Phương Mỹ Chi: Đừng nói 'ăn theo' khi người trẻ làm về văn hóa dân tộc

Chia sẻ của Phương Mỹ Chi trong buổi họp báo ra mắt sản phẩm mới mang âm điệu dân gian đương đại có những nét tương đồng với Hoàng Thùy Linh.

Chiều 26/4, Phương Mỹ Chi tổ chức họp báo ra mắt MV Vũ Trụ Có Anh. Đây là mở đầu cho dự án âm nhạc kỉ niệm 10 năm ca hát của nữ ca sĩ.

Kết hợp các yếu tố từ phương Đông như ca trù, ngũ cung cùng phương Tây như disco, yếu tố Disney, dễ dàng nhận thấy màu sắc dân gian đương đại trong sản phẩm âm nhạc mới của giọng ca Quê Em Mùa Nước Lũ.

Với cùng một producer là DTAP, nhiều người có mặt trong khán phòng đặt ra vấn đề: Liệu Phương Mỹ Chi có đang "ăn theo" thành công của Hoàng Thùy Linh và DTAP hay không?

phuong my chi dung noi an theo khi nguoi tre lam ve van hoa dan toc - anh 0
Phương Mỹ Chi cũng là một cái tên trung thành với màu sắc dân gian đương đại khi ở cùng công ty với DTAP.

Nữ ca sĩ sinh năm 2003 trả lời: "Không thể nói người trẻ 'ăn theo' khi làm về văn hóa dân tộc. Tôi mong mọi người ủng hộ và khuyến khích tất cả những người trẻ, không chỉ là Phương Mỹ Chi, có thể tiếp nối và phát triển truyền thống dân tộc của Việt Nam. Đừng dùng những từ không hay đó làm chùn bước các bạn".

phuong my chi dung noi an theo khi nguoi tre lam ve van hoa dan toc - anh 0
Hình ảnh mới của Phương Mỹ Chi.

Đàm Vĩnh Hưng sau khi nghe những câu hỏi này cũng đưa ra phản hồi ủng hộ Phương Mỹ Chi. "Nếu tôi ở trong công ty của Chi, tôi cũng sẵn sàng 'dựa hơi' DTAP ngay. Ở thời nào cũng vậy, những thứ hay ho, tốt đẹp sẽ giúp nghệ sĩ bay cao. Tôi cũng đang cậy nhờ DTAP làm một album đây", nam ca sĩ sinh năm 1971 chia sẻ.

Thịnh Kainz - đại diện DTAP - đưa ra giải thích: "Mọi người biết Chi được 10 năm, và đã hát dòng nhạc mang âm hưởng Việt Nam rất rõ ràng rồi. Chúng tôi mong muốn tối ưu hóa màu sắc âm nhạc này. Một phần nữa, tôi rất thích Chi vì những nỗ lực của bạn.

Ở thế hệ của các bạn đã có tư duy và niềm yêu mến với âm nhạc dân tộc, tôi nghĩ đây là điều đáng hoan nghênh. Câu chuyện của Phương Mỹ Chi không phải là 'ăn theo', 'chạy theo' chị Hoàng Thùy Linh hay DTAP mà nên hiểu đây là sự tiếp bước của GenZ trong câu chuyện văn hóa. Khi đoàn kết, chúng ta sẽ có một nền âm nhạc Việt với bản sắc riêng".

DTAP gọi việc "bóp giọng" của Phương Mỹ Chi ở đoạn đầu bài hát là một phép thử khi giọng của một cô bé dân ca có thêm một chút "máy móc" vào. "Tôi nghĩ điều này sẽ mang lại sự thú vị. Chúng tôi không bóp méo giọng vì Chi sai nốt, chỉ là câu chuyện tạo ra sự cộng hưởng", đại diện nhóm producer chia sẻ. 

phuong my chi dung noi an theo khi nguoi tre lam ve van hoa dan toc - anh 0
Phương Mỹ Chi sẽ kết hợp cùng Pháo Northside trong sản phẩm âm nhạc mới.

Phương Mỹ Chi sinh ngày 13/01/2003, là một ca sĩ chuyên hát thể loại nhạc dân ca Nam bộ Việt Nam, bắt đầu nổi danh từ khi tham gia và đạt giải á quân chương trình truyền hình thực tế Giọng hát Việt nhí mùa 1.

Phương Mỹ Chi được “đẩy thuyền” với nam ca sĩ triệu view

Rapper Pháo Northside: “Tôi ngỡ ngàng khi Phương Mỹ Chi liên hệ”

Phương Mỹ Chi “tiểu phẫu”: “Không muốn biến mình táo bạo hay quyến rũ”

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ