Logo VieZ

Có hổ trong vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng?

An Chi|

Một người dân nói đã gặp hổ tự nhiên và nhanh chóng khai báo cho Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng.

Chiều 5/8, ông Đinh Huy Trí, Phó Giám đốc Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng xác nhận thông tin một người dân khai báo đã gặp hổ tự nhiên khi vào Vườn quốc gia.

Tuy nhiên, lãnh đạo vườn quốc gia chưa thể kết luận người này nhìn thấy hổ. Bởi người này không nhìn trực diện con hổ. Theo phản ánh của người dân thì mới chỉ là nhìn thấy một con thú lớn, nặng khoảng 70kg nhưng chưa thể xác định được là còn gì.

co ho trong vuon quoc gia phong nha ke bang - anh 0
Hổ là loài động vật hoang dã với số lượng ngày càng ít đáng báo động. 

Cụ thể, một người dân đã phản ánh đến ban quản lý vườn quốc gia về việc mình đã gặp hổ khi đi thám hiểm du lịch tại đây. Vị trí người này cho rằng gặp hổ ở Km24 trên đường 20 Quyết Thắng, con đường chạy trong Vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng.

Theo lời kể của người này, khi gặp hổ, do hoảng sợ, anh leo lên cây cao và đánh tiếng, sau vài phút con hổ cũng lao vào rừng sâu.

co ho trong vuon quoc gia phong nha ke bang - anh 0
Giới khoa học Việt Nam chưa ghi nhận các dấu hiệu của việc còn tồn tại hổ trong tự nhiên 24 năm qua.

Việt Nam chưa ghi nhận dấu hiệu nào còn hổ trong tự nhiên suốt hàng chục năm gần đây. Nếu trường hợp người nhìn thấy hổ này là chính xác, sẽ là một phát hiện lớn cho giới bảo tồn hổ.

"Vùng Phong Nha – Kẻ Bàng vốn là nơi sinh sống của hổ, tuy nhiên việc nhìn thấy hổ trong tự nhiên là điều cực kỳ hiếm gặp. Chỉ qua lời kể của người dân nói nhìn thấy hổ, chưa thể kết luận được có đúng là hổ hay không", ông Đinh Huy Trí chia sẻ. 

Ông Nguyễn Văn Thái, Giám đốc Trung tâm Bảo vệ Động vật hoang dã tại Việt Nam (SVW) cho biết, bức ảnh chụp được hổ cuối cùng ở Việt Nam là từ năm 1998. Đã 24 năm, giới bảo tồn động vật hoang dã không thu thập được bằng chứng, dấu tích nào của hổ trong tự nhiên. Dù vậy, khi phỏng vấn thì một số người dân vẫn nói có dấu vết của hổ, nhưng chưa cái nào được xác nhận.

Nguồn:TH&PL

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ