Logo VieZ

Chuyện kiếm trọ "dở khóc dở cười" của sinh viên những ngày đầu quay trở lại thành phố

Võ Lan|

Câu chuyện thuê trọ và những người hàng xóm thân thiện.

Với sinh viên, các tiêu chí ngon – bổ - rẻ luôn được ưu tiên ưa chuộng, nhất là đối với việc thuê được phòng trọ. Thời buổi mà mọi thứ đều trở nên đắt đỏ, việc tìm kiếm được một chiếc phòng khá ưng ý với những thuận lợi về nhiều phương diện thực sự khá khó. Vị trí gần trường, nhiều tiện ích thì giá lại đắt, giá rẻ một chút thì xa trường hoặc thiếu các nơi cung cấp dịch vụ cơ bản,… tóm lại là được cái này là mất cái kia.

chuyen kiem tro do khoc do cuoi cua sinh vien nhung ngay dau quay tro lai thanh pho - anh 0
Ý chủ trọ là các bạn tự mua đồ về decor lại là giống y trong ảnh là được (Nguồn ảnh: MEmedia.HaUI) 

Sinh viên trả phòng về quê tránh dịch

Đa số các sinh viên đều trả phòng về quê tránh dịch từ đợt lễ 30/4 – 1/5 năm ngoái cho đến bây giờ. Sau kỳ nghỉ Tết Nguyên Đán, học sinh sinh viên đồng loạt trở lại trường học học tập trực tiếp, nhu cầu thuê trọ, thuê phòng như thường lệ lại tiếp tục tăng cao.

chuyen kiem tro do khoc do cuoi cua sinh vien nhung ngay dau quay tro lai thanh pho - anh 0
Phù hợp cho người cô đơn, tạo cảm giác mát mẻ vào mùa hè, và trong mùa đông thì đem lại cảm giác có người bên cạnh (Nguồn ảnh: Nguyễn Hải Dương)

Với túi tiền "không bao giờ đầy", những chiếc phòng giá cả "sinh viên" luôn là mục tiêu săn đón đầu tiên của đa số. Nhưng đi đôi với lợi ích giá cả thì đôi khi những "bất tiện" không mong muốn có thể đi kèm, ví dụ về câu chuyện "những người hàng xóm" chẳng hạn. 

"Thiệt á, anh mình đi xem phòng cho mình, mọi thứ đang rất ưng, phòng rộng giá hợp lí nhà sạch sẽ tự nhiên có cái bàn thờ trong cái phòng, áp lực ghê" – chia sẻ của bạn Bùi Phương Uyên.

chuyen kiem tro do khoc do cuoi cua sinh vien nhung ngay dau quay tro lai thanh pho - anh 0
Ở phòng trọ càng đông càng vui kiểu: (Nguồn ảnh: Kênh sinh viên)

Khi thuê trọ, thuê phòng mà ngày đầu đến giao nhận, mọi người thường chia sẻ nhau một tip này cực hay là khi tới nhà nam thì gõ 3 cái nữ thì gõ 7 cái, bước vô đi lùi 3 bước nam nữ đều thế và điều đặc biệt không nên mở đèn. Sau đó cầm đèn cầy trắng lên và bó nhang hỏi:"Rồng rắn lên mây có cái cây xúc xích có Ma nào ở nhà hong? Nó nói có thì chạy, không có thì cũng chạy".

"Nhất quỷ nhì ma thứ ba học trò", dù tinh nghịch, phá phách và gan góc như thế nào thì các cô, các cậu sinh viên cũng "run như cầy sấy" với những chuyện tâm linh. Một mình một người lên thành phố chưa ai quen biết thì sợ những điều tương tự là điều hiển nhiên.

Lượn khắp ngóc ngách để tìm được nơi ăn chốn ở "ngon - bổ - rẻ"

Sinh viên không có nhà người quen ở đây, lại không muốn ở ký túc xá vì sợ gò bó thì việc lựa chọn một chiếc phòng thuận tiện cho việc sống và học tập là một "hành trình".

chuyen kiem tro do khoc do cuoi cua sinh vien nhung ngay dau quay tro lai thanh pho - anh 0
  Đi thuê nhà chị chủ bảo hàng xóm văn minh không ồn ào. Chỉ nhộn nhịp mùng 1 với ngày rằm thui. Ở đây làm ăn buôn bán thuận lợi lắm, mấy chốc có tiền mua nhà mua xe luôn. Nếu ở được thấy thoải mái chị để lại giá tốt cho (Nguồn ảnh: Nguyễn Minh Hiếu)

Khi thuê trọ nếu thương lượng được với chủ nhà các bạn cũng có thể tự tay trang trí phòng theo ý mình. Chia sẻ của bạn Rin Chan về chiếc phòng vỏn vẹn 15m2: "Lúc nào thuê nhà trọ cũng chỉ mong có một chiếc phòng cho riêng mình, có tiền để decor phòng thật xinh ,cuối cùng cũng làm được rùi. Phòng mình rộng khoảng 15m2 thui , tiêu chí decor là rẻ đẹp nha , nên mọi người là sinh viên cũng có thể làm được thôi - mình sơn tưởng bằng sơn thường, mua quán có gần 400 cành, tầm tầm đấy, làm sạch tường bằng chổi sau đấy sơn trực tiếp lên luôn. Bàn ghế thì mình mua từ trước tầm 700 cành cả bàn cả ghế, cũng có thể chọn đồ secondhand nha".

chuyen kiem tro do khoc do cuoi cua sinh vien nhung ngay dau quay tro lai thanh pho - anh 0
Trang trí phòng đơn giản, dễ làm cho sinh viên (Nguồn ảnh: Rin Chan)

Tháng 3 sắp tới là lúc mà gần như toàn bộ sinh viên sẽ chính thức học tập trực tiếp tại trường. Việc ổn định sớm một chút về vấn đề ăn ở sẽ giúp các bạn thoải mái hơn trong việc học tập cũng như cho cuộc sống xa nhà sắp đến. 

Nguồn:TH&PL

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ