Cách duy nhất để giải cứu MCU khỏi cái bóng của Iron Man là điều này sao?

Với sự ra đời của đa vũ trụ trong MCU, Marvel có thể tái tạo Iron Man và tiếp tục sử dụng nhân vật của anh ta mà không quan tâm đến "cái bóng" quá lớn của Robert Downey Jr.

Bất chấp cái chết của Tony Stark, Phase 4 tiếp tục dựa vào nhân vật của Iron Man để tiếp nối các sự kiện mới, cho thấy rằng cách duy nhất để MCU tiến lên là tái tạo lại "di sản" này. Các nhà biên kịch cho Spider-Man: No Way Home đã tuyên bố rằng Marvel đang cố gắng vượt qua "cái bóng" mà Iron Man đã tạo ra.

Tuy nhiên, nhiều bộ phim và chương trình thuộc Phase 4 của MCU đã đề cập đến Iron Man, chẳng hạn như The Falcon And The Winter Soldier, LokiSpider-Man: No Way Home. Ngoài ra, một số loạt phim sắp tới sẽ liên quan trực tiếp đến di sản của Tony Stark, bao gồm Armor Wars và Ironheart. Điều này gợi ý rằng MCU vẫn có thể khai thác được một trong những nhân vật quan trọng nhất của Marvel Studios. 

cach duy nhat de giai cuu mcu khoi cai bong cua iron man la dieu nay sao - anh 0

Tuy nhiên, Robert Downey Jr. đã đóng xong vai Iron Man. Sau khi đóng vai Tony Stark trong 11 bộ phim của Marvel, RDJ đã rút lui khỏi vai diễn này. Và tin chắc rằng, RDJ đã làm tất cả những gì có thể cho nhân vật Stark, RDJ hiện đang tập trung vào các dự án bên ngoài MCU. Để đánh dấu sự tách rời của mình khỏi loạt phim Marvel, RDJ thậm chí đã hủy theo dõi tất cả mọi thứ liên quan đến The Avengers trên phương tiện truyền thông xã hội.

cach duy nhat de giai cuu mcu khoi cai bong cua iron man la dieu nay sao - anh 0

Ảnh hưởng của Iron Man đối với các sự kiện trong Infinity Saga là thực sự quan trọng. Cả về vai trò của Iron Man trong việc định hình Avengers và đóng góp những tiến bộ công nghệ ngoạn mục cho thế giới MCU, việc tiếp tục đề cập đến việc Tony Stark đã qua đời sẽ khiến những dự án trong tương lai càng thêm nặng nề. Tuy nhiên, cái chết của Tony Stark trong Avengers: Endgame không có nghĩa là MCU không thể sử dụng nhân vật Iron Man nữa.

cach duy nhat de giai cuu mcu khoi cai bong cua iron man la dieu nay sao - anh 0

Mặc dù vai diễn này bị ràng buộc chặt chẽ với "cái bóng" của RDJ, nhưng các diễn viên khác cũng có thể thể hiện tốt vai diễn này. Ví dụ, Mick Wingert lồng tiếng cho Iron Man trong chương trình truyền hình What If…?. Tương tự, Marvel có thể tái hiện Iron Man trong dự án người thật đóng, cho phép MCU khám phá nhân vật của Tony Stark theo những cách mới. Việc lặp lại này có thể thực hiện được do MCU giới thiệu về đa vũ trụ và những tin đồn về khả năng Iron Man tiếp theo sẽ xuất hiện đang lan rộng.

cach duy nhat de giai cuu mcu khoi cai bong cua iron man la dieu nay sao - anh 0

Với việc đưa đa vũ trụ vào MCU, Marvel có cách để tái hiện lại Iron Man một cách hợp lý. Loki ban đầu giới thiệu đa vũ trụ với MCU, giải thích khái niệm và sau đó giải phóng nó khi tồn tại trong một mùa duy nhất của chương trình. Spider-Man: No Way Home tiếp tục mở rộng ý tưởng bằng cách mô tả sự đứt gãy đa vũ trụ và cho phép những nhân vật từ các vũ trụ khác vào dòng thời gian chính của MCU.

Điều này giúp MCU có thể giới thiệu các nhân vật từ các hóa thân trong quá khứ của Người Nhện, bao gồm Green Goblin, Dr. Otto Octavius, và cả Tobey Maguire và Andrew Garfield trong vai những Peter Parker khác. Theo cách tương tự, MCU cũng có thể giới thiệu một biến thể của Tony Stark từ vũ trụ khác, do một diễn viên khác thủ vai.

cach duy nhat de giai cuu mcu khoi cai bong cua iron man la dieu nay sao - anh 0

Trên thực tế, đã có nhiều tin đồn về việc Iron Man tiếp theo có thể là ai. Theo một bài báo (thông qua Inside the Magic), nhiều người hâm mộ tin rằng Marvel có thể đã chọn nam tài tử Tom Cruise vào vai Tony Stark thay thế trong Doctor Strange 2. Mặc dù Cruise chưa xác nhận tin đồn này, nhưng một số người hâm mộ đã bắt đầu mô tả, hình tượng Cruise trông như thế nào trong vai Iron Man.

cach duy nhat de giai cuu mcu khoi cai bong cua iron man la dieu nay sao - anh 0

Với danh sách các bộ phim hành động của mình, chẳng hạn như Mission: Impossible, Edge Of TomorrowThe Last Samurai, Cruise có đủ kinh nghiệm để đóng vai Iron Man. Anh ấy thậm chí ban đầu được cân nhắc cho vai Iron Man trước RDJ, nhưng Cruise đã từ chối lời đề nghị. Mặc dù đây vẫn chỉ là những tin đồn, nhưng việc xây dựng lại Iron Man có thể là một bước đi thông minh của Marvel, cho phép họ tiếp tục sử dụng nhân vật này mà không làm mất đi di sản Iron Man của RDJ.

No Way Home tiết lộ tương lai của X-Men, bóng tối sẽ bao trùm MCU khi đội dị nhân này "chuyển nhà"?

Phase 4 - "bản lề" giải quyết tồn đọng của MCU, Wakanda là nơi đầu tiên "thí điểm"!

Nhân vật LGBTQ+ hiếm hoi của MCU hứa hẹn "quậy vang xứ" New Asgard trong tương lai?

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ