Phòng trọ "ăn không ngồi rồi" nằm chờ sinh viên trở lại

Số phận của những chiếc nồi cơm điện, những chiếc áo chưa kịp khô,…ra sao khi sinh viên "lật đật" về quê trốn dịch.

Sinh viên học tập trong các vùng dịch chắc cũng đã cuốn gói về quê ngót nghét đâu đó được 4-5 tháng. Dự tính là về nghỉ lễ 30/4-1/5 không ai ngờ lại nghỉ cho đến bây giờ. Những chiếc phòng không người nhưng vẫn "ngốn" đủ thứ tiền hàng tháng để giữ chỗ, giữ đồ đợi ngày sinh viên trở lại. "Ngôi nhà nhỏ" của các bạn bây giờ ra sao rồi?

Phòng trọ "vườn không nhà trống" - sinh viên đau lòng với những khoản tiền thuê "không ở cũng trả" để giữ phòng

Bạn Tấn Sinh, sinh viên năm 2 trường ĐH Ngân hàng chia sẻ về "ngôi nhà nhỏ" đã gắn bó suốt năm nhất đại học của mình: "Mình cảm thấy hài lòng với chỗ trọ hiện tại mình đang thuê ở, thuận tiện hơn phần nhiều so với bất tiện. Thuận tiện nhất đó là rất gần trường, chỉ khoảng 50m giúp mình tiết kiệm được nhiều thời gian.

An ninh ở đây rất an toàn, có bảo vệ 24/24, hệ thống camera được lắp đặt đầy đủ ở mọi góc nhìn. Không chỉ thế, trọ ở đây luôn được lau dọn sạch sẽ hàng tuần từ sự tận tâm của bác lao công. Quan trọng hơn là thái độ làm việc của chủ trọ, mình cảm thấy hài lòng và thoải mái với cách cư xử gần gũi quan tâm của chị chủ trọ".

phong tro an khong ngoi roi nam cho sinh vien tro lai - anh 0
phong tro an khong ngoi roi nam cho sinh vien tro lai - anh 0
Hệ thống phòng trọ an ninh đảm bảo và gọn gàng, thoáng mát (Ảnh nhân vật cung cấp)

Bất tiện đó là phòng chỉ vừa đủ cho 2 người ở, không gian nấu ăn hẹp, hơi xa chợ nên hơi bất tiện. Giá cả cũng hơi đắt, 3.1 triệu cho 2 người chưa tính điện nước, cũng có thể là vị trí thuận tiện gần trường rồi gần các hàng quán và nút giao nhiều tuyến giao thông, nên có lẽ với giá đó mình thấy hợp lý. Mình về quê cũng lâu rồi, không ở nhưng vẫn phải đóng tiền thuê hàng tháng, chị chủ trọ tạo điều kiện cho sinh viên nên chỉ thu nửa giá" – hiện cậu bạn đang thuê trọ tại một ngách ở Linh Chiểu, Thủ Đức.

Cô bạn Kim Ngọc, sinh viên năm 2 trường ĐH Kinh tế Đà Nẵng hiện có thuê một căn phòng nhỏ tại quận Ngũ Hành Sơn chia sẻ: "Với diện tích hiện tại thì phòng mình còn có thể chia sẻ cho 2-3 người. Chủ động được về giờ giấc (với trọ không quy định giờ giấc, không chung chủ).

Chỗ mình đang thuê rất gần trường, đi bộ vài bước là tới, cộng thêm gần chợ dân sinh, rồi có làn xe buýt ngang qua nữa nên nói chung các nhu cầu cơ bản đều thuận tiện và được đảm bảo. Với nội thất đầy đủ, giá 2tr2 là giá hợp lý so với những trọ có dạng tương tự. Vì là con gái nên hơi nhiều đồ, mình chấm ngay chỗ này vì có không gian phơi áo quần thoải mái

phong tro an khong ngoi roi nam cho sinh vien tro lai - anh 0
phong tro an khong ngoi roi nam cho sinh vien tro lai - anh 0
Phòng trọ đầy đủ tiện nghi (Ảnh chụp màn hình nhân vật cung cấp)

Không có gì là hoàn hảo cả, vẫn có một vài điều mình còn lấn cấn như phải đặt cọc để giữ phòng với hợp đồng phức tạp, nếu không đáp ứng đủ điều kiện của hợp đồng như ở chưa đủ tháng đã chuyển đi thì sẽ bị mất cọc.

Tình hình dịch bệnh phức tạp như hiện nay khiến người đi thuê không biết được thời gian nào phù hợp để quay lại dọn trọ, vì việc dịch bệnh kéo dài khiến người không ở nhưng vẫn phải trả tiền (với trọ của mình thì cô chủ hết sức tạo điều kiện cho sinh viên khi giảm từ 2.2 triệu xuống còn 1 triệu). Vì là tầng 1 nên sát với hầm rút, khiến phòng có mùi vào các giờ cao điểm, lúc mà nhiều người sinh hoạt".

Tình hình nhà trọ với 7749 thứ đồ nấm mốc vì để không quá lâu

Chưa dừng lại ở đó, những hình ảnh nhà trọ, phòng trọ để lâu ngày dài tháng đã xuất hiện sự chung sống, hòa chung không khí với các loại thực vật, cây cỏ đa dạng và vô cùng phong phú. Sẽ thật khủng hoảng và nhiều điều bất ngờ khi mở cửa phòng trọ sau nhiều tháng trở lại, từ căn phòng gọn gàng cũng trở nên hỗn độn.

phong tro an khong ngoi roi nam cho sinh vien tro lai - anh 0
phong tro an khong ngoi roi nam cho sinh vien tro lai - anh 0
phong tro an khong ngoi roi nam cho sinh vien tro lai - anh 0
phong tro an khong ngoi roi nam cho sinh vien tro lai - anh 0

Dư chấn những chiếc trọ "biểu tình" khi sinh viên nghỉ Tết quá lâu hồi năm ngoái có lẽ cũng sẽ làm lại lịch sử vào kỳ nghỉ dịch năm nay. Sinh viên khăn gói về quê tận 4-5 tháng trời, không biết số phận của 7749 thứ đồ chưa kịp thu dọn đã "làm mồi cho mối mọt nấm mốc" bây giờ đã có hình hài như thế nào rồi. Chung tâm trạng, ai cũng mong ngóng tình hình dịch bệnh sớm ổn định để còn quay lại trường, quay lại trọ để còn kịp cứu vớt những món đồ gắn bó "cơm nước" hằng ngày

Cuộc sống mùa dịch diễn ra tại căn phòng trọ của một sinh viên "mắc kẹt" tại Sài Gòn

Lựa chọn nơi ở khi đi học xa nhà cho 2k3: Ở trọ hay ký túc xá?

Mùa học online, cùng xây kỷ niệm qua màn hình máy tính, điện thoại

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ