Phase 4 - "bản lề" giải quyết tồn đọng của MCU, Wakanda là nơi đầu tiên "thí điểm"!

Wakanda trong MCU đã gặp một vấn đề rất lớn về vibranium trong nhiều năm, nhưng Phase 4 đã giải quyết được vấn đề này và Wakanda lại kiểm soát được vấn đề đó.

Phase 4 của Vũ trụ Điện ảnh Marvel sẽ đưa người xem trở lại Wakanda trong Black Panther: Wakanda Forever, và nó đã giải quyết được một vấn đề lớn của Wakanda mà MCU đã gặp phải. Ba giai đoạn đầu tiên của MCU, được gọi chung là Infinity Saga hiện đã kết thúc và MCU đang tiếp tục với các nhân vật, sự kiện và khái niệm mới trong cả chương trình truyền hình và phim điện ảnh. Phase 4 của MCU cũng đang tiếp tục câu chuyện của các nhân vật đã "thành danh" và thông qua họ, vũ trụ này có thể giải quyết các vấn đề trong quá khứ và mở đường cho những câu chuyện mới có thể tập trung vào tương lai.

phase 4 ban le giai quyet ton dong cua mcu wakanda la noi dau tien thi diem - anh 0
Nguồn ảnh: Screenrant 

Phase 4 chứng kiến ​​sự trở lại của các nhân vật như Spider-Man, Wanda Maximoff, Loki, Thor và Black Panther, mặc dù phần sau sẽ tiếp tục với một dấu hỏi lớn về cái chết của Chadwick Boseman vào năm 2020. Tuy nhiên, người xem sẽ trở lại Wakanda trong Black Panther: Wakanda Forever, nơi họ sẽ đoàn tụ với các nhân vật như Shuri (Letitia Wright), Nakia (Lupita Nyong'o), M'baku (Winston Duke), và nhiều hơn nữa.

phase 4 ban le giai quyet ton dong cua mcu wakanda la noi dau tien thi diem - anh 0

Wakanda là một trong những cơ sở quan trọng nhất trong MCU, và nó đã tồn tại trong suốt lịch sử ngay cả khi đất nước được bảo vệ nghiêm ngặt và bị che khuất trong nhiều năm. Vì đây là nơi duy nhất có thể tìm thấy vibranium, cho phép người Wakanda để tạo ra những tiến bộ công nghệ, ảnh hưởng đến nền văn minh nhân loại trong tương lai. 

phase 4 ban le giai quyet ton dong cua mcu wakanda la noi dau tien thi diem - anh 0

Trong MCU, hàng triệu năm trước, một thiên thạch làm bằng vibranium đã rơi xuống ở châu Phi, ảnh hưởng đến hệ thực vật xung quanh. Nhiều thế kỷ sau, vùng đất này là thuộc địa của 5 bộ tộc đã chiến tranh giành thứ kim loại có khả năng chống chịu cao này. Trong quá trình phát triển của Wakanda, người dân của nó đã sử dụng vibranium để phát triển công nghệ tiên tiến và để bảo vệ mình khỏi sự hỗn loạn và tham vọng của phần còn lại của thế giới, họ đã tạo ra một cánh đồng che giấu đất nước trong tầm nhìn của các nhà thám hiểm muốn tìm mỏ vibranium trong vùng đất của Wakanda.

phase 4 ban le giai quyet ton dong cua mcu wakanda la noi dau tien thi diem - anh 0

Các nhà nghiên cứu cuối cùng đã nắm được vibranium của Wakanda và kim loại nổi tiếng với việc từng được Howard Stark sử dụng để chế tạo chiếc khiên của Captain America. Và nhiều năm sau, nó được sử dụng để chế tạo cơ thể tổng hợp của Ultron, sau này trở thành Vision (Paul Bettany) - nhưng với những hai nhân vật và hiện tại hai nhân vật đã không còn, MCU đã giải quyết được vấn đề vibranium của Wakanda.

phase 4 ban le giai quyet ton dong cua mcu wakanda la noi dau tien thi diem - anh 0

Trước khi Wakanda mở cửa biên giới với phần còn lại của thế giới vào cuối Black Panther, những người đã sử dụng vibranium ở nửa kia thế giới là Howard, Tony Stark và Ulysses Klaue (Andy Serkis) - người chịu trách nhiệm đưa kim loại cho Ultron để chế tạo thứ sẽ trở thành cơ thể của Vision.

Howard Stark đã bị giết nhiều năm trước, Tony Stark hy sinh ở cuối Avengers: Endgame, Klaue bị giết bởi Erik Killmonger (Michael B Jordan) trong Black Panther. Và Vision, hiện là White Vision sau khi cơ thể của anh ta được tái tạo và lập trình lại trong WandaVision đã biến mất. Chính vì vậy Wakanda lại một lần nữa độc quyền về thứ kim loại luôn được con người săn đón, tìm kiếm. 

phase 4 ban le giai quyet ton dong cua mcu wakanda la noi dau tien thi diem - anh 0

Chi tiết cốt truyện về Black Panther: Wakanda Forever vẫn chưa rõ, nhưng với câu chuyện bắt đầu vào thời điểm Wakanda không còn ẩn mình dưới lớp áo ba chiều, nó sẽ phải giải quyết việc phơi bày này đã ảnh hưởng đến đất nước như thế nào và nhu cầu về vibranium đã thay đổi ra sao. Wakanda có toàn quyền kiểm soát tài sản quý giá nhất của mình một lần nữa khi Howard, Tony Stark và Ulysses Klaue đã biến mất và White Vision mất tích. Và như đã thấy trước đây, vùng đất linh thiêng này có thể làm những điều tuyệt vời với vật liệu này.

Phim Việt ra rạp Tết 2022: Lan Ngọc và dàn sao trăm tỷ ''quậy đục nước'', Thiên An hóa lọ lem

Toàn quyền quyết định, nữ đạo diễn gốc Á đã lật đổ đế chế anh hùng "từ cổ chí kim" của Marvel!

Thay da đổi thịt, Disney nên làm điều này để câu chuyện của Bạch Tuyết không bị "ném đá" nữa?

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ