Bùi Lan Hương remix nhạc Trịnh tại Bán kết Miss Universe 2022, nghe thế nào?

Chia sẻ

Một phần trình diễn đang tạo ra nhiều tương tác của Bùi Lan Hương.

Phần trình diễn của Bùi Lan Hương trong đêm bán kết Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 đang tạo ra nhiều tranh cãi trái chiều khi cô hát lại ca khúc Mưa Hồng - một sáng tác của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn đang rất được yêu thích thông qua bộ phim Em Và Trịnh.

Nhiều khán giả cho rằng, Bùi Lan Hương đã truyền tải được đúng sự ma mị quen thuộc của tác phẩm này nhờ vào sở trường Dream Pop. Cách cô sử dụng sự nội lực của mình cũng đã hỗ trợ không ít cho phần trình diễn.

Tuy vậy, nhiều ý kiến cho rằng nữ ca sĩ đã bị căng thẳng ở tiết mục này, dẫn đến việc phần hát của cô có một vài đoạn chưa thực sự có sự điều tiết năng lượng hợp lý, tạo ra cảm giác "điệu đà" quá mức.

Nhiều người còn so sánh trực tiếp với phiên bản Mưa Hồng kết hợp của Bùi Lan Hương và Hà Lê với bản phối mới xuất hiện trong đêm bán kết MUVN 2022.

bui lan huong remix nhac trinh tai ban ket miss universe 2022 nghe the nao - anh 0

Fan của giọng ca Mặt Trăng cũng đã lên tiếng khi cho rằng Bùi Lan Hương bị "nhiễm" cách hát quen thuộc của mình với dòng Dream Pop, dẫn đến việc giọng hát cô cũng phải có sự biến đổi để tạo ra một bản sắc âm nhạc riêng.

Ngoài ra, cô cũng có một sân khấu kết hợp cùng Văn Mai Hương trong ca khúc Hương. Cặp đôi này cũng đã kết hợp với nhau tương đối tốt, và điểm nhấn nằm ở việc giọng ca Ngày Chưa Giông Bão thể hiện một phiên bản "có rap" đầy mới mẻ của ca khúc này.

bui lan huong remix nhac trinh tai ban ket miss universe 2022 nghe the nao - anh 0
Bùi Lan Hương mạnh dạn thể hiện một màu sắc âm nhạc đầy mới mẻ - rap.

Nhiều khán giả không đánh giá cao cách Rap của Bùi Lan Hương, nhưng nhận định rằng cô đã rất nỗ lực trong việc trình diễn ở một thể loại không phải sở trường của mình.

Đồng thời, thần thái của nữ ca sĩ cũng mang đậm tính "slay" và một số ý kiến còn cho rằng nếu tham gia thi, cô hoàn toàn có thể tiến sâu tại Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022.

Bùi Lan Hương sinh ngày 11/6/1989. Cô gây tiếng vang với nhiều khán giả Việt Nam sau khi xuất hiện tại chương trình Sing My Song 2018 với bài Mâu Thuẫn mang phong cách Dreampop. Bản hit lớn nhất của cô là ca khúc "quốc dân" Ngày Chưa Giông Bão. Cô được vinh danh Nghệ sĩ mới của năm tại giải thưởng Âm nhạc Cống hiến 2019.

Khánh Ly mâu thuẫn phát ngôn với Bùi Lan Hương, ai mới là người đúng?

Uyên Linh: "Bùi Lan Hương hát nhạc Trịnh hay nhất sau thời Hồng Nhung"

"Thập thò" ra album kiểu Bùi Lan Hương: mượn cô Mai hỏi khéo nhạc mà "mận" quá đi thôi!

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ