Logo VieZ

Những điều bí ẩn về dịch bệnh mà bạn có thể bỏ lỡ trong Kingdom

Ngọc Tâm|

Loạt phim Kingdom sẽ quay trở lại với tập ngoại truyện vào tháng 7. Nhưng trước khi đến với ngoại truyện và phần 3 thì đây là những điều bạn có thể đã bỏ lỡ ở những phần trước.

Kingdom (tựa Việt: Vương Triều Xác Sống) - một bộ phim được chuyển từ web comic The Kings Of The Gods, ra mắt phần đầu tiên vào tháng 1 năm 2019 và phần tiếp theo được công chiếu vào tháng 3 năm 2020. Loạt phim dựa bối cảnh thời đại vua Joseon trong cuộc chiến chống lại sự xâm lăng của Nhật Bản (1592-1598) kể về một loại dịch bệnh hoành hành khủng khiếp.

Kingdom là sự lồng ghép khéo léo giữa hai yếu tố cung đấu và kinh dị, mang lại cốt truyện mới mẻ giữa "rừng phim" chỉ khai thác về một trong hai đề tài này.

nhung dieu bi an ve dich benh ma ban co the bo lo trong kingdom - anh 0
Kingdom là bộ phim Hàn Quốc đầu tiên được Netflix thực hiện.

Ở phần đầu tiên, người xem đã được chứng kiến âm mưu phản nghịch thâm độc và máu lạnh của gia tộc Haewon Cho, một gia tộc có quyền lực to lớn chỉ thua hoàng tộc. Nhằm lật đổ triều đại Joseon, tên lãnh tướng gian ác Cho Hak Joo (Ryu Seung Ryong) đã âm thầm hồi sinh vị hoàng đế băng hà nhằm ngăn không cho Thế tử Lee Chang (Joo Ji Hoon) lên ngôi đến khi Vương tử được hạ sinh.

Nghi ngờ tên lãnh tướng và Vương hậu đang che giấu điều đó, Thế tử đã trộm được sổ thần y và lên đường đến Dongnae điều tra xác thực. Thật không may, việc dùng loài cây lạ để hồi sinh Hoàng đế đã vô tình dẫn đến tấn bi kịch kéo dài của đất nước - cơn bệnh dịch "quái vật ăn thịt người". Lee Chang cùng nữ y sĩ Seo Bi (Bae Doo Na), Yeong Sin (Kim Sung Kyu) và cận thần Mu Yeong (Kim Sang Ho) phải vật lộn để ngăn không cho dịch bệnh lan rộng.

nhung dieu bi an ve dich benh ma ban co the bo lo trong kingdom - anh 0
Thế tử đương triều Lee Chang phải đau đầu vật lộn với hai "cục tạ" trên vai: một bên là chống lại âm mưu của Haewon Cho và một bên là bảo vệ bách tính, bảo vệ triều đại khỏi lũ xác sống

Tiếp diễn câu chuyện, phần hai miêu tả cuộc đấu tranh của Thế tử cứu đất nước khỏi bệnh dịch và triều đại khỏi âm mưu của gia tộc Haewon Cho hùng mạnh. Trong khi đó, nữ y sĩ Seo Bi phát hiện ra bí mật và cách chữa bệnh nhờ vào loài cây hồi sinh thần bí - cũng là loài cây nguồn cơn dịch bệnh làm người chết "sống lại". Tập cuối phần 2, Thế tử đã tiêu diệt được các gian thần, bảo vệ triều đại nhưng cơn bệnh dịch chỉ lắng xuống chờ ngày bùng phát

nhung dieu bi an ve dich benh ma ban co the bo lo trong kingdom - anh 0
Joo Ji Hoon chưa bao giờ làm người xem thất vọng với tài năng diễn xuất của anh.

Chi tiết ký sinh trùng vẫn trú ngụ trong cơ thể vị Hoàng đế trẻ, sự xuất hiện của nhân vật bí ẩn Ashin gây cho khán giả sự tò mò, hoang mang cũng như mong đợi vào tình tiết mới của mùa 3.

nhung dieu bi an ve dich benh ma ban co the bo lo trong kingdom - anh 0
Nhân vật bí ẩn của phương Bắc do Jun Ji Hyun thủ vai sẽ là nhân vật chính của phần phim ngoại truyện với tựa đề Kingdom: Ashin Of The North

Mặc dù mỗi mùa phim chỉ dài sáu tập nhưng vẫn còn rất nhiều tình tiết để thảo luận và đưa ra giả thuyết. Hãy nhìn thật kỹ vào từng mảnh ghép nhỏ của bức tranh lớn để giải mã câu đố đằng sau loài cây hồi sinh mang vẻ đẹp nhỏ bé mà mang nguồn bệnh chết người.

Chuyện gì đang xảy ra với vị Hoàng Đế trẻ?

Trong trận chiến cuối phần hai, đứa trẻ không may đã bị cắn bởi xác sống, tuy nhiên Seo Bi đã cứu đứa trẻ và nhấn chìm nó trong nước để ngăn ký sinh trùng gây bệnh. Phương pháp này đã được kiểm chứng trong tập 4 mùa 2, trở thành ''Kryptonite'' đối với ký sinh trùng. Mặc dù lửa và vũ khí có thể đánh bại chúng, nhưng nước là thứ duy nhất có thể quét sạch chúng khỏi cơ thể của vật chủ. Đó cũng là cách Lee Chang tận dụng để đánh bại lũ xác sống trong cung điện bằng cách nhấn chìm chúng xuống hồ nước lạnh.

nhung dieu bi an ve dich benh ma ban co the bo lo trong kingdom - anh 0
Chi tiết gây hoang mang khán giả, dự báo rằng tương lai của Vương triều sẽ lại một lần nữa lung lay trước "sóng to gió lớn"

Sau khi được Thế tử Lee Chang nhường ngôi, cậu bé đã trở thành Hoàng đế mới. Đến năm 7 tuổi, trong phân cảnh cuối phần 2, chúng ta có thể thoáng thấy một con trùng đang di chuyển lên não của cậu bé. Điều này làm dấy lên sự tò mò và hoang mang cho người xem khi suốt thời gian qua cậu bé không có triệu chứng nào của bệnh "xác sống". 

Làm thế nào ký sinh trùng vẫn tồn tại kể cả khi đứa trẻ được nhấn chìm vào nước? Tại sao đứa trẻ mang mầm bệnh lại không sợ nước? Đây thực sự là câu hỏi mà chỉ bộ phim mới giải đáp được cho khán giả.

Ký sinh trùng đã đột biến?

Theo sách nghiên cứu của Seo Bi, rất có thể loài trùng này đã đột biến và trở nên "khôn ngoan" hơn để thích nghi trong mọi điều kiện. Như trong hai phần phim trước, chúng ngày càng "lì lợm" và khó trị hơn, khi mùa đông đến chúng có thể ra ngoài kể cả khi trời sáng.

Trường hợp của vị Vua trẻ có thể giải thích rằng cậu bé đã bị kẻ xấu tiếp cận và đưa con trùng vào cơ thể cậu qua đường thức ăn hoặc châm cứu.

Giả thuyết thứ hai có thể chúng đã thực sự tiến hóa, những quả trứng vẫn nằm trong cơ thể cậu và phát triển dần theo thời gian thành một dạng ký sinh trùng lợi hại hơn. Chúng đợi cho não bộ của cậu hoàn thiện rồi mới hoạt động và biến cậu trở thành "trùm xác sống" thông minh và nguy hiểm hơn loại xác sống thường.

nhung dieu bi an ve dich benh ma ban co the bo lo trong kingdom - anh 0
Vị Vua trẻ liệu sẽ nhiễm bệnh và trở thành xác sống do vết cắn 7 năm trước hay âm mưu kinh khủng nào phía sau

Kẻ thực sự đằng sau nguồn cơn dịch bệnh

Cuối mùa 2, thế tử Lee Chang đã nhường ngôi cho em trai, làm giả cái chết của mình. Anh lên đường tìm kiếm nguồn gốc thực của cây hồi sinh ''saengsacho'' - nguyên nhân gây ra đại dịch xác sống.

Seo Bi (Bae Doo Na) – nữ y sĩ đã sát cánh với Lee Chang trong cuộc chiến này từ mùa 1 – đã khám phá ra rằng loài thực vật này được các tên buôn từ Trung Quốc bán cho các nông dân nghèo ở phía Bắc Triều Tiên. Các tên buôn còn hướng dẫn cách trồng, nói rằng loại cây đó có thể hồi sinh người chết. Dường như chúng có âm mưu bí hiểm nào đó.

nhung dieu bi an ve dich benh ma ban co the bo lo trong kingdom - anh 0
Seo Bi (Bae Doo Na) cùng thế tử đi tìm nguồn gốc thực của loài cây hồi sinh

Điều này có nghĩa là có một âm mưu ở Trung Quốc để tiêu diệt đất nước Triều Tiên thông qua việc sử dụng cây hồi sinh. Mặc dù vậy, chúng ta chưa thực sự gặp bất kỳ sự xuất hiện của người Trung Quốc nào trong phim vì vậy vẫn có một khả năng khác. Đó là người Nhật.

Bộ phim lấy bối cảnh sau cuộc xâm lược của Nhật Bản và chúng ta biết rằng cây hồi sinh là chìa khóa để đánh bại họ vài năm trước đó. Bây giờ họ có thể đã biết được điều này trong cuộc xung đột. Do đó, có thể họ đã quyết định "lấy độc trị độc" và tiêu diệt kẻ thù của họ bằng cách sử dụng vũ khí của chính Triều Tiên để chống lại họ.

nhung dieu bi an ve dich benh ma ban co the bo lo trong kingdom - anh 0
Chiến tranh giữa Nhật Bản và Triều Tiên (1592-1598) là bối cảnh chính của phim. Sự kiện lịch sử này gồm ba bên tham dự với hai phe là Nhật Bản đối đầu với Triều Tiên và Trung Quốc thì ''kháng Nhật viện Triều''

Có thể trong cuộc xung đột giữa Triều Tiên và Nhật Bản, Trung Quốc nhận ra rằng họ có thể hạ gục cả hai bên. Khả năng cao rằng Trung Quốc đã cung cấp cây hồi sinh cho lực lượng Triều Tiên trong trận chiến để giúp quét sạch quân Nhật. Với một Vương quốc bị tàn phá trong chiến tranh, Triều Tiên suy kiệt nghiêm trọng. Vì vậy nhà Minh sẽ dễ dàng thôn tính đất nước thua cuộc hơn.

Những giả thuyết về nhân vật Ashin bí ẩn

Sự xuất hiện của ''mợ chảnh'' Jun Ji Hyun tuy chỉ có 5 giây nhưng đã ngay lập tức trở thành chủ đề nóng hổi. Vì thế, người hâm mộ không khỏi nóng lòng chờ đợi phần tiếp theo.

nhung dieu bi an ve dich benh ma ban co the bo lo trong kingdom - anh 0
Sự xuất hiện của ''mợ chảnh''Jun Ji Hyun tuy chỉ có 5 giây nhưng đã ngay lập tức trở thành chủ đề nóng hổi

Cô là người thừa kế ngôi làng của bộ tộc Yeojin (dịch: Nữ Chân) ở phương Bắc và rất có thể cô là người duy nhất sống sót. Tộc người này vốn phân bố nhiều ở vùng Mãn Châu và miền Bắc Triều Tiên, sau này họ đổi tên thành tộc Mãn Châu và lập ra nhà Thanh. Khán giả cho rằng khả năng cao Jun Ji Hyun sẽ đóng vai phản diện qua chi tiết cô nở nụ cười nham hiểm và chả bất ngờ mấy khi gặp nhóm của Lee Chang.

nhung dieu bi an ve dich benh ma ban co the bo lo trong kingdom - anh 0
Người phụ nữ này có thể là chủ mưu đằng sau bệnh dịch hoặc có thể cô ta chỉ là một người lính Trung Quốc đã được cử đến để lây lan dịch bệnh cho vương triều Joseon

Hiện có giả thuyết rằng triều đại nhà Minh đương thời nỗ lực làm tàn lụi Vương triều Joseon qua ba lần hành động.

Thứ nhất, họ ra lệnh cho các lái buôn bán giống hoa hồi sinh cho nông dân nghèo ở Triều Tiên, quảng bá nó như một thứ tiên dược sẽ giúp hái ra tiền. Việc sau đó họ chỉ cần "ngồi chơi xơi nước", đợi cho bệnh dịch tràn lan khắp nơi.

Thứ hai, họ đã âm thầm cấu kết với Cho Hak Joo để hắn đem thứ mầm bệnh này vào đất nước và tiêm nhiễm vào người vị Vua đương triều. 

nhung dieu bi an ve dich benh ma ban co the bo lo trong kingdom - anh 0
Hình ảnh về nơi rất có thể là khởi nguồn của loài hoa hồi sinh ''Saengsacho''

Sau khi hai nỗ lực trên thất bại, họ đã cử Ashin (Jun Ji Hyun) và đảm bảo rằng cô sẽ "kích hoạt" dịch bệnh lan rộng từ Bắc xuống Nam. Đây vẫn là một giả thuyết dựa trên suy đoán, vì vậy khả năng Ashin là nhân vật chính diện vẫn rất cao. Nếu thật là vậy, cô sẽ là chìa khóa quan trọng để tìm ra thuốc giải và xóa sổ dịch bệnh quái ác trong phần 3 của loạt phim.

Teaser trailer của phần ngoại truyện Kingdom: Ashin Of The North.

Kingdom: Ashin of the North sẽ được khởi chiếu vào ngày 23 tháng 7.

Nguồn:TH&PL

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ