Logo VieZ

Chàng Vợ Của Em: Phá vỡ những định kiến về giới tính "kiểu mẫu"

Ngọc Tâm|

Phía sau một người đàn ông thành công lúc nào cũng có bóng dáng một người phụ nữ, liệu có đúng như vậy không?

Chàng Vợ Của Em là bộ phim kết hợp của bộ đôi đạo diễn Charlie Nguyễn và ''ông vua phòng vé'' Thái Hòa. Dựa trên tiểu thuyết nổi tiếng Busy Woman Seeks Wife của nhà văn Annie Sanders. Mới đây, Chàng Vợ Của Em đã chính thức chiếu trên Netflix Việt Nam và nhanh chóng lọt Top 10 Trending. 

Bộ phim xoay quanh câu chuyện giữa Mai do Phương Anh Đào thủ vai - một cô gái xinh đẹp, giỏi giang và đặc biệt là con gái của nữ danh ca Khánh Ly. Mai chật vật với công việc bận rộn đến mức không có thời gian để dọn dẹp nhà cửa và chăm sóc cho con cún cưng của mình.

chang vo cua em pha vo nhung dinh kien ve gioi tinh kieu mau - anh 0
Chàng Vợ Của Em là bộ phim kết hợp của bộ đôi đạo diễn Charlie Nguyễn và ''ông vua phòng vé'' Thái Hòa  

Chính vì vậy cô bắt buộc phải thuê giúp việc để dọn dẹp nhà cửa, sau bao lần thất vọng trước nhiều người thì Mai cũng đã tìm được Ngọc (Thanh Trúc) giúp đỡ cho mình. Tuy nhiên do nhà của Mai quá bừa bộn và bận học nên Ngọc phải nhờ anh trai của mình là Hùng do Thái Hòa thủ vai giúp đỡ.

Thái Hòa trong vai một người đàn ông đảm đang, Hùng dễ dàng xoay xở để khiến mọi thứ trong nhà Mai đi vào nề nếp và âm thầm chăm sóc và chia sẻ với Mai. Từ đó, cảm xúc của Hùng dành cho Mai ngày càng lớn.

Cảnh báo: Bài viết tiết lộ một phần nội dung phim.

Thông điệp về nữ quyền được thể hiện mạnh mẽ, phá vỡ định kiến về ''giới tính kiểu mẫu''

Bộ phim mang câu chuyện tình yêu đầy ngang trái giữa Hùng và Mai, bên cạnh đó chúng ta vẫn thấy được sự khắc nghiệt trong công việc của Mai ở một môi trường mà đàn ông luôn chiếm ưu thế. Những câu chuyện về tình cảm gia đình, tình anh em, sự yêu thương động vật hay sự phân biệt giới tính được các nhà sản xuất đưa vào một cách chân thật và đúng trọng tâm.

chang vo cua em pha vo nhung dinh kien ve gioi tinh kieu mau - anh 0
Bộ phim mang câu chuyện tình yêu đầy ngang trái giữa Hùng và Mai

Nữ quyền không phải là đề tài mới trong điện ảnh nhưng cũng chưa bao giờ cũ. Bộ phim khắc họa hình ảnh người phụ nữ thành đạt, quyền lực luôn bận rộn với đam mê và công việc của mình. Ngay từ tên bộ phim Chàng Vợ Của Em cũng đã gợi ý cho người xem ý đồ mà phim muốn truyền tải là sự bình đẳng và suy nghĩ tiêu cực vẫn còn mang nặng ở xã hội Châu Á.

chang vo cua em pha vo nhung dinh kien ve gioi tinh kieu mau - anh 0
Thái Hòa vào vai Hùng - một người đàn ông đảm đang việc nhà

Bộ phim đã thể hiện một cách chính xác quyền làm chủ của phụ nữ trong thời buổi hiện đại, khi Mạnh nói rằng: "Đằng sau một người đàn ông thành công, luôn có bóng của một người phụ nữ", Mai đã lập tức từ chối vì Mai nghĩ rằng bản thân mình đủ năng lực và tham vọng để không phải là cái bóng của ai cả. 

chang vo cua em pha vo nhung dinh kien ve gioi tinh kieu mau - anh 0
Nữ quyền không phải là đề tài mới trong điện ảnh nhưng cũng chưa bao giờ cũ

Bên cạnh đó, hình ảnh ''chàng vợ'' Hùng do Thái Hòa thủ vai đã phá vỡ mọi hình tượng mà chúng ta thường gắn mác cho đàn ông: ''Đàn ông phải mạnh mẽ'', ''Đàn ông không được vào bếp'', ''Chuyện dọn dẹp nhà cửa là chuyện của phụ nữ''. Đã từ lâu chúng ta lớn lên với sự giáo dục rằng: ''Đàn ông là phải gánh vác gia đình, kiếm tiền nuôi vợ nuôi con'' hay ''Phụ nữ phải lo việc bếp núc, nhà cửa'', đó là những điều mà hàng trăm năm nay đã định nghĩa về đàn ông và phụ nữ. 

chang vo cua em pha vo nhung dinh kien ve gioi tinh kieu mau - anh 0
Hùng luôn lo lắng quan tâm em gái

Chàng Vợ Của Em mang cốt truyện mới lạ và cái nhìn chân thật xóa bỏ định kiến xã hội về ''giới tính kiểu mẫu''. Bộ phim mang đến cho khán giả hai nhân vật đối lập hoàn toàn, họ như hoán đổi vị trí cho nhau khi đàn ông lại chăm lo bếp núc còn phụ nữ lại ra ngoài kiếm tiền, bận rộn với công việc.

Chàng Vợ Của Em không cổ xúy việc phụ nữ bắt buộc phải chứng minh bằng cách kiếm thật nhiều tiền hay đàn ông phải ở nhà lo việc nội trợ, điều mà bộ phim muốn mang lại là sự lựa chọn dành cho họ. Phụ nữ hay đàn ông cả hai đều có quyền sống theo cách mình muốn, làm những điều mình yêu thích miễn sao họ cảm thấy vui vẻ và hạnh phúc. Đừng cố gắng áp đặt họ vào một vai trò hay chức năng nhất định.

Thái Hòa và Phương Anh Đào - bộ đôi hoàn hảo cho Chàng Vợ Của Em

Sự cao trào và hấp dẫn mà phim có được một phần đến từ diễn xuất xuất sắc của bộ đôi diễn viên Thái Hòa – Phương Anh Đào.

Thái Hòa vẫn giữ nguyên được phong độ của mình khi mang đến cho người xem một người đàn ông không đẹp về ngoại hình nhưng duyên về biểu cảm. Thái Hòa sở hữu một ngoại hình khắc khổ nhưng lại ấm áp và tốt bụng rất phù hợp với hình tượng Hùng. Không những thế, anh còn diễn rất đạt các phân đoạn cảm xúc, nhìn anh có vẻ gì đó vừa tội, vừa thương.

chang vo cua em pha vo nhung dinh kien ve gioi tinh kieu mau - anh 0
Thái Hòa vẫn giữ nguyên được phong độ của mình khi mang đến cho người xem một người đàn ông không đẹp về ngoại hình nhưng duyên về biểu cảm

Đối với Phương Anh Đào cô nàng sở hữu một vẻ đẹp quyền lực mạnh mẽ nhưng cũng mang nhiều tâm sự. Cô đại diện cho những người phụ nữ trẻ hiện đại khao khát được chứng minh bản thân giữa môi trường làm việc khắc nghiệt. Đặc biệt trong cảnh quay đầu tiên khi Mai đứng giữa hàng chục người đàn ông tự tin thể hiện bản lĩnh của mình, cách đối đáp của cô vô cùng mượt mà và thông minh.

chang vo cua em pha vo nhung dinh kien ve gioi tinh kieu mau - anh 0
Phương Anh Đào cô nàng sở hữu một vẻ đẹp quyền lực mạnh mẽ nhưng cũng mang nhiều tâm sự

Bên cạnh đó, màu phim cũng là một điểm cộng cho phim khi hầu hết các phân cảnh lựa chọn tone màu trắng trong trẻo nên màu sắc phim rất tươi sáng và nhẹ nhàng. Chàng Vợ Của Em cũng sử dụng những góc quay rất sáng tạo, ở các phân đoạn thuyết trình về dự án bất động sản của phim làm cũng cực kỳ chuyên nghiệp.

chang vo cua em pha vo nhung dinh kien ve gioi tinh kieu mau - anh 0
 Màu phim cũng là một điểm cộng cho phim

Màu sắc tại công ty của Mai cũng được thể hiện đúng với tính chất công việc của cô, màu sắc tại công ty được sử dụng tone lạnh thể hiện được sự cô đơn mà nhân vật Mai phải trải qua. Nhưng khi Mai về nhà, thì màu sắc được chuyển biến nhanh chóng tươi tắn hơn trước những điều dễ thương mà Hùng dành cho cô.

chang vo cua em pha vo nhung dinh kien ve gioi tinh kieu mau - anh 0
Màu sắc tại công ty của Mai cũng được thể hiện đúng với tính chất công việc của cô

Tuy nhiên bên cạnh đó, bộ phim vẫn vướng phải nhiều điểm yếu khi tuyến nhân phụ quá mờ nhạt, đặc biệt ở nhân vật bạn thân của Mai do Vân Trang thủ vai vốn có rất nhiều vấn đề cần giải quyết nhưng lại chưa có cơ hội để thể hiện nỗi lòng của mình. Nhân vật của Vân Trang nếu được thể hiện một cách chỉn chu thì yếu tố nữ quyền sẽ được thể hiện mạnh mẽ hơn. 

chang vo cua em pha vo nhung dinh kien ve gioi tinh kieu mau - anh 0
Nhân vật của Vân Trang khá mờ nhạt

Bên cạnh đó, nhân vật mẹ của Mai - Danh ca Khánh Liên hay Ngọc - em gái của Hùng cũng cần được làm làm rõ nhiều hơn về nội tâm. Song song đó, những vấn đề trong môi trường làm việc căng thẳng cũng chưa được thể hiện một cách rõ ràng. Chính những vấn đề này đã khiến phim trở nên thiếu hụt cảm xúc.

chang vo cua em pha vo nhung dinh kien ve gioi tinh kieu mau - anh 0
Nhân vật em gái Hùng chưa thể hiện được cá tính nhân vật

Chàng Vợ Của Em đã mang lại nhiều cảm xúc đến cho khán giả đặc biệt là thông điệp về nữ quyền được thể hiện một cách mạnh mẽ và rành mạch. Bộ phim là một dấu ấn cho sự thay đổi những định kiến về giới tính, phụ nữ hay đàn ông đều có quyền lựa chọn những điều mà mình yêu thích.

Nguồn:TH&PL

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ