Mine: Góc khuất bi hài của giới thượng lưu phía sau tấm màn lấp lánh xa hoa

Mine tựa một vở kịch sành điệu mà mỗi người là một diễn viên tài ba đang cố che giấu những bí mật điên rồ.

Hào quang liệu có đủ che lấp những góc khuất của con người

Mine mở đầu bằng những khung cảnh xa hoa và tinh tế đến từ những thứ đồ xa xỉ cùng lối sống quý tộc. Chúng ta đã từng xem qua những bộ phim như Vườn Sao Băng, Lâu Đài Trên Không hay gần nhất là Penthouse và thán phục với độ giàu sang hết nấc thế nhưng Mine lại mang đến cho người xem một cảm giác thỏa mãn về phần nhìn lẫn phần cảm xúc bởi mỗi phân đoạn cùng cách chuyển cảnh của Mine đều rất mượt mà và tinh tế.

Thế nhưng, những thứ xa hoa, đắt giá như vậy vẫn không mua được trái tim của những con người đang diễn vở kịch quyền quý trong gia viên rộng lớn mang tên Hyowon. Mỗi người trong gia viên đều có một cửa hẹp của riêng mình  khiến họ mắc kẹt trong mớ hỗn độn của những nghĩ suy. 

Jung Seo Hyun (Kim Seo Hyung) luôn đối mặt với những rắc rối đến từ gia đình chồng, bề ngoài là một người phụ nữ quyền lực, mạnh mẽ và xinh đẹp thế nhưng ẩn sau đó là sự thật về người chồng mê cờ bạc ăn chơi. Hơn thế, suốt bao nhiêu năm gắn bó cô cũng chỉ tóm gọn lại hai chữ "mẹ kế", đồng thời những nỗ lực kiểm soát giải quyết rắc rối do chồng và em chồng gây ra khiến cô mắc kẹt giữa cánh cửa hào môn chẳng thể nào chấm dứt được.Jung Seo Hyun (Kim Seo Hyung) luôn đối mặt với những rắc rối đến từ gia đình chồng

mine goc khuat bi hai cua gioi thuong luu phia sau tam man lap lanh xa hoa - anh 0
Jung Seo Hyun luôn đối mặt với những rắc rối đến từ gia đình chồng

Cứ tưởng trong cái thế giới đầy mùi tiền như thế ai cũng sẽ được định hướng riêng cho tương lai nhưng không, thế giới của những người giàu thật khó hiểu. Han Jin Ho - anh cả trong gia đình quyền quý lại mất phương hướng đắm chìm trong những cơn cờ bạc bất tận. Trong mắt mọi người Han Jin Ho là kẻ vô dụng, phụ thuộc vào gia đình, thoái thác mọi việc cho vợ. Góc khuất về một người đàn ông bất tài vô dụng được phơi bày một cách rõ ràng chân thực. Điều này chứng minh giới siêu giàu cũng có những người nghèo về cảm xúc và chí hướng.

Bên cạnh đó, sự tham lam của người giàu khiến họ đắm chìm trong những mớ hỗn độn về tâm lý, cô em thứ hai là một trong những điển hình cho điều đó. Chính cô biết rằng bản thân mang nặng một tâm lý bất ổn nhưng không thể đi chữa trị vì sợ xảy ra tai tiếng gia đình.

mine goc khuat bi hai cua gioi thuong luu phia sau tam man lap lanh xa hoa - anh 0
Han Jin Hee biết rằng bản thân mang nặng một tâm lý bất ổn nhưng không thể đi chữa trị vì sợ xảy ra tai tiếng gia đình

Đồng thời, những thứ hoa mỹ khiến vị phu nhân chủ tịch luôn chạy theo để phù hợp với cốt cách và lối sống của dòng tộc, thế nhưng những điều đó khiến bà phát ngán vì những giai điệu vô vị, chán ghét ngày nào cũng lặp lại, một lịch trình ''chạy đua'' dày đặc với phong thái đúng kiểu ''phu nhân chủ tịch''.

Sự phân tầng giai cấp khiến cho tập đoàn Hyowon không thể bước qua truyền thống ''hai vợ'' điều này đã đưa Seo Hi Soo (Lee Bo Young) - một nữ minh tinh đã giải nghệ rơi vào cảm xúc lo lắng sợ con trai biết sự thật về việc mình chỉ là "mẹ kế" phát hiện. Là người thẳng thắn, cương trực và khéo léo thể hiện sự hài hước đúng lúc nên dù gia đình chồng có đôi chỗ không hài lòng nhưng cũng không thể ghét bỏ. Hi Soo được xem là điểm sáng duy nhất giữa bức tranh xám xịt của nhà tài phiệt. Seo Hi Soo đã tự tin nói rằng ''Tại sao lại cần viên kim cương xanh, trong khi tôi tỏa sáng hơn viên kim cương ấy?''. Thế nhưng, cô lại sợ bị lu mờ trước sự xuất hiện của nữ gia sư Kang với thân phận bí ẩn, cô lo lắng vị trí của mình bị lung lay khi sự trở về đột ngột của mẹ ruột Ha Joon.

mine goc khuat bi hai cua gioi thuong luu phia sau tam man lap lanh xa hoa - anh 0
Seo Hi Soo - một nữ minh tinh đã giải nghệ rơi vào cảm xúc lo lắng sợ con trai biết sự thật về việc mình chỉ là "mẹ kế" phát hiện

Mine phác họa một cách thẳng thắng và trực diện sự đối lập về lối sống và cảm xúc của giới tài phiệt. Những chiếc đầm đắt tiền, bộ trang sức lấp lánh hay những bữa tiệc xa hoa lộng lẫy không thể khiến nỗi niềm của họ bị lu mờ. Vẻ đẹp khiến cho những lo âu của mỗi con người trong gia viên Hyowon rõ ràng và mạnh mẽ hơn như những đợt sóng ngầm có thể trỗi dậy bất kỳ lúc nào. Họ phải chiến đấu, hay nói cách khác là phải đeo cho mình một lớp mặt nạ kim cương để che lấp nỗi sợ hãi. 

Cánh cửa hẹp của chốn hào môn khiến những trái tim mắc kẹt trong cơn khao khát tình yêu nhưng chẳng thể với tới

Tình yêu là thứ mà chúng ta tưởng mình có thể tìm thấy bất kỳ lúc nào bất kỳ ở đâu, thế nhưng đối với những người giàu tình yêu vốn dĩ là thứ xa xỉ. Những đứa trẻ mong muốn có tình yêu trước rung động đầu đời cũng chẳng thể được, bởi những quy tắc ngầm về "môn đăng hộ đối" của giới siêu giàu. Những trái tim trong gia đình hào môn luôn cố gắng tìm kiếm tình yêu đích thực của chính mình nhưng cuối cùng khi tìm được lại không thể giữ đó chính là lý do khiến câu chuyện về hai người vợ luôn ám ảnh những người trong gia đình.

mine goc khuat bi hai cua gioi thuong luu phia sau tam man lap lanh xa hoa - anh 0
Soo Huyk có cảm tình với cô hầu gái nhưng ngay lập tức bị ngăn cản khiến cho cô gái mất việc

Cốt lõi của người giàu hay nghèo đều mưu cầu một cuộc sống hạnh phúc, thế nhưng rào cản về giai cấp khiến cho người giàu không thể với tới tình yêu, mợ cả Jung Seo Hyun (Kim Seo Hyung) mắc kẹt trong cánh cửa hẹp giữa cuộc sống vương giả và tình yêu bách hợp.

mine goc khuat bi hai cua gioi thuong luu phia sau tam man lap lanh xa hoa - anh 0
Mợ cả Jung Seo Hyun (Kim Seo Hyung) mắc kẹt trong cánh cửa hẹp giữa cuộc sống vương giả và tình yêu bách hợp

Tưởng chừng cặp đôi vợ chồng của con trai thứ là chuyện tình như mơ với người vợ xứng đôi vừa lứa cùng tình yêu nồng nhiệt nhưng khi gia sư Kang xuất hiện lại phá vỡ đi tất cả. Phải chăng anh ta chưa bao giờ yêu Seo Hi Soo?

mine goc khuat bi hai cua gioi thuong luu phia sau tam man lap lanh xa hoa - anh 0
Gia đình hạnh phúc có nguy cơ tan vỡ khi sự xuất hiện có tính toàn của gia sư Kang

Bộ phim phản ánh ảnh thực tế của những gia đình tài phiệt và câu chuyện tình yêu của họ, nơi mà mọi thứ đều quy ra tiền và quyền. Họ không thể lựa chọn cũng không có quyền theo đuổi thứ tình yêu mà họ mong muốn. Tình yêu là điều gì đó vô cùng xa xỉ đối với những đứa con trong gia đình tài phiệt, họ phải đánh đổi cảm xúc để lấy mối quan hệ. Cuối cùng họ nhận lại được gì, họ không hề hạnh phúc trong mối quan hệ sắp đặt. Và chúng ta cứ ngỡ những điều này chỉ xuất hiện ở thời phong kiến. 

Cán cân có thể cân bằng khi những người phụ nữ là trọng tâm của cuộc chiến?

Mine xoay quanh câu chuyện của những người phụ nữ mạnh mẽ quyền lực có cá tính, mỗi người đều mang cho riêng mình một nguồn năng lượng khác biệt. Trong họ chưa những bí ẩn điên rồ về cuộc đời và gia thế cũng như giới tính. Bộ phim vạch ra những nỗi lo của phụ nữ nói chung, không riêng gì người giàu hay nghèo phụ nữ nào cũng có nỗi lo về tiểu tam như Seo Hi Soo, bề ngoài tưởng rằng hạnh phúc nhưng sâu mọt có thể châm thủng bức tường bất kỳ lúc nào. 

mine goc khuat bi hai cua gioi thuong luu phia sau tam man lap lanh xa hoa - anh 0
Bề ngoài tưởng rằng hạnh phúc nhưng sâu mọt có thể châm thủng sự hạnh phúc ấy bất kỳ lúc nào

Mine còn nói lên sự đau khổ của cộng đồng LGBT về rào cản khi cố gắng tìm thấy chính mình, biết rằng bản thân mình không thuộc về chốn hào môn danh lợi nhưng vẫn cố gắng trốn tránh sự thật. Điều đó thể hiện qua phân cảnh cuộc trò chuyện Jung Seo Hyun và chồng, khi chồng đề nghị được làm bạn thân với vợ nhưng cô thẳng thừng từ chối. Khi đó có lẽ người chồng đã cảm nhận và biết được phần nào câu chuyện bách hợp của vợ nhưng Jung Seo Hyun lại luôn chạy trốn không dám đối diện sự thật. 

mine goc khuat bi hai cua gioi thuong luu phia sau tam man lap lanh xa hoa - anh 0
Người chồng đã cảm nhận và biết được phần nào câu chuyện bách hợp của vợ nhưng Jung Seo Hyun lại luôn chạy trốn không dám đối diện sự thật

Mine quy tụ dàn diễn viên nổi tiếng, đặc biệt là hai cái tên Kim Seo Hyung và Lee Bo Young được mệnh danh là "bà đầm thép" trong giới tài phiệt Mine. Mang đến cho Mine một sức hấp dẫn không chỉ nằm ở cốt truyện, mà là 2 gương mặt mỹ nhân đình đám này, những người đang nắm giữ vai trò then chốt và tỏa sáng theo cách riêng của mình. Seo Hyung vào vai Jung Seo Hyun, con dâu cả của tập đoàn Hyowon vẻ đẹp điềm tĩnh với cách nhìn xa trông rộng đã khiến cho người xem thán phục trước khí chất đỉnh cao của nữ diễn viên U50. Đồng thời, câu chuyện quá khứ của cô cũng là yếu tố khiến khán giả tò mò và thích thú.

mine goc khuat bi hai cua gioi thuong luu phia sau tam man lap lanh xa hoa - anh 0
Quy tụ hai gương mặt mỹ nhân đình đám Kim Seo Hyung và Lee Bo Young nắm giữ vai trò then chốt

Trong khi đó, bên cạnh Jung Seo Hyun là Seo Hi Soo, một siêu sao đã giải nghệ và cũng là con dâu thứ của tập đoàn Hyowon. Với tính cách và cách đối xử khôn khéo pha chút sự hài hước. Seo Hi Soo được xem là yếu tố đặc biệt trong gia đình Hyowon thế nhưng đứng trước nguy cơ tan vỡ bởi vợ cũ của chồng, Seo Hi không tránh khỏi sự bất an và lo lắng. 

Bên cạnh đó, mối quan hệ của cô và chị dâu đang là yếu tố thu hút khán giả nhờ vào cá tính riêng của hai nhân vật và phong thái đỉnh cao của mỗi người. Những người phụ nữ dường như trở thành một phương thức đặc biệt cho những cuộc chiến của phim Hàn, chỉ khi có họ nhưng cuộc chiến sẽ trở nên hấp dẫn và thu hút. Biên kịch khoác lên cho hai nhân vật Jung Seo Hyun và Seo Hi Soo những bộ trang phục đẹp nhất, đắt tiền nhất nhưng lại quên trao cho họ sự hạnh phúc, luôn đặt họ trong tình thế phải chiến đấu. Và một dấu chấm hỏi đặt ra liệu rằng nữ quyền trong phim Hàn có thực sự tồn tại?

Đón xem những tập phim tiếp theo của Mine mỗi tối thứ Bảy và Chủ Nhật hàng tuần trên kênh tvN.

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ