Logo VieZ

HLV U16 Việt Nam dạy học trò sau chiến thắng 5-0: Ở đây không có ngôi sao, ai không tập trung thì bị đuổi

An Chi|

HLV Nguyễn Quốc Tuấn cho biết bất kỳ ai trong đội tuyển U16 Việt Nam đều phải tuân thủ kỷ luật của tổ chức.

Các cầu thủ đội tuyển U16 Việt Nam đang tham gia đấu Giải U16 Đông Nam Á dưới sự dẫn dắt của Huấn luyện viên trưởng Nguyễn Quốc Tuấn. Sau trận thắng U16 Philippines với tỷ số 5-0, các chàng trai áo đỏ càng được chú ý hơn. 

Tuy nhiên, HLV trưởng của đội tuyển này vẫn chưa thật sự hài lòng về các học trò. Trong phòng thay đồ sau trận đấu, nam HLV đã nghiêm túc dạy dỗ các cầu thủ trẻ phải tuân thủ kỷ luật nghiêm minh. Cụ thể, anh dặn các học trò không được đá dài nhưng trong một vài tình huống họ vẫn không tuân thủ đấu pháp khiến mình chưa hài lòng.

hlv u16 viet nam day hoc tro sau chien thang 5 0 o day khong co ngoi sao ai khong tap trung thi bi duoi - anh 0
HLV Nguyễn Quốc Tuấn.

Theo HLV Nguyễn Quốc Tuấn, trong giai đoạn đội đang thắng U16 Philippines tới 4, 5 bàn thì phải chơi đơn giản, kiểm soát bóng. Nhưng ở một số tình huống, các bạn lại lựa chọn phức tạp hơn. 

"Chúng ta cần tuân thủ đúng kỷ luật, tập trung cao độ qua từng ngày. Hai chiến thắng chưa là gì cả. Chúng ta sẽ còn gặp những đối thủ mạnh sau đó như Thái Lan, Australia, Indonesia hay Myanmar. Chúng ta phải làm thế nào để đến trận đấu cuối cùng và ngước mặt tự hào vì điều đó.

Trước Philippines, một số bạn vào sân với ý chí, quyết tâm chưa cao. Tôi nhắc các bạn phải thay đổi ngay. Nếu chúng ta muốn sự nghiệp tiến xa thì phải thay đổi", HLV nhắc nhở các học trò.

hlv u16 viet nam day hoc tro sau chien thang 5 0 o day khong co ngoi sao ai khong tap trung thi bi duoi - anh 0
Các cầu thủ U16 Việt Nam.

Ngoài ra, trên mạng xã hội cũng lan truyền một đoạn clip HLV Nguyễn Quốc Tuấn dạy dỗ các cầu thủ trẻ khiến nhiều người nể phục. Trong clip, bằng giọng điệu nghiêm nghị nhưng cũng rất quan tâm, nam HLV nhấn mạnh với các học trò rằng phải tuân thủ kỷ luật, không được có thái độ ngôi sao.

"Bất kể là bạn nào, tôi chỉ cần nghe một thông tin là thiếu tập trung thì sẽ cho đi về ngay lập tức. Tôi đã nói rất nhiều rồi, đây là một tổ chức. Trong một đội bóng, vấn đề đoàn kết vô cùng quan trọng. Ở đây không có ai là ngôi sao cả. Ngôi sao thì chỉ có một ngôi duy nhất thôi", lời cảnh báo HLV nói với học trò.

Lúc 20h ngày 6/8, đội tuyển U16 Việt Nam sẽ gặp U16 Indonesia để tranh ngôi vị đầu bảng A của khuôn khổ giải đấu.

Đội tuyển bóng đá U16 quốc gia Việt Nam là đội tuyển bóng đá chuyên dự các giải đấu U16 quốc tế và do Liên đoàn bóng đá Việt Nam quản lý, đang tham dự giải đấu khu vực và nhận được nhiều sự quan tâm của người yêu túc cầu.

Nguồn:TH&PL

Credit: Ảnh: VFF

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ