Ca sĩ có bản hit lớn nhất thế giới năm 2021 tẩy chay Grammy vì...

Một quyết định có phần cảm tính nhưng nhận được rất nhiều sự ủng hộ từ khán giả.

Trong một bài phỏng vấn với New York Times, The Weeknd đã chia sẻ về việc sẽ không gửi nhạc của mình để xét giải Grammy thêm bất kỳ lần nào nữa.

"Vì sự bí mật của các ủy ban kiểm tra và xét duyệt, tôi sẽ không cho phép bất cứ hãng sản xuất âm nhạc nào mang sản phẩm của tôi tham gia Grammy nữa", nam ca sĩ khẳng định.

ca si co ban hit lon nhat the gioi nam 2021 tay chay grammy vi - anh 0
Hình ảnh này sẽ chỉ còn là kỷ niệm...

Bất chấp việc nhận được rất nhiều những nhận xét tích cực và cả con số thống kê ấn tượng, The Weeknd vẫn không nhận được đề cử nào trong năm nay cho album phòng thu thứ tư mang tên After Hours. Đây được xem là sự vô lý nhất trong năm 2021 của nền âm nhạc thế giới.

Sau khi các đề cử được công bố vào tháng 11, The Weeknd đã đăng một dòng tweet: "Grammy nợ tôi, người hâm mộ của tôi và những người khác trong ngành một sự minh bạch. Giải thưởng này đã bị tham nhũng ăn vào quá sâu rồi".

The Weeknd trước đó đã giành giải Grammy cho Album đương đại xuất sắc nhất năm 2015 và 2018, đồng thời chiến thắng ở hạng mục Màn trình diễn R&B xuất sắc nhất năm 2016 với Earned It.

Các nghệ sĩ da màu khác bao gồm Drake, Kanye West và Frank Ocean cũng đã chỉ trích và tẩy chay giải Grammy trong những năm gần đây, tạo ra một làn sóng phản ứng rất dữ dội. 

ca si co ban hit lon nhat the gioi nam 2021 tay chay grammy vi - anh 0
The Weeknd tỏ ra rất bức xúc về quy trình trao giải đầy bí ẩn của Grammy.

Đáp lại sự tẩy chay của The Weeknd, Giám đốc điều hành tạm thời của Viện hàn lâm Thu âm Henry Mason nói với tờ Times rằng: "Tất cả chúng tôi đều thất vọng khi đã khiến ai đó khó chịu. Nhưng tôi chỉ muốn nói rằng chúng tôi đang không ngừng phát triển.

Và năm nay, cũng như những năm trước, chúng tôi sẽ xem xét kỹ lưỡng cách cải thiện quy trình trao giải của mình, bao gồm cả các ủy ban xét duyệt đề cử ".

'HyunA thế hệ mới' bị hủy hợp đồng vì bạo lực học đường

MCK xứng danh 'ông hoàng tạo trend'

Hit-maker 500 triệu view: 'Nghệ sĩ có kinh nghiệm tại Việt Nam cố theo trend làm gì'

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ