The Weeknd lập kỷ lục "khủng" cùng album mới

Liệu đây sẽ là một trong những album thành công nhất trong chặng đường âm nhạc của The Weeknd?

Mặc dù không thể xuất hiện ngay lập tức tại top 1 của Billboard 200, album Dawn FM của The Weeknd vẫn là một thành công không thể phủ nhận - đặc biệt là ở các thị trường quốc tế.

Theo Billboard, dự án mới được phát hành đã có sự lan tỏa mạnh mẽ trên khắp thế giới, đứng đầu các bảng xếp hạng chính thức của Anh, Úc, Ireland, Thụy Điển, Thụy Sĩ và tất nhiên tại quê hương của anh ấy là Canada.

the weeknd lap ky luc khung cung album moi - anh 0

Dawn FM cũng đã giúp The Weeknd lập kỷ lục Billboard mới khi có 24 bài hát xuất hiện cùng lúc trong bảng xếp hạng Global 200. Đây là con số nhiều nhất mà một nam nghệ sĩ biểu diễn solo từng có trong một tuần.

Billboard cũng chỉ ra rằng chỉ có một nghệ sĩ khác có nhiều bài hát xuất hiện trong một tuần tại Global 200 hơn The Weeknd là Taylor Swift, với 31 bài hát. Kanye West xếp sau thành tích của chủ nhân Blinding Lights với 23, theo sau là Drake với 22 và 21 cho các tuần kết thúc lần lượt vào ngày 18/9/2001 và ngày 25/9/2001.

Dawn FM đã bắt đầu xuất hiện trên các nền tảng dịch vụ phát trực tuyến vào ngày 7/1 và ra mắt ở vị trí thứ 2 với 148.000 đơn vị album tương đương. Sản phẩm này xếp sau DS4Ever của Gunna khi album này đã bán được khoảng 150.300 đơn vị.

the weeknd lap ky luc khung cung album moi - anh 0

Tuy nhiên, một số chuyên gia tin rằng The Weeknd vẫn có một kế hoạch khác để đánh chiếm vị trí số 1 với Dawn FM, vì các bản phát hành đĩa CD và vinyl sắp tới có thể mang lại cho bài hát này một sự thúc đẩy đáng kể.

"Tác động của Dawn FM nói lên sức hút  không thể phủ nhận của The Weeknd trên tòa thế giới và củng cố hơn nữa sức mạnh chữa lành của âm nhạc" Monte Lipman, người sáng lập và Giám đốc điều hành của Republic Records, chia sẻ trong một bài phỏng vấn.

Biệt danh "bình hoa di động" liệu còn đúng với V của BTS?

Làn Sóng Xanh 2021: Soobin Hoàng Sơn vượt Sơn Tùng M-TP lẫn Đen Vâu về số hạng mục đề cử

Grammy 2022 hé lộ sân khấu mới cực "khủng" và ấn định ngày tổ chức

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ