viên đá Vô cực (Infinity Stones) "thống trị" 5 viên đá còn lại. 

mind stone vien da duoc marvel ngam xac nhan la ba dao nhat vu tru marvel - anh 0
Dù sở hữu 5 Viên đá Vô cực, nhưng Thanos vẫn "bại trận" 

Mỗi Viên đá Vô cực đều có quyền năng cực kỳ mạnh mẽ theo những cách khác nhau. Chẳng hạn như Power Stone là một vũ khí giết người - cung cấp năng lượng cho 5 viên đá còn lại, tăng cường sức mạnh cho người sở hữu nó. Hay như Time Stone, có sức mạnh "trừu tượng" hơn nhưng không kém phần nguy hiểm khi nó vô tình rơi vào tay kẻ xấu.

mind stone vien da duoc marvel ngam xac nhan la ba dao nhat vu tru marvel - anh 0
Nguồn gốc và sức mạnh của các V The Colletor nhắc đến trong Guardian Of The Galaxy

Thoạt nhìn, Mind Stone có vẻ không phải là viên đá mạnh nhất trong các Viên đá vô cực. Nhưng sức mạnh của Mind Stone là vô cùng lớn và có thể còn nhiều điều vĩ đại hơn mà bản thân nó có thể làm được nhưng vẫn chưa được Marvel khám phá trên màn ảnh.

Việc trao "danh hiệu" Viên đá Vô cực mạnh nhất cho Mind Stone là hoàn toàn có khả năng khi Mind Stone có thể tạo ra sự sống có nhận thức, tri giác theo đúng nghĩa đen - điều mà không viên đá nào có thể làm được. Với việc sở hữu Mind Stone, Vision đã chứng tỏ mình là một trong những siêu anh hùng mạnh nhất trong MCU về khả năng chiến đấu cũng như quyền năng thao túng tâm trí của người khác. 

mind stone vien da duoc marvel ngam xac nhan la ba dao nhat vu tru marvel - anh 0
Sức mạnh của Mind Stone vẫn còn nhiều "uẩn khúc" 

What If...? đã đưa ra một số giả thuyết để "thay mặt" cho Mind Stone, bao gồm việc khẳng định chỉ có Mind Stone mới có thể "tua ngược" lại ngày tận thế của Marvel Zombie, và Ultron có thể nhanh chóng đánh bại Thanos chỉ với Mind Stone, ngay cả khi Mad Titan nắm giữ cả năm Viên đá Vô cực khác.

mind stone vien da duoc marvel ngam xac nhan la ba dao nhat vu tru marvel - anh 0

Cách thức mà Ultron sử dụng Mind Stone cho thấy nó không phải là một "vũ khí thuần túy" yếu hơn các Viên đá Vô cực khác mà sức mạnh bí ẩn của nó có thể là lớn nhất. Chỉ có Mind Stone mới có thể kích hoạt sức mạnh giống như Scarlet Witch, và chỉ Mind Stone mới có thể tạo ra sự sống.

Nhưng điều đó vẫn chưa giải thích được bằng cách nào Ultron có thể đánh bại Thanos một cách dễ dàng như vậy khi Ultron chỉ có Mind Stone, còn Thanos thì có tất cả những viên đá khác.

mind stone vien da duoc marvel ngam xac nhan la ba dao nhat vu tru marvel - anh 0
Cả Ultron và Vision đều sở hữu sức mạnh của Mind Stone

Có lẽ lý do khiến Ultron và Vision có thể tối đa hóa sức mạnh của Mind Stone một cách triệt để là vì Mind Stone là một phần vốn có của cả hai. Bởi vì Ultron và Vision đã được trao sự sống bởi Mind Stone, cả hai có thể khai thác sức mạnh của Mind Stone theo cách mà không ai có thể làm được, thậm chí là Thanos - kẻ đã từng "thống trị" 6 Viên đá Vô cực.

Thật khó để có thể nói Viên đá Vô cực nào thực sự mạnh nhất, nhưng MCU đã tạo ra giả thuyết khá "vững chắc" rằng Mind Stone xứng đáng sở hữu "danh hiệu" đó. 

What If…? tập 8: Steve Rogers ''quan lộ hanh thông'' không làm anh hùng cũng đắc cử tổng thống Mỹ

What If...? tập 8: Ultron "quẩy bung càng" cùng loạt "Easter Egg" khiến fan "hứng" không kịp

What If...? tập 8: Lý do khiến Hawkeye bị "phế" một bên tay khiến fan Marvel lo sốt vó?

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ